Tập 11 – Dược phẩm thế giới song song

Rate this post

Một cái gì đó tôi đánh giá cao về Dược phẩm Thế giới Song song nó sẽ thành công như thế nào nếu theo cách của nó để làm nổi bật tiếng nói ít được đại diện của phụ nữ trên thế giới — và không chỉ là những bà mẹ nóng bỏng / chị em dễ thương / bà mẹ nữ hoàng! Phần yêu thích của tôi trong “Điều kỳ diệu ở L’Estacque” phải là lời giới thiệu của Giáo sư Casper (hay còn gọi là “Giáo sư Black Mold”), một người có ý nghĩa tốt nhưng thường bị bỏ qua về mặt học thuật khi sắp nghỉ hưu, không có gì để thể hiện cho cô ấy. Nhiều thập kỷ nghiên cứu về nấm mốc và vi sinh vật. Bạn có thể tranh luận rằng việc một phụ nữ dành nhiều năm để nghiên cứu vi sinh vật trước khi Farma giới thiệu kính thiên văn và toàn bộ khái niệm về lý thuyết vi trùng là một điều thuận tiện và có thể là một cơ hội khác để chàng trai của chúng ta cho một người phụ nữ lớn tuổi bị coi thường cơ hội được minh oan sau khi đối phó với một loạt những tên khốn nạn phân biệt giới tính. Đó luôn là một điểm cộng.

Điều đó nói rằng, có thể nói rằng phần yêu thích của tôi trong tập này không liên quan gì đến công việc của Farma trong L’Estacque, điều này khá ấn tượng, mặc dù là trọng tâm của tiêu đề và mọi thứ. Công việc của Farma ở nhà bệnh trong làng kết thúc rất dễ dàng và đơn giản đối với anh ta, và tất cả những gì thực sự cần thiết là cung cấp cho anh ta manh mối để truy tìm những thương nhân bị nhiễm bệnh đang cố gắng tìm đường vào nội địa. Bản thân dấu vết này thậm chí còn mang tính báo trước và sắp đặt trên bàn ăn, về cơ bản phục vụ cho việc kết nối một cách vụng về việc lây nhiễm bệnh lao của Nữ hoàng và sự khởi đầu đột ngột của Cái chết Đen với một âm mưu lớn hơn mà rõ ràng là sẽ liên kết với các âm mưu của Spooky McNecromancer, người chúng tôi đã gặp nhau vài tuần trước trong những giấc mơ hồi tưởng của bố Farma.

Có những diễn biến cụ thể hơn về mặt trận âm mưu ở Saint Fleuve, khi một nhóm Hiệp sĩ tấn công thành phố và giải phóng một đám sóc bay bị nhiễm bệnh bằng gió vào dân chúng. Điều này có hoàn toàn vô lý, hoàn toàn không? Có phải phần hành động gần như không hoạt hình và được chỉnh sửa kém đã cắt bớt phần cao trào một cách đáng kể? Ồ, bạn betcha. Tuy nhiên, chúng ta chỉ còn một tuần nữa là đến mùa giải, vì vậy chúng ta phải bắt đầu quay về âm mưu của thầy phù thủy độc ác này bằng cách nào đó, vì vậy, thật tốt khi chúng tôi đã có được ít nhất là mức tối thiểu để thiết lập cho đêm chung kết. Tôi cũng đánh giá cao rằng Ellen đã có một chút phát triển nhân vật khi cô ấy cảm thấy mình kém năng lực hơn so với những khả năng thần thánh của sếp. Đó là một lời nhắc nhở tốt rằng ngay cả Farma cũng chỉ có thể làm được nhiều như vậy, và nó đòi hỏi sự làm việc chăm chỉ và cống hiến của nhiều người để chống lại một thứ nguy hiểm chết người như đại dịch hiện nay. Và, như Lotte rất vui khi được nhắc nhở mọi người, bạn phải đeo chiếc mặt nạ chết tiệt của mình!

Vì vậy, mặc dù tập này chắc chắn là hỗn hợp hơn những gì tôi muốn xem ở gần cuối bộ truyện, nhưng nó có đủ điều tốt để giữ cho câu chuyện đi đúng hướng trong đoạn cuối này. Tất cả những gì còn lại cần làm bây giờ là xem mọi thứ kết thúc như thế nào trong đêm chung kết mùa giải.

Xếp hạng:James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, cũng có thể tìm thấy trên Twitterblog của anh ấy và podcast của anh ấy.


Dược phẩm Thế giới Song song hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *