Summertime Render – 23 – Sự tò mò ngẫu nhiên

Rate this post

“từng đêm” (Tokyo)
“Đêm vĩnh cửu”

Tôi thực sự cảm thấy như Kết xuất thời gian mùa hè hẳn sẽ là một thành công lớn ở phương Tây nếu Disney không phá hoại hoàn toàn nó. Nó đang gây tiếng vang lớn ở Nhật Bản và đó là vật liệu hoàn hảo để vượt qua. Nó có mọi thứ bạn cần để nhấp vào – nó tự tin nằm ở trung tâm của biểu đồ Venn, nơi giao thoa giữa sức hấp dẫn thương mại và thành tựu nghệ thuật. Một bộ manga thực sự thông minh và hấp dẫn dưới bàn tay của một trong những đạo diễn vĩ đại nhất của anime, với kết quả như mong đợi. Dường như những tập đoàn lớn của Mỹ này ghét tiền – mặc dù chúng ta biết điều ngược lại là đúng, nên Occam’s Razor cho chúng ta biết đó là vấn đề cố ý thiếu hiểu biết về cách người hâm mộ anime tiêu thụ vật chất (và tiêu tiền).

Tôi không thể không giữ SR trong một số lượng kinh ngạc nhất định, đặc biệt là với cách Nữa và hầu hết các anime khác tham gia vào thể loại này đều tự hủy hoại khi họ đến màn thứ ba. Công lao ở đó thuộc về mangaka Tanaka-sensei, nhưng ảnh hưởng của Watanabe Ayumu mới là thứ mạ vàng cho hoa huệ. Có một sự táo bạo không thể cưỡng lại trong cách anh ấy tiếp cận tài liệu, điều này giúp cho chủ đề tối và nặng nề không trở nên ảm đạm hoặc tuyệt vọng mà không bao giờ giảm bớt nó.

Cuộc trò chuyện giữa Shinpei và Ryuunosuke là một ví dụ hoàn hảo, một minh họa vui nhộn nhưng cũng sâu sắc về cảm giác của ba năm từ 14 đến 17 tuổi đối với các chàng trai, và về tính cách khác biệt của cả hai chàng trai được đề cập. Về mặt lý thuyết, nó không cần phải ở đâu, ngay giữa một số cốt truyện nặng nề nhất – nhưng nó đã thêm vào rất nhiều bối cảnh cảm xúc. Sự đồng bằng giữa những gì “cần thiết” và những gì kết nối với khán giả là sự khác biệt giữa tiểu thuyết hay và hay.

Chúng tôi đã từng nghe Ushio gọi là “Quả trứng” trước đây, mặc dù chưa bao giờ bởi Shide. Cô ấy – và con mắt vẫn thuộc quyền sở hữu của cô ấy trong dòng thời gian này – dường như là chìa khóa cho kế hoạch của Shide nhằm hủy diệt thế giới (mặc dù dường như là một phương tiện để trở thành chủ nhân của vũ trụ). Đó là động lực xấu lớn vững chắc, chắc chắn là như vậy. Cuối cùng chúng tôi cũng băng qua “bờ bên kia”, nơi mà Haine đặt chân đến – và đó là Tokoyo. Trong chữ Kanji, đó là 常 夜, ít nhiều được dịch là “đêm vĩnh cửu”, và trong Summertime Render’s bối cảnh đó là vùng đất của người chết. Có những ý nghĩa ở đó liên quan đến bóng tối thực sự có thể là gì, nhưng về mặt thực tế, điều quan trọng bây giờ là đó là nơi trận chiến cuối cùng – dù sao cũng là giai đoạn này – giữa Shide và Đội Shinpei sẽ diễn ra.

Một chiếc hộp được đánh dấu khi Shinpei chính thức nói với Ushio rằng anh yêu cô ấy, điều này giúp loại bỏ khá nhiều khả năng anh ấy theo đuổi bất kỳ mục đích nào khiến cô ấy biến mất cùng với mối đe dọa đối với nhân loại. Ngay cả việc theo cô ấy (và Shide) đến Tokoyo cũng là một lời thú nhận, vì khi anh ấy làm điều đó, Shinpei tin rằng anh ấy sẽ không bao giờ có thể quay trở lại. Shide xua đuổi kẻ thù theo dõi mình, biết rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm như vậy. Khi nó quay ra ở đó một cách để quay trở lại – phải có, vì Shide dự định chỉ làm điều đó một khi anh ta thu được đôi mắt trở lại sở hữu của mình và có thể thực hiện kế hoạch vĩ đại của mình (và toàn bộ loài người).

Tokoyo được Watanabe và nhóm của ông hiện thực hóa một cách tuyệt đẹp, vẻ thẩm mỹ giống như một bức tranh siêu thực với nét vẽ của Van Gogh. Đó là một khung cảnh kỳ lạ và đầy điềm báo với một vẻ đẹp kỳ lạ đối với nó, và sự tồn tại của nó dường như kết nối trực tiếp với ký ức của Hiruko. Cô ấy đã trở lại hình dạng trẻ sơ sinh và về cơ bản là một phần phụ cho Shide vào thời điểm này, nhưng một nửa Haine của cô ấy đã tách ra, với tính cách con người ban đầu hiện đang tăng lên. Và cô ấy liên minh mình với Đội Shinpei, sau cùng bao gồm cả người bạn song sinh của người bạn duy nhất của cô ấy. Người song sinh đó kiểm soát cơ thể của Shinpei, xoa dịu nỗi đau của cậu ấy như đã làm với em gái mình, để cơ thể của Shinpei có thể tiếp tục vượt qua giới hạn con người của nó.

Có những lý do chính đáng khiến Shide muốn đánh trận này ở đây, ít nhất là ở Tokoyo Shinpei không còn có thể nhảy vọt được nữa. Đó là bởi vì vùng đất của thời gian chết vẫn đứng yên ở đó, điều này có tác động quan trọng khác – bản xem trước hai giây của Ryuu cũng bị vô hiệu hóa. Shide tiếp cận ký ức của Hiruko và thực hiện một cuộc không kích từ Thế chiến II, với một phi đội B-29 ném bom khu vực (hãy nhớ những cơ sở quân sự đó), lên kế hoạch thiêu rụi kẻ thù và cướp mắt trở lại. Đây là một ký ức đáng sợ và nguyên sơ đối với người Nhật, và chắc chắn người ta đang chơi trò khó văn học để triệu hồi nó ở đây, nhưng tôi nghĩ đó chính xác là vấn đề.

Đây chắc chắn là giai đoạn đầu của trận chiến cuối cùng, kéo dài các chiều không gian và quay trở lại quá khứ. KageUshio rõ ràng đã ăn một phần cơ thể thật của cô ấy, cho khả năng tái sinh khiến Shide ngạc nhiên, và cô ấy phát hiện ra rằng cơ thể thật của anh ấy vẫn trở lại cõi phàm trần. Đó rõ ràng là nơi mà cuộc chiến đỉnh cao này cuối cùng sẽ kết thúc, và với những gì chúng ta đã thấy cho đến thời điểm này, tôi không có lý do gì để mong đợi nó là bất cứ điều gì kém ngoạn mục.

Xem trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *