Tập 11 – Lớp học của Elite II

Rate this post

Tôi thấy mình bị giằng xé một cách đáng ngạc nhiên trong tập tuần này của Lớp học của những người ưu tú. Tôi thích ý tưởng về một tập phim xoay quanh nhân vật phản diện hơn là nhân vật chính. Cho đến thời điểm này, những cái nhìn thoáng qua về Ryuen đã cho thấy anh ta là người bị điều khiển, tàn nhẫn và luôn kiểm soát. Anh ta duy trì trật tự trong lớp của mình thông qua các hành động bạo lực cực đoan nhưng không ngại tự mình phải chịu đựng sự khó chịu về thể chất để đạt được mục tiêu của mình. Đáng lo ngại hơn nữa, anh ta có khả năng nhìn thấy điều gì thúc đẩy người khác và sử dụng thông tin đó để đạt được đòn bẩy đối với họ.

Thật không may, dành toàn bộ tập này với Ryuen thực sự khiến anh ấy cảm thấy ít đáng sợ hơn — và đó không chính xác là điều bạn nên nhắm tới khi bước vào cao trào của mùa giải. Thay vì là một kẻ chủ mưu tính toán, Ryuen dường như đang mò mẫm trong bóng tối. Anh ấy đã cố gắng đưa chiến lược gia Lớp-D giấu mặt vào cuộc nhưng chưa bao giờ đề cập đến điều tốt sẽ làm được gì — nó sẽ tiếp tục các kế hoạch của anh ấy như thế nào. Lúc này, anh ta trông giống như một con chó đang đuổi theo những chiếc ô tô — không chắc chắn về những gì anh ta sẽ làm nếu bắt gặp một chiếc xe.

Thật khó để không thấy Ryuen đối đầu với Koenji giữa ban ngày — trước một đám đông với các thành viên từ các tầng lớp khác nhau — như một hành động ngu ngốc. Tuy nhiên, mặc dù nó làm cho anh ta ít bị đe dọa hơn về tổng thể, nhưng đó là một cảnh tuyệt vời khi có liên quan đến sự phát triển nhân vật của anh ta. Nó mang lại cho chúng tôi đỉnh cao thực sự đầu tiên của chúng tôi trong tâm trí của Ryuen; Nó cho chúng ta thấy rằng, về cốt lõi, anh ta là một kẻ hèn nhát. Rốt cuộc, Ryuen cố gắng bắt nạt Koenji – bắt anh ta, làm vỡ gương của anh ta và đe dọa sẽ đánh anh ta theo kiểu băng đảng vào một ngày sau đó. Tuy nhiên, Koenji thậm chí còn không theo từng giai đoạn. Có ảo tưởng hay không, Koenji tin rằng anh ta có đủ khả năng để vượt qua Ryuen và lũ yêu tinh của anh ta nếu nó xảy ra. Vì vậy, không có vũ khí lớn nhất của mình – mối đe dọa bạo lực – để hỗ trợ anh ta, Ryuen không còn lựa chọn nào khác ngoài việc lùi bước (mặc dù không phải trước khi ném một cú đá vào Sakayanagi của Lớp A để cố gắng cứu lấy thể diện).

Có thể vì lý do này mà anh ta đã vượt xa vị trí dẫn đầu với cuộc tấn công sau vào Karuizawa. Anh ta không thể giành được bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với Koenji vì vậy anh ta đã hoàn toàn phá vỡ cô gái bất lực. Nó một phần để cho thấy tay sai của anh ta vẫn còn kiểm soát, một phần để tấn công kẻ chủ mưu Lớp-D, và một phần để kiểm soát nỗi sợ hãi bên trong của chính mình.

Vấn đề ở đây là Ryuen đã làm một điều vô cùng ngu ngốc. Để có thể lướt qua Karuizawa theo đúng nghĩa đen, anh ta đã tạo ra một khu vực biệt lập với dân cư nói chung và hoàn toàn không có lưới điện. Bây giờ, anh ta nghĩ rằng anh ta an toàn vì anh ta có một số cơ bắp nghiêm trọng hỗ trợ anh ta – rằng khi kẻ chủ mưu đến, anh ta sẽ có ưu thế cả về thể chất và tinh thần. Ryuen không thể tưởng tượng được kẻ chủ mưu Lớp D lại giỏi hơn anh ta về mọi mặt — cái tôi của anh ta không cho phép điều đó.

Thật không may, chúng tôi, những người xem đều biết rằng Ayanokoji chỉ có vậy. Về cơ bản, Ryuen đã sắp đặt một tình huống hoàn hảo để Ayanokoji đơn giản bước vào và đánh bại những kẻ si tình từng có trong số họ — và không phải đối mặt với hậu quả nào. Và mặc dù điều gì đó như thế chắc chắn sẽ gây xúc động, nhưng nó không để lại cho chúng ta nhiều cảm giác căng thẳng kịch tính trong hai tập cuối.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Có một điều Ryuen và Ayanokoji chia sẻ — cái tôi quá mức.

• Thành thật mà nói, tôi không cần phải nhìn thấy những đứa trẻ bị trượt ván trong anime của tôi.

• Tôi không mong đợi đến tuần tới, nơi tôi hoàn toàn mong đợi Karuizawa sẽ bị tra tấn dã man trong 22 phút.

• Hãy nhớ rằng tất cả đều diễn ra trong trường học — và người lớn ủng hộ việc này một cách thụ động Chúa tể trên không BS.

• TL; DR trên Koenji? Anh ấy là một người tự yêu mình.


Lớp học của Elite II hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published.