Tại sao Makima lại giết sức mạnh trong người đàn ông cưa sắt?

Rate this post

CẢNH BÁO: Bài viết sau đây chứa đựng những nội dung tiết kiệm khổng lồ từ manga Chainsaw Man, vì vậy hãy đọc theo quyết định của riêng bạn.

Trong những trang cuối cùng của chương 81 của Chainsaw Man, một cảnh tượng gây sốc nhưng đau lòng được trình bày cho chúng ta, khi Makima tình cờ xóa bỏ phần thân của Power. Người thứ hai đã đến nhà Makima với một chiếc bánh để chúc mừng sinh nhật Denji nhưng đó không phải là món quà mà anh mong đợi.

Denji bị liệt sau hành động của Makima khi cô tiếp tục nói về ý định thực sự của mình một cách thân mật. Điều gì đã khiến người được cho là ‘tình yêu của đời mình’ lại có những hành động như vậy ngay từ đầu?

Hãy cùng tìm hiểu về kế hoạch thực sự của kẻ chủ mưu.

Quyền lực đã chết?

Tốt Vâng, cô ấy chết nhưng chỉ ở dạng vật chất của cô ấy.

Trong chương 71, Denji và Power chia sẻ một cảnh thân mật khi Denji hút một ít máu từ cổ của Power. Mặc dù Denji tuyên bố rằng bản thân không đặc biệt tận hưởng khoảnh khắc đó, nhưng chính hành động đó đã có trách nhiệm cứu sống Denji trong trận chiến với Makima trong phần Control Devil.

Cô lao ra khỏi Denji sau khi nói chuyện với Pochita bên trong Denji và cung cấp cho anh ta đủ sức mạnh (dự định chơi chữ) để chiến đấu chống lại Ác quỷ điều khiển. Bạn có thể đọc thêm về chủ đề cụ thể này ở đây.

Vậy, chính xác thì tại sao Makima lại giết Power?

Súng ngón tay của Makima

Tại sao Makima lại giết Power?

Makima đã giết Power để vô hiệu hóa hợp đồng mà Denji và Pochita đã có.

Sau khi thoát khỏi Power, Makima tiếp tục giải thích động cơ thực sự của mình. Cô giải thích rằng Denji đã lập một giao ước với Pochita, chứ không phải là một ‘lời hứa’ và cô muốn phá bỏ hợp đồng đó, để có thể tách quỷ Cưa ra khỏi Denji.

Bằng cách cố ý mang lại cho anh ta một cuộc sống hạnh phúc, sau đó chính cô ta đã cướp nó khỏi anh ta và tiếp tục đe dọa anh ta bằng cách là người tạo ra và phá hủy cuộc sống của Denji, về cơ bản kiểm soát anh ta như một nô lệ.

Trong chương 82, Makima giải thích rằng để đạt được cuộc sống được cho là hạnh phúc, cô đã cung cấp cho anh ta cả nhu cầu vật chất như tiền bạc bằng cách trở thành thợ săn ma quỷ và cả những mong muốn xã hội, giống như một gia đình bao gồm Aki và Power. Nhưng rồi cô phá hủy hoàn toàn mọi thứ mà cuộc đời anh bao gồm, khiến anh không thể sống cuộc sống hạnh phúc mà anh hằng mong ước.

Makima cũng nói về quá khứ có thật của Denji, nơi không giống như những lời đồn đại, anh ta thực sự đã sát hại chính cha mình, một kẻ say rượu. Những tin đồn nói trên được lan truyền để anh ta có thể thừa kế những món nợ mà cha anh ta đã mắc phải với Mafia. Sau đó, cô ấy nói với Denji rằng anh ta đã ‘mở cửa’ mặc dù được cảnh báo là không nên và có sẵn các lựa chọn khác, dẫn đến cái chết của Aki và Power.

Bước đi này do Makima trực tiếp tấn công và làm suy yếu hợp đồng mà anh đã lập với Pochita, nơi mà ác quỷ yêu cầu chia sẻ công bằng cho ước mơ và tham vọng của anh, để đổi lấy quyền lực. Nếu anh ấy mất đi gia đình mà anh ấy rất mực yêu thương, thì tham vọng nào sẽ để lại trong anh ấy để có một cuộc sống hạnh phúc?

Makima tiết lộ mình là một fan hâm mộ của ‘Người đàn ông cưa sắt’ đặc biệt chứ không phải Denji, và kế hoạch của cô là mang lại hòa bình cho thế giới với sự giúp đỡ của nó bằng cách tiêu diệt các vấn đề thế giới như Cái chết, Chiến tranh và Cái đói và giải phóng nhân loại khỏi những thứ như vậy, nhưng cô quá trình hủy diệt tàn bạo không chỉ mạng sống của Denji mà còn hàng nghìn thường dân vô tội là một cách bất chính để đạt được mục tiêu đã nói.

Mặc dù người anh hùng yêu quý của chúng ta trả thù Makima bằng cách loại bỏ cô ấy theo một cách khá đáng ghét, Denji vẫn có lý do để sống; và tức là để tìm lại bản thân tái sinh của Blood quỷ và kết bạn với cô ấy một lần nữa. Thật không may, cô sẽ không có ký ức của kiếp trước nhưng điều này cho anh cơ hội đoàn tụ với người bạn thân nhất của mình.

Nếu không có Power, Denji đã không thể tự mình đánh bại Makima. Mặc dù vẫn chưa có thông tin gì về cô trong phần 2 của manga, nhưng lần xuất hiện tiếp theo của cô là một trong những khoảnh khắc được mong đợi nhất truyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *