Tại sao Yujiro Hanma giết mẹ của Baki Hanma trong Baki The Grappler?

Rate this post

Khi nói đến những cảnh chiến đấu tuyệt vời, ngành công nghiệp anime không có bất kỳ bộ anime huyền thoại nào thiếu vắng những nhân vật mạnh mẽ và những cảnh chiến đấu được thực hiện tốt. Mặc dù vậy, một trong những bộ anime hay nhất, nếu không muốn nói là hay nhất luôn lọt vào top đầu danh sách đề cử không ai khác chính là bộ Baki. Là một bộ anime thường xanh với những cảnh chiến đấu gay cấn và cốt truyện đầy hành động, Baki the Grappler nên là bộ anime nên xem của mọi người. Cũng đầy cảm xúc, một trong những phần buồn nhất của manga chuyển thể thành anime là khi Emi Akezawa, mẹ của Baki bị giết bởi chính người yêu của mình, người mà cô đã dành cả cuộc đời mình.

Câu hỏi xuất hiện trong đầu mỗi người xem lúc này, chính là Yuujiro Hanma đã có lý do gì để giết mẹ của chính con trai mình. Một câu hỏi quan trọng khác được đặt ra là tại sao Emi, người đã bỏ bê Baki cả đời lại cố gắng bảo vệ anh ấy. Cuối cùng cô ấy có tình cờ yêu Baki không? Tuyệt vời, không phải vì chúng tôi sẽ trả lời chuyên sâu tất cả các câu hỏi này và vượt xa hơn nữa bằng cách cung cấp cho bạn những thông tin thú vị khác. Gambare, người hâm mộ của Baki!

Emi Akezawa là ai?

Emi Akezawa là một nhân vật quan trọng và là mẹ của Baki, nhân vật chính của bộ anime và manga Baki the Grappler. Trước khi chết, cô cũng là người yêu của Yuujiro Hanma, nhân vật phản diện cuối cùng của bộ truyện và là cha của Baki. Cô say mê Yuujiro, dẫn đến việc cô đã bạo hành con trai mình bằng lời nói và thể xác. Ban đầu, Emi dường như là một người mẹ ủng hộ, người chỉ cố gắng giúp con trai mình trở thành người mạnh mẽ mà anh ấy mong muốn, tuy nhiên, sau đó đã được tiết lộ rằng lý do duy nhất mà cô ấy ủng hộ Baki là để anh ấy có thể gây ấn tượng với Yuujiro Hanma, người duy nhất mà cô ấy thực sự yêu. Sự tận tâm của cô ấy biến thành một nỗi ám ảnh bệnh hoạn theo thời gian, và cô ấy không còn tình cảm với Baki nữa.

tại sao yujiro lại giết mẹ bakis

Emi Akezawa

Khi Yuujiro bày tỏ sự không hài lòng với sự tiến bộ của Baki, cô ấy trở nên đau khổ và đổ lỗi cho con trai mình là yếu đuối. Cô trừng phạt anh bằng cách đánh và thậm chí cắn anh khi anh ôm cô và cầu xin tình yêu của cô. Cô ấy cũng không quan tâm đến sự đau khổ về tinh thần của con trai mình vì tất cả những gì cô ấy quan tâm là sự chấp thuận của Yuujiro. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của mọi người, trong trận chiến kinh hoàng của Baki và Yuujiro, Emi đã vượt qua những cơn bốc đồng và nhận ra tình yêu đích thực của mình dành cho Baki. Bản năng làm mẹ của cô thôi thúc cô phải bảo vệ anh ta, ngay cả khi điều đó có nghĩa là mạo hiểm mạng sống của mình, vì vậy cô thậm chí còn tấn công Yuujiro và cuối cùng chết để bảo vệ anh ta. Trong những giây phút hấp hối, cô nhận ra mình đã đối xử tàn nhẫn với con trai mình như thế nào và bày tỏ sự hối hận sâu sắc và chân thành về những hành động tàn nhẫn và thờ ơ trước đây của cô đối với cảm xúc và hạnh phúc của cậu bé.

Cũng đọc: Baki Hanma Season 2: Ngày phát hành, Diễn viên & Cốt truyện

Tại sao Yuujiro giết Emi?

Một điều cần phải ghi nhớ khi chúng ta trả lời câu hỏi là Yuujiro Hanma là nhân vật phản diện trung tâm của toàn bộ bộ truyện Baki và đó là nỗi bất hạnh của Baki khi có anh ta như một người cha và nỗi bất hạnh của Emi khi dính líu đến anh ta. Một kẻ bạo dâm, anh ta lấy niềm vui bệnh hoạn từ nỗi đau và sự đau khổ của người khác. Anh ta có một lòng căm thù sâu sắc đối với những kẻ yếu và không tin rằng họ thậm chí còn đáng bị giết. Yuujiro coi Baki không là gì ngoài công cụ để thỏa mãn bản thân và mong muốn anh ta trở nên mạnh mẽ như mình để có thể chiến đấu tốt. Anh ta là một người đàn ông tâm thần, động vật hơn con người như đã thấy rõ khi anh ta giết Emi Akezawa. Anh ta chỉ giết cô ấy để Baki ghét anh ta và có đủ động lực để trở nên mạnh mẽ hơn để chiến đấu tốt với anh ta.

tại sao yujiro lại giết mẹ bakis

Yuujiro Hanma

Là con người mạnh mẽ nhất trong toàn bộ loạt phim, anh ta làm việc như một sát thủ tự do được trả lương cao và lính đánh thuê cho nhiều quốc gia hùng mạnh và các nhóm giàu có. Anh ấy cũng thường ít nói và nghiêm khắc trong phần lớn thời gian. Nó chưa bao giờ được công bố rõ ràng rằng Yuujiro giàu có và có tầm ảnh hưởng như thế nào từ những công việc quan trọng mà anh ấy đảm nhận nhưng xét từ sở thích đắt tiền của anh ấy, người ta có thể cho rằng anh ấy là một người đàn ông cực kỳ giàu có. Anh ta được cả thế giới biết đến với cái tên Sinh vật mạnh nhất thế giới hay Yêu tinh. Anh ta là một người đàn ông tàn nhẫn và tự phụ, có nguyên tắc không thương xót bất cứ ai kể cả người tình và con trai của anh ta.

Yuujiro cũng là một nhà thao túng bậc thầy, thể hiện rõ qua mối quan hệ của anh với con trai mình và Emi Akezawa. Toàn bộ sự tồn tại của anh ta xoay quanh việc chiến đấu và phá hủy tất cả những gì anh ta có thể. Anh ta trở nên mạnh mẽ hơn với từng người mà anh ta đánh bại và giết chết, và toàn bộ suy nghĩ của anh ta là cam kết không gì khác ngoài chiến đấu và ngày càng mạnh mẽ hơn. Giận dữ hay không, anh ta giết người mà không hề hối hận hay lo lắng. Anh ta là một người đàn ông tự phụ, tin rằng mình là sinh vật sống quan trọng nhất trên hành tinh và cảm thấy tự do làm bất cứ điều gì anh ta muốn vì thực sự không có ai đủ mạnh để ngăn cản anh ta. Yuujiro coi mọi người như một con côn trùng bị giẫm đạp, kể cả Emi và Baki.

Mẹ của Baki và Yuujiro gặp nhau như thế nào?

Yuujiro Hanma, mặc dù là một người đàn ông mạnh mẽ và tàn bạo, nhưng lại có tiêu chuẩn cao và có mối liên hệ chặt chẽ với các cấp trên của xã hội. Vì vậy, anh đã gặp Emi Akezawa, một tiểu thư nhà giàu trong một bữa tiệc rất quan trọng và xa hoa. Emi Akezawa, người đã đi cùng với chồng cô là Eiichi Akezawa, ngay lập tức bị thu hút bởi Yuujiro. Khi cả hai nhìn chằm chằm vào nhau, một Eichhi ghen tị bắt đầu cuộc trò chuyện với Yuujiro. Bộ đôi không hề quan tâm hay để ý đến hậu quả, hôn nhau sau khi Eiichi làm đổ sâm panh lên bộ đồ của Yuujiro vì tức giận và ghen tị. Eichhhi không dừng lại ở đó và định tấn công Yuujiro nhưng bị chặn lại bởi một chiến binh. Võ sĩ đối mặt với Yuujiro trong nỗ lực bảo vệ Eiichi, nhưng không quá ngạc nhiên khi thua Yuujiro. Sau khi bữa tiệc kết thúc, Yuujiro đột nhập vào dinh thự của Akezawa vì anh biết rằng Emi cũng ham muốn anh nhiều như anh. Anh ta đối mặt với Eichhi và hỏi về vị trí của Emi, chỉ để giết anh ta trước mặt cô như một hành động tán tỉnh. Anh ta ôm chầm lấy Emi và quyến rũ nói với cô rằng anh ta thích sự tàn nhẫn và khát máu trong mắt cô và do đó muốn cô sinh ra đứa con của anh ta. Chính cuộc gặp gỡ này đã dẫn đến sự bắt đầu của mối quan hệ của họ và sự ra đời cũng như tuổi thơ đầy kinh hoàng của Baki.

tại sao yujiro lại giết mẹ bakis

Mẹ của Baki chết như thế nào?

Trong câu chuyện thời thơ ấu, chúng ta thấy Yuujiro đến thăm Emi Akezawa sau một thời gian rất dài, khiến cô ấy rất vui. Cô cố gắng nhào vào vòng tay anh, nhưng anh từ chối cô và buộc tội cô đã không nuôi dạy Baki đúng cách, cho rằng con trai của họ còn lâu mới mạnh mẽ và vẫn chỉ là một kẻ yếu đuối. Anh ấy cũng nói với cô ấy rằng bây giờ anh ấy sẽ chịu trách nhiệm về sự trưởng thành của con trai họ. Emi trở nên tức giận và lao vào Yuujiro bằng một con dao cạo, nhưng anh dễ dàng ngăn cô lại. Anh hôn cô vì sự khát máu của cô khiến anh hạnh phúc. Yuujiro cuối cùng tuyên bố rằng anh ấy sẽ kiểm tra Baki về những gì anh ấy đã học được cho đến nay. Yuujiro sau đó đi đến vùng núi và giết Yasha-Zaru, người bạn động vật thân yêu của Baki. Anh ấy chỉ làm điều đó để chọc giận Baki vì anh ấy cảm thấy thích nó. Anh ta tàn nhẫn cho Baki thấy đầu của con vượn trong quá trình huấn luyện của mình, khiến người sau đau khổ và buồn bã hơn rất nhiều. Mất kiểm soát Baki phát điên khi nhìn thấy đầu của một người bạn quý giá. Kết quả là, Baki cố gắng tấn công Yuujiro nhưng cha anh ta chỉ thờ ơ kéo anh ta sang một bên và thông báo rằng anh ta có ý định chiến đấu vào tháng tới.

Vào ngày diễn ra cuộc chiến được chờ đợi, Yuujiro tiến vào chiến trường bằng cách vào chiến trường từ một chiếc trực thăng, nơi Baki và nhiều bạn bè của anh ấy đang chờ đợi như một sự ủng hộ. Người đầu tiên đi cùng với đội hỗ trợ của anh ấy bao gồm Emi Akezawa, Hitoshi Kuriyagawa, và một người lính cổ đại được gọi là Sir. Những gì xảy ra tiếp theo là rất đáng ngạc nhiên khi cuộc chiến bị gián đoạn bởi một trận động đất bất ngờ nhưng điều thậm chí còn gây sốc là khi Yuujiro dừng trận động đất cực kỳ mạnh bằng cách đấm xuống đất. Sức mạnh to lớn của Yuujiro khiến mọi người phải kinh ngạc nhưng một Baki đầy cảm xúc và đầy thù hận cố gắng không quan tâm đến màn thể hiện sức mạnh đáng nể của cha mình và quyết định ra trận.

Cơ thể hấp hối của Emi nằm trên Baki bất tỉnh

Baki cố gắng rất nhiều trong cuộc chiến, nhưng anh ta không thể thực sự làm bị thương cha mình. Yuujiro vẫn hài lòng với màn trình diễn của con trai mình và trở nên thực sự hào hứng. Tại một thời điểm, một Yuujiro xuất thần bắt đầu hung ác đánh gục con trai mình và suýt giết chết con trai mình nhưng bị chặn lại bởi Emi, người bất ngờ trở nên quyết tâm bảo vệ con mình khỏi số phận nguy hiểm. Yuujiro ngạc nhiên rằng Emi cuối cùng đã phát triển bản năng làm mẹ sau khi nhận một cú đánh vào mặt từ Emi. Chấp nhận thử thách Yuujiro dễ dàng và tàn nhẫn giết chết cô ấy bằng cách làm thủng màng nhĩ và gãy xương sống khi ôm cô ấy lần cuối. Sau đó Yuujiro mê sảng giết chết tất cả những người xung quanh và bỏ đi khỏi hiện trường vụ án. Emi, người nhận ra rằng cô ấy yêu con trai mình đến nhường nào, dành hết năng lượng còn lại của mình để ôm Baki và hát cho anh ấy một bài hát ru.

Cũng đọc: Baki Hanma Ending Giải thích: Baki có thể đánh bại Yujiro không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *