tại sao có quá nhiều nhân vật anime nữ khủng khiếp

Rate this post

có một lý do tại sao rất nhiều nhân vật nữ anime lại tệ hại và khi tôi nói nhiều như vậy, ý tôi là hơn 50% tất cả các nhân vật nữ anime mà tôi gặp đều là đồ tồi, có thể nói như vậy.

mặc dù có những trường hợp mà một số nhân vật này được thể hiện tốt theo cách thú vị nhất có thể nhưng hầu hết họ đều thiếu điều mà chúng ta thấy ở hầu hết các nhân vật nam.

1. Mục tiêu đóng vai trò xây dựng nhân vật
đây là điểm chính của bài đăng này và rõ ràng là hầu hết các nhân vật nữ trong anime đều thiếu động lực thúc đẩy họ trở nên tốt hơn. họ hoàn toàn không có mục tiêu, không có sự thôi thúc để đạt được điều gì đó vĩ đại hơn.
hầu hết trong số họ tồn tại để hỗ trợ nhân vật chính mà không có mục tiêu của riêng họ.
khi một nhân vật nữ được đặt làm hỗ trợ, nó trở nên quá đơn giản và không có gì nhiều để có thể nhấn mạnh.
hoặc bạn sẽ thấy trường hợp chức năng chính của một nhân vật tồn tại như một dây xích để giữ cho một nhân vật tâm lý không trở nên điên cuồng hoặc mất kiểm soát.

nhưng đó thậm chí còn chưa phải là điều tồi tệ nhất, khó chịu nhất là khi một nhân vật nữ chỉ tồn tại để trở thành người yêu của nhân vật chính. sau đó do thực tế rằng cô ấy là một người yêu thích, họ sẽ bắt đầu cung cấp cho cô ấy sức mạnh không cần thiết. một cái gì đó không phù hợp với cốt truyện… nó chỉ làm cho nhân vật trở nên “lạc lõng”

2. cốt truyện
Bây giờ, đây là thứ mà nhân vật nữ anime kinh khủng nhất thiếu và đó là cốt truyện.
Về mặt kỹ thuật… tất cả đều bắt nguồn từ việc thiếu mục tiêu. làm thế nào bạn sẽ tạo ra một cốt truyện cho một nhân vật không có tham vọng? nó không có ý nghĩa.
Những câu chuyện hậu trường có thể mang đến cho người xem cái nhìn sâu sắc về tính cách của một nhân vật hoặc lý do đằng sau một hành động, đó là một cách tuyệt vời để khai sáng cho chúng ta về chính nhân vật đó, ngay cả những điều mà người xem mong đợi.

Bây giờ, ở một quy mô hoàn toàn khác, một số nhân vật nữ chỉ là hiện tượng và thể hiện vai trò của họ một cách hoàn hảo.

bạn có thể thấy ví dụ này trong hầu hết các nữ cố vấn anime. họ thường thể hiện một số điểm vượt trội về tính cách khi so sánh với nhân vật nữ bình thường và đó là bởi vì họ có tham vọng và một cốt truyện đi kèm với nó, họ không tồn tại chỉ vì nhân vật chính.

Bây giờ, khi nói đến một nhân vật tồn tại cho nhân vật chính, có thể có một số ngoại lệ.
Ví dụ; Chi Chi vợ của Goku là một nhân vật tồn tại để trở thành tình yêu của chính Goku trong nhượng quyền thương mại bóng rồng z.
nhưng bạn không thấy họ cho cô ấy những sức mạnh vô dụng mà bằng cách nào đó sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện ngoại trừ mục đích hài hước.

một số ví dụ về các nhân vật anime nữ được viết tốt

các chương trình như jujutsu kaisen và cưa máy được biết đến với việc khắc họa các nhân vật nữ được viết tốt.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ về hai anime riêng biệt có nhân vật nữ chủ yếu và bạn sẽ hiểu nếu bạn thử cả hai.

cái đầu tiên được gọi là Vivid strike:

tập trung vào một cô gái mồ côi tên là Fuuka Reventon, người đã bị đánh bại bởi người bạn cũ của cô, Rinne Berlinetta. Được Einhart thu nhận, Fuuka bắt đầu luyện tập để trở nên mạnh mẽ hơn và chiến thắng Rinne, người đã trở thành một chiến binh hung hãn và tàn nhẫn.

và cái thứ hai tên là Claymore:

Tóm tắt cốt truyện: Trong một thế giới đầy rẫy những sinh vật chết chóc được gọi là “youma”, một phụ nữ trẻ mắt bạc, Clare, làm việc thay mặt cho một tổ chức huấn luyện những nữ yêu quái lai thành những chiến binh có khả năng tiêu diệt những sinh vật này. Được coi là một kẻ bất hảo khi nhặt được một đứa trẻ đi lạc và suýt đánh mất chính mình khi ở bên yêu ma của mình khi “Thức tỉnh”, cô liên tục bị chỉ định… chi tiết thay mặt cho một tổ chức huấn luyện các nữ yêu quái lai thành những chiến binh với khả năng tiêu diệt những sinh vật này. Bị coi là bất hảo khi nhặt được một đứa trẻ đi lạc và suýt đánh mất chính mình khi ở bên yêu ma khi “Thức tỉnh”, cô liên tục được giao những nhiệm vụ khá nguy hiểm

Thật dễ hiểu rằng từ cốt truyện, Claymore hay hơn nhiều và có cốt truyện hấp dẫn hơn so với các đối tác của nó.

về bản chất… Tôi đang nói rằng các nhân vật anime nữ có thể tốt bằng hoặc tốt hơn các nhân vật anime nam nếu có đủ suy nghĩ về chính nhân vật đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *