Tác động Genshin là gì?

Rate this post

Nếu bạn nhìn vào danh sách các trò chơi được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter năm 2020, bạn sẽ thấy một loạt những cái tên mà bạn có thể mong đợi: Animal Crossing, Fate / Grand Order, Final Fantasy, Fortnite… Và một tiêu đề mới có tên Tác động Genshin. Đến giờ, chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên đó hơn một vài lần. Có thể bạn đã nhìn thấy trò chơi trên một trang web hoặc trong Lễ trao giải trò chơi, hoặc nhìn thấy một số fanart thú vị trên Twitter hoặc Tumblr, nhưng câu hỏi vẫn luôn nung nấu trong tâm trí bạn: cái quái gì vậy? Tác động Genshin tất cả về?

Tác động Genshin là một game nhập vai hành động khám phá, thế giới mở với nhiều người chơi trực tuyến và cập nhật thường xuyên để thêm các nhiệm vụ, tính năng và câu chuyện mới. Nó được phát hành vào cuối tháng 9 năm ngoái, nơi nó nhanh chóng có được một lượng người hâm mộ cuồng nhiệt theo dõi. Trong khi hình ảnh lấy cảm hứng từ anime của Tác động Genshin có thể khiến bạn tin rằng đó là sản phẩm của Nhật Bản, nó thực sự được sản xuất bởi studio phát triển có trụ sở tại Trung Quốc miHoYo và được điều chỉnh để thu hút khán giả quốc tế. (Trên thực tế, bạn có thể nghe đoạn hội thoại trong trò chơi bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật và từng ngôn ngữ lồng tiếng có một số tài năng lồng tiếng đáng chú ý đằng sau nó.) Nó hiện có sẵn để tải xuống miễn phí trên thiết bị di động, PS4 và PC, với phiên bản Switch sẽ ra mắt trong tương lai.

Chờ – miễn phí? Đúng, Tác động Genshin là một trò chơi miễn phí … đại loại. Chúng ta sẽ thảo luận về điều đó một chút. Mặc dù bạn không phải trả trước chi phí nào – tiết kiệm thời gian cần thiết để tải xuống chương trình khách – Tác động Genshin cung cấp loại thế giới rộng lớn, hình ảnh chất lượng cao, nhạc nền được dàn dựng hoàn chỉnh và câu chuyện theo hướng nhân vật mà bạn mong đợi từ một sản phẩm giá đầy đủ. Và với các phiên bản trên ba nền tảng khác nhau, bao gồm cả phiên bản dành cho thiết bị di động cực kỳ có thể chơi được, bạn có thể dễ dàng chơi mọi lúc mọi nơi.

Bạn bắt đầu Tác động Genshin là nhân chứng cho một trận chiến khốc liệt, nơi một anh chị em chiến đấu chống lại một nữ thần bí ẩn. Cặp đôi dễ dàng bị đánh bại, và khi nữ thần độc ác bắt một anh chị em, cô ta ném người kia qua các chiều không gian vào thế giới của Teyvat. Bị mắc kẹt trong một thế giới kỳ lạ chỉ có người bạn như thần tiên Paimon hướng dẫn bạn, bạn bắt đầu nhiệm vụ đoàn tụ với người anh em đã mất của mình… và có thể cứu một thế giới khác trong quá trình này.


Genshin Impact’s Teyvat là một vùng đất rộng lớn, rộng lớn, nơi bảy nguyên tố chảy qua và ban phước cho dân cư của nó. Tại đây, bảy vương quốc lớn, mỗi vương quốc liên kết với một trong các yếu tố, cạnh tranh với nhau để giành quyền lực và ảnh hưởng. Có rất nhiều truyền thuyết đằng sau thế giới này, và khi nhiều bản cập nhật, nhân vật và địa điểm được tiết lộ, người chơi ngày càng hiểu thêm về lịch sử rất, rất dài của Teyvat. Chỉ có hai trong số bảy lãnh thổ chính đã được cung cấp để khám phá cho đến nay, vì vậy, có rất nhiều câu chuyện và xây dựng thế giới sẽ ở phía trước trong các bản cập nhật trong tương lai.

Với cốt truyện chính của trò chơi vẫn chưa hoàn thành, bạn có thể tự hỏi điều gì Genshin Impact’s cơ sở người chơi đang dành rất nhiều thời gian. Nhưng một khi bạn đặt chân vào môi trường rộng lớn, cởi mở của Teyvat, bạn chắc chắn sẽ bắt đầu hiểu: thế giới này được xây dựng để có rất nhiều khả năng chơi lại. Trọng tâm chính của bạn ở giai đoạn đầu trò chơi là khám phá và hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định để mở khóa các tính năng, vị trí và khả năng, nhưng sau khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu thử thách thức và nhiệm vụ cấp cao hơn để giành lấy chiến lợi phẩm… hoặc bạn chỉ có thể lộn xộn và thử nghiệm, sử dụng kho kỹ năng của bạn để tương tác với môi trường.

Có một con voi trong phòng ở đây, vì vậy chúng ta hãy nói trước: Rõ ràng là Tác động Genshin lấy rất nhiều tín hiệu thiết kế của nó từ Truyền thuyết về Zelda: Hơi thở của hoang dã. Bạn sẽ nhận thấy điều đó trong những thứ như chuyển động, leo trèo, AI của kẻ thù… và tất nhiên, chiếc tàu lượn khổng lồ mà bạn được cung cấp để giúp bạn di chuyển. Trên thực tế, rất nhiều người đã bỏ qua Tác động Genshin như một đơn giản Hơi thở của hoang dã nhái trước khi phát hành chính thức sau khi xem ảnh chụp màn hình và bản xem trước trò chơi. Nhưng lấy cảm hứng từ Nintendocổ điển hiện đại hầu như không phải là điều xấu. Rốt cuộc, Hơi thở của hoang dã là một trong những trò chơi được yêu thích nhất được phát hành trong những năm gần đây – tại sao một nhà phát triển lại không muốn tìm kiếm nó để lấy cảm hứng thiết kế?

Thêm vào đó, có rất nhiều thứ trong Tác động Genshin cái đó OTW không có: các nhân vật khác nhau với khả năng độc đáo, co-op nhiều người chơi trực tuyến, hệ thống thiết bị tạo tác rất chuyên sâu, nhiệm vụ hoa hồng đưa ra những thử thách mới mỗi ngày và một hệ thống ma thuật nguyên tố phức tạp ảnh hưởng đến bạn và môi trường. các cách. Có nhiều lựa chọn nhân vật độc đáo để lựa chọn – cũng như có thể tự do hoán đổi giữa một nhóm thành viên khi khám phá – tạo thêm chiều sâu đáng kể cho trò chơi, vì bạn có thể tìm ra cách các khả năng của các nhân vật có thể được liên kết với nhau để tạo ra các tình huống kết hợp nguyên tố có khả năng tàn phá.


https://www.youtube.com/watch?v=SY3XGzDousM

Tuy nhiên, ngoài lối chơi, có nhiều điểm khác biệt lớn hơn giữa hai trò chơi: Hơi thở của hoang dã là độc quyền cho Nintendo bảng điều khiển và là một bản phát hành có giá đầy đủ. Một phần tốt của lý do tại sao Tác động Genshin đã được chứng minh là rất thành công vì nó mang lại trải nghiệm tương tự như OTW mà không có chi phí trả trước trên một số nền tảng, làm cho nó rất dễ tiếp cận với nhiều đối tượng. Tôi muốn nói điều đó miHoYo đã thực hiện một công việc tốt trong việc đưa ra những ý tưởng OTW đi tiên phong và đưa trò chơi của riêng họ vào một số cơ chế, tạo ra một thế giới phức tạp và các nhân vật hấp dẫn để người chơi tham gia và làm cho trò chơi có sẵn cho nhiều đối tượng nhất có thể.

Tuy nhiên, Tác động Genshin cũng đã chứng kiến ​​sự chia sẻ công bằng của những tranh cãi và chỉ trích. Đối với người mới bắt đầu, vì trò chơi được sản xuất bởi một công ty Trung Quốc, nó phải tuân theo các quy tắc và quy định khác nhau từ chính phủ Trung Quốc, bao gồm cả việc kiểm duyệt các chủ đề nhạy cảm về chính trị trong giao tiếp trực tuyến của họ. Mặc dù đó là thứ mà nhóm phát triển không kiểm soát được, nhưng nó vẫn có thể không phù hợp với một số người.

Tuy nhiên, nguồn gốc lớn nhất của sự khinh miệt là kiếm tiền dựa trên gacha của trò chơi. Để chiêu mộ các nhân vật mới và kiếm được trang bị hàng đầu, bạn phải thực hiện “Điều ước” bằng cách chuyển đổi một loại tiền tệ gọi là Primogems. Mỗi điều ước bạn thực hiện sẽ cấp một vũ khí hoặc nhân vật ngẫu nhiên, một số trong số đó hiếm hơn đáng kể (và hữu ích hơn) so với những thứ khác. Primogem có thể kiếm được trong trò chơi bằng cách làm nhiệm vụ và hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cách nhanh nhất để có được chúng là mua chúng trong Genshin Impact’s cửa hàng tiền mặt.

Để có được những nhân vật quý hiếm năm sao được thèm muốn không hề dễ dàng: bạn chỉ có 0,6% cơ hội nhận được một nhân vật trong danh sách Wish thông thường. Có những cơ chế để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một nhân vật năm sao sau một số Điều ước nhất định nếu bạn chưa nhận được, nhưng phải mất một lúc (và nhiều Điều ước) để kích hoạt. Ngoài ra, tất cả các nhân vật đều đi kèm với Chòm sao: bản đồ sao sáng lên và có nhiều cải tiến khác nhau khi bạn có được nhiều hơn một bản sao của một nhân vật thông qua Điều ước. Để phát huy hết tiềm năng của một nhân vật, bạn sẽ cần cuộn họ nhiều lần để xây dựng chòm sao của họ. Thật dễ dàng để thấy làm thế nào một số người chơi có thể nghiện chi tiêu để có được một nhân vật hiếm có, mạnh mẽ và có rất nhiều câu chuyện kinh dị trên internet về những người chi hàng nghìn đô la để làm điều đó. Tất nhiên, bạn cũng có thể chơi hoàn toàn miễn phí chỉ trên tài nguyên mà trò chơi cung cấp cho bạn và có rất nhiều người chơi làm điều đó.

Với hàng triệu lượt tải xuống trên tất cả các nền tảng và một cơ sở người hâm mộ nhiệt thành mong muốn có thêm nhân vật, mẩu truyện và bổ sung về lối chơi, khó có khả năng Tác động Genshin sẽ sớm biến mất. Và nhìn thấy trò chơi cũng đang hoạt động khá tốt ở Nhật Bản, tôi chắc chắn sẽ không loại trừ khả năng thấy Tác động GenshinThế giới của hiện thực hóa dưới dạng anime. Nếu có vẻ như đó sẽ là thứ bạn thích, tại sao không thử? Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đặt giới hạn khi nói đến gacha – không có miễn phí ảo hoặc hazubando nào có giá trị hủy hoại tài chính của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *