Những tác phẩm kinh điển không thể không đọc của Dan Brown

Rate this post

Khi nhắc đến cái tên Dan Brown thì có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ đến cuốn sách nổi tiếng “Mật mã Da Vinci”. Nhưng không chỉ có cuốn này, Dan Brown là một tiểu thuyết gia với rất nhiều tác phẩm kinh điển được toàn thế giới yêu thích. Sách của ông được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và trở thành những tác phẩm trinh thám nổi đình nổi đám cho tới tận bây giờ. 

Pháo đài số ( Tên gốc là Digital Fortress)

Nếu ai là fan của Dan Brown thì chắc chắn không thể chưa đọc cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này. “Pháo đài số” là một cuốn tiểu thuyết về tình báo, dù đã xuất bản hơn 20 năm nhưng đến nay vẫn là một tựa truyện được tái bản liên tục. Năm 1998 nhà xuất bản St. Martin’s Press đã cho phát hành cuốn tiểu thuyết “Pháo đài số” sau đó nó đã được đưa đến rất nhiều nước trên thế giới. 

Tựa truyện Pháo đài số là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích giải mật mã

Nội dung của câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật chính là Susan Fletcher và David Becker. Hai người này đã cùng nhau trải qua hành trình khám phá sự bí ẩn của cỗ máy giải mã Transltr, đồng thời làm sáng tỏ ý nghĩa của chuỗi mật mã mang tên “Pháo đài số”. Hai nhân vật chính từ đầu đi theo con đường giải mã lại không hề biết rằng mình đang bị Ensei lừa lọc dẫn dắt. Ensei đã khiến tất cả mọi người tin rằng Pháo đài số là một mật mã mà cỗ máy Transltr không thể phá bỏ và giải mã. Những sự thật đằng sau đó lại khác hoàn toàn, Pháo đài số chính là một công cụ để tấn công hệ thống an ninh của NSA. Liệu Susan và David có phát hiện và bảo vệ được dữ liệu của NSA không? Pháo đài số chính là một câu chuyện bí ẩn hấp dẫn, cũng là khởi đầu tốt đẹp cho con đường sáng tác truyện trinh thám của Dan Brown sau này. 

Thiên thần và ác quỷ  ( Tên gốc là Angels and demons)

Nếu để bình chọn một tựa truyện nổi tiếng của Dan Brown sau cuốn Mật mã Da Vinci thì có lẽ rất nhiều người sẽ lựa chọn Thiên thần và Ác quỷ. Đây là cuốn tiểu thuyết khiến mọi người mê mẩn sau sự thành công của Pháo Đài Số thì Thiên thần và Ác quỷ chính là tác phẩm thành danh thứ 2 của Dan Brown. Những tình tiết tạo bất ngờ cho người đọc khiến cả thế giới như bị cuốn vào câu chuyện. Hầu như chẳng ai có thể đoán trước được tình huống sẽ diễn ra và cuối cùng kết cục như thế nào, chính điều này đã khiến những tác phẩm của Dan Brown trở thành những tựa sách hấp dẫn nhất trên thế giới. 

Thiên thần và ác quỷ là một cuốn tiểu thuyết có nhiều tình tiết bất ngờ của Dan Brown

Nội dung của Thiên thần và ác quỷ nói về một vụ giết người hàng loạt, và kẻ được cho là hung thủ có tên Janus bị hai nhân vật chính là Robert Langdon và Victoria truy lùng ráo riết. Trên thân thể của 4 vị giáo chủ đều có lưu lại dấu vết chỉ về một tổ chức “Illuminati”. Giáo chủ của giáo hội là Camerlengo Ventresca đã dốc lòng giúp đỡ Robert điều tra, nhưng bất ngờ ở chỗ hắn mới chính là ông trùm đứng sau mọi chuyện. Cả những chi tiết hình sự và diễn biến tâm lý đều được Dan Brown gột tả vô cùng chân thực sâu sắc. Cuốn tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành phim và nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới.

Điểm dối lừa (Tên gốc là The deception point)

Điểm dối lừa cũng là một tựa truyện khó quên của Dan Brown. Cuốn sách được xuất bản từ năm 2001 và cho đến nay vẫn là một cái tên bất hủ. Cuốn sách này đương nhiên cũng đã có mặt tại Việt Nam do nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin phát hành. Điểm dối lừa là một câu chuyện kể về Rachel Sexton – một nữ an ninh quốc gia Mỹ. Câu chuyện có thêm yếu tố nghe có vẻ huyễn tưởng là việc NASA phát hiện ra một loài bọ khổng lồ bên trong một tảng thiên thạch, đương nhiên là dưới dạng hóa thạch. Càng điều tra, bà càng phát hiện ra những sự thật đen tối và những âm mưu khủng khiếp. Đã có rất nhiều người bị hãm hại bởi những âm mưu này. Và liệu ai là người đứng sau những việc làm dơ bẩn ấy? Câu chuyện luôn giữ đặc trưng của Dan Brown khi khiến người đọc hồi hộp từ đầu đến cuối truyện, khó mà dứt ra được. 

Dù không phải là tác phẩm kinh điển nhất nhưng Điểm dối lừa cũng luôn nằm trong danh sách được yêu thích của độc giả

Mật mã Da Vinci ( Tên gốc là The Da Vinci code)

Nhắc đến tên tuổi của Dan Brown mà lại không kể đến cuốn Mật mã Da Vinci thì quả là một thiếu sót lớn. Cuốn tiểu thuyết này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2003 và ngay lập tức gây được tiếng vang lớn trên toàn cầu. Đây cũng là cuốn sách bán chạy nhất của ông với 40 triệu bản được tiêu thụ và cuốn tiểu thuyết được dịch ra 44 thứ tiếng. Đây cũng là cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới. 

Mật mã Da Vinci là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng làm nên tên tuổi của Dan Brown

Đây là một câu chuyện chứng minh tính liên kết giữa các tác phẩm với sự xuất hiện của Robert Langdon – người đã xuất hiện trong tựa truyện Thiên thần và ác quỷ đã xuất bản trước đó. Giáo sư Robert sẽ cùng với Sophie Neuveu đã cùng nhau đi điều tra về cái chết của chú Sophie – Jacques Sauniere. Bức màn đằng sau dần được mở ra, hé lộ sự xuất hiện của một giáo hội công giáo – những người bày đủ mọi âm mưu để che giấu sự thật về Chúa. Có thể nói đây là cuốn tiểu thuyết thành công nhất nhờ những yếu tố bất ngờ không theo lẽ thường mà Dan Brown đã vẽ nên trong Mật mã Da Vinci. Nhân vật chính đã lựa chọn không đào bới đến cùng của sự thật, để nó chôn đi. Đây không phải là kết quả thường thấy trong các bộ truyện trinh thám – nơi mà người đọc thường được giải đáp mọi chi tiết. 

Hỏa ngục ( Tên gốc là Inferno)

Hỏa ngục là một trong những tác phẩm khá gần đây của Dan Brown. Được xuất bản vào năm 2013 và cuốn sách này đã ngay lập tức khẳng định tên tuổi của Dan Brown khi trở thành ấn phẩm bán chạy nhất của New York Times Best Seller trong danh mục tiểu thuyết bìa cứng. Vẫn là Robert Langdon với cuộc hành trình chống lại virus hoạt hóa phát tán và làm hại đến con người. Truyện có sự góp mặt của nhân vật phản diện Zobrist – một nhà di truyền học thiên tài. 

Hỏa ngục là một trong những cuốn tiểu thuyết mới nhất của Dan Brown

Ngoài những tác phẩm trên, “Nguồn cội” cũng là một tựa sách mới và có chút khác biệt so với những tựa sách trước đây của Dan Brown. Tuy nhiên, cuốn truyện này được đánh giá là chưa đạt được kì vọng của độc giả. Nhưng vẫn không thể phủ nhận được nội dung của câu chuyện vẫn đủ thu hút rất nhiều độc giả trên toàn thế giới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *