Tại sao hệ Psychic lại mạnh đến vậy trong Thế hệ I?

Rate this post

Pokémon hệ ngoại cảm hoàn toàn áp đảo hầu hết các hệ còn lại trong tựa Pokémon Red and Blue, tất cả đều do điểm yếu của chúng so với các hệ không cân bằng khác!

Các trận chiến hiện tại trong dòng game Pokémon có rất nhiều yếu tố khác nhau cần được chúng ta xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là khâu sắp xếp đội hình chuẩn bị thi đấu. Tuy nhiên, vào thời điểm trò chơi Pokémon Red and Blue mới ra mắt, hệ Psychic rõ ràng là bao gồm những sinh vật mạnh mẽ nhất, sở hữu khả năng vượt trội đến mức các tựa game tiếp theo phải giới thiệu. nhiều hệ thống mới để cân bằng lại trò chơi.

Pokémon ngoại cảm

Vào thời điểm game Pokémon Red and Blue mới ra mắt, hệ Psychic rõ ràng là bao gồm những sinh vật mạnh mẽ nhất, sở hữu khả năng vượt trội đến nỗi các game sau đó phải đưa ra nhiều hệ thống mới để cân bằng. trò chơi trở lại

Việc tạo ra những tựa game nổi tiếng đầu tiên của loạt game Pokémon thường rất khó khăn, vì nó không được hỗ trợ bởi dung lượng bộ nhớ và phần cứng hạn chế của Game Boy, dẫn đến nhiều vấn đề trong Pokémon. Đỏ và xanh. Hệ thống chiến đấu cũng không được cân bằng như bây giờ, đặc biệt là đối với những người chơi thực sự nghiêm túc trong việc chiến đấu với đối thủ.

Đầu truyện, Pokémon hệ ngoại cảm được quảng cáo là sở hữu sức mạnh tuyệt vời, Mewtwo và Mew thậm chí còn cho thấy mình cực kỳ đáng sợ trong Pokémon The First Movie – Mewtwo Strikes Back. Ngay cả đối thủ của Ash, Gary Oak, cũng không thể trụ được lâu trước Mewtwo trong trận chiến với Giovanni. Pokémon Red và Blue thể hiện rõ ràng sức mạnh của hệ Psychic, khi chúng áp đảo hầu hết mọi thứ trong trò chơi.

Pokémon Red và Blue thiếu cách chiến đấu với những sinh vật thuộc loại Tinh linh mạnh mẽ

Tâm linh

Thực tế là một số sinh vật Psychic mạnh nhất cũng rất nhanh nhẹn, chẳng hạn như Starmie và Alakazam, khiến chúng trở thành mối đe dọa lớn đối với vô số kẻ thù, vì chúng sở hữu tốc độ vượt xa nhiều Pokémon. của đối thủ

Lý do chính mà các sinh vật Psychic rất mạnh trong Pokémon Red and Blue là do sự cân bằng của trò chơi đã không được thực hiện tốt. Pokémon hệ Psychic chỉ yếu khi đối đầu với Bug-type hoặc các sinh vật thuộc hệ Psychic khác, nhưng ở thế hệ I, Pokémon hệ Bug lại cực kỳ yếu và có những bước di chuyển khá tệ. Tất cả các đòn tấn công Psychic gây sát thương vẫn được xếp vào loại đòn tấn công Đặc biệt tại thời điểm này, điều này mang lại lợi thế rất lớn cho các sinh vật như Alakazam hoặc Exeggutor. Thực tế là một số Pokémon hệ Ngoại cảm mạnh nhất cũng rất nhanh nhẹn, chẳng hạn như Starmie và Alakazam, khiến chúng trở thành mối đe dọa lớn đối với vô số kẻ thù, vì chúng sở hữu tốc độ vượt xa nhiều Pokémon của đối thủ. hướng đi. Các hệ thống khác rõ ràng là bất lợi khi so sánh với hệ thống Psychic ở thế hệ I, rất khó để chúng có thể chống trả thành công.

Pokémon

Game Freak đã bổ sung thêm hai loại mới là Vàng và Bạc, Bóng tối và Thép, các sinh vật Bóng tối hoàn toàn miễn nhiễm với các cuộc tấn công của Psychic, trong khi Pokémon hệ Thép có thể chống lại chúng

Nhưng điều này không có nghĩa là các sinh vật Psychic hoàn toàn bất khả chiến bại trong Pokémon Red and Blue. Vẫn còn một số sinh vật hệ Thường cực kỳ mạnh trong Thế hệ I, chẳng hạn như Chansey, Snorlax và Tauros, cũng được hưởng lợi từ hệ thống chiến đấu cũ, tất cả đều sở hữu những chiêu thức khá áp đảo. . Tuy nhiên, trên thực tế, Pokémon hệ Psychic quá nguy hiểm trong Thế hệ I. Do đó, Game Freak đã bổ sung thêm hai loại mới trong Pokémon Gold và Silver, đó là Shadow-type và Steel-type. Các sinh vật loại bóng tối hoàn toàn miễn nhiễm với các cuộc tấn công kiểu Psychic, trong khi Pokémon hệ thép miễn dịch với chúng. Sau đó, các chiêu thức từ các sinh vật thuộc loại Ghost cũng gây sát thương siêu hiệu quả cho các loại Psychic. Những thay đổi này ở thế hệ II đã làm giảm khả năng cực lớn của Pokémon hệ Psychic, vì vậy cho đến nay, chưa bao giờ hệ này có thể sở hữu sức mạnh khủng khiếp như hiện nay. thời xưa trong Pokémon Red và Blue.

>>> Xem thêm: Pokémon: Cubone có phải là một dạng tiến hóa khác của Charmander hay không?

>>> Nhận tin tức mới nhất về phim / truyện Pokémon tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *