Bạn đã đọc hết những tác phẩm tuyệt vời này của Cửu Nguyệt Hi chưa?

Rate this post

Cửu Nguyệt Hi không phải là cái tên mới nổi trong giới ngôn tình Trung Quốc nữa. Những tác phẩm nổi tiếng cô sở hữu cũng không ít, đủ để cô trở thành một tác giả được yêu thích và săn đón, không chỉ ở Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam. Những tác phẩm của Cửu Nguyệt Hi đều mang nét riêng cuốn hút độc giả cũng những motif truyện sáng tạo, dù là tình yêu cũng không bị nhầm lẫn với những cuốn truyện ngôn tình khác. Cùng điểm qua những tựa truyện nổi tiếng nhất của Cửu Nguyệt Hi nhé. 

Anh biết gió đến từ đâu

Anh biết gió đến từ đâu là một trong những tựa chuyện nổi tiếng nhất của Cửu Nguyệt Hi. Chuyện tình yêu giữa Trình Ca và Bành Giã đã tạo nên một nốt nhạc thật ngọt ngào lãng mạn khiến người đọc thích thú vô cùng. Trình Ca là một cô gái nhiếp ảnh gia lạnh lùng – cái hình tượng mà thường gắn với nam chính nhiều hơn trong những câu chuyện ngôn tình phổ biến. Truyện Cửu Nguyệt Hi luôn làm cho những cảm xúc của người đọc thăng trầm bất định. Một câu chuyện tình yêu đẹp lại có kết thúc buồn, không phải tác giả nào cũng dũng cảm đặt cho truyện của mình một cái kết buồn. Nhưng Cửu Nguyệt Hi đã làm được điều đó xuất sắc, khiến cho người đọc chẳng thể quên được câu chuyện của cô. “Anh biết gió đến từ đâu” – Cửu Nguyệt Hi mới ra mắt đã làm dậy sóng cộng đồng. 

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Cửu Nguyệt Hi

Thời niên thiếu tươi đẹp ấy

Thời niên thiếu tươi đẹp ấy cũng là một tựa truyện ấn tượng khó quên của Cửu Nguyệt Hi, cũng là một cái tên đóng góp cho danh tiếng vang dội của Cửu Nguyệt Hi. Dường như đọc truyện của Cửu Nguyệt Hi độc giả đều có thể cảm nhận được những nỗi buồn. Có thể không phải là những nỗi buồn đau đến chết đi sống lại, phần nhiều hơn có lẽ là nỗi buồn của sự tiếc nuối. “Thời niên thiếu tươi đẹp ấy” – Cửu Nguyệt Hi ngay từ cái tên đã nói lên phần nào nội dung của cuốn tiểu thuyết này rồi. Đó là thời niên thiếu đã qua, vừa đẹp lại đáng nhớ đến nhường nào, nhưng rốt cuộc chỉ là quá khứ. Khi đó em là bông hóa xinh đẹp tỏa sáng rực rỡ, còn anh chỉ là một người xấu xí không có tương lai. 

Thời niên thiếu tươi đẹp ấy để lại trong lòng độc giả một chút day dứt của tình yêu thời thành xuân

Tuổi trẻ dễ yêu dễ tan vỡ, câu chuyện này khá giống với những tình yêu ngoài thực tế – những tình yêu chẳng thể thành đôi chỉ vì sự bồng bột của tuổi trẻ. Rồi sự dày vò đó cứ theo ta đi mãi đến tận khi trưởng thành, có đôi khi là đến suốt đời. Trong “Thời niên thiếu tươi đẹp ấy” Cửu Nguyệt Hi đã vẽ nên một câu chuyện tình đẹp mà buồn. Sau tất cả, con người rồi sẽ trưởng thành, rồi vẫn sẽ phải chấp nhận sự bất công và tàn nhẫn của cuộc đời. 

Freud thân yêu

Có đôi chút hơi khác với những tác phẩm còn lại, Freud thân yêu của Cửu Nguyệt Hi là cuốn tiểu thuyết có pha chút tình tiết trinh thám song song với tình yêu. Cũng nhờ những tình tiết trinh thám này mà tựa truyện này trở nên hấp dẫn cuốn hút người đọc hơn. Cửu Nguyệt Hi chắp ghép các mảnh vá tình tiết rất tài, khéo léo lại chân thực lột tả được tâm lý của nhân vật. 

Freud thân yêu không chỉ có tình yêu mà còn là một cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng

Freud thân yêu là một bức chân dung của một cô gái lụy tình, nói đúng hơn là một cô gái dũng cảm theo đuổi tình yêu của mình, dù tình yêu đó có lạnh lùng vô cảm đi chăng nữa. Một tình yêu khi bắt đầu là kéo dài đến mười hai năm, chưa từng thay đổi, chưa từng mờ nhạt. Cô làm tất cả để được bên cạnh anh, bất chấp từ bỏ cả sĩ diện danh dự của mình, dùng tất cả chân thành của mình dành cho anh, ngay cả chính cô cũng không hiểu được vì sao mình lại yêu anh đến như vậy. Nhưng tình yêu chẳng phải vốn là thứ không thể lý giải sao.

Thiên kim đại chiến

Nhắc đến Cửu Nguyệt Hi chắc chắn sẽ có nhiều người nhớ đến tác phẩm này đầu tiên. Thiên kim đại chiến Cửu Nguyệt Hi là một câu chuyện mang yếu tố trọng sinh. Người con gái ấy bị bức đến đường cùng phải tự sát, để rồi cơ duyên xảo hợp cho cô trở lại thời điểm trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ. Truyện về trọng sinh cũng không ít, nhưng motif quen thuộc thường là nhân vật chính sau khi trọng sinh sẽ muốn trả thù những người đã hại mình. Nhưng đọc truyện Cửu Nguyệt Hi thì khác, Nghê Gia dành hết thời gian để khiến cuộc sống của mình và những người cô yêu trở nên tốt đẹp hơn, rồi cô muốn tự tìm hạnh phúc cho riêng mình. 

Thiên kim đại chiến mang đến những âm mưu, những cuộc chiến và sự trọng sinh trở về

Dù ở trong hoàn cảnh khó khăn thì Nghê Gia vẫn không ngăn nổi duyên phận của mình, cô gặp Việt Trạch – một người đàn ông tinh ranh như sói, lại lạnh lùng và tàn nhẫn. Nhưng chẳng biết từ bao giờ, hai người với hai tính cách hoàn toàn khác biệt lại cứ thế đến với nhau.

Archimedes thân yêu

Archimedes thân yêu Cửu Nguyệt Hi chính là đề cử tiếp theo cho bạn. Đây là tác phẩm được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen về cách miêu tả tâm lý nhân vật. Cửu Nguyệt Hi đã đem thế giới nội tâm và thế giới ngoài đời thực dung hòa một cách khéo léo tinh tế, hấp dẫn khiến cho người đọc chẳng thể dứt ra được. Ngoài tác giả Đinh Mặc thì Cửu Nguyệt Hi có lẽ là người viết truyện ngôn tình trinh thám xuất sắc không thể bỏ qua. 

Là fan của Cửu Nguyệt Hi thì nhất định phải đọc tựa truyện này

Archimedes thân yêu là câu chuyện tình yêu “khoa học” giữa Ngôn Tố và Chân Ái. Một người là nhà logic học, còn một người là nhà sinh vật học, họ đến với nhau như thế nào đây? Hai người tưởng chừng ở hai thế giới khác nhau thế mà lại chẳng thể tránh khỏi tiếng sét ái tình. Những tình tiết phá án trong truyện cũng được Cửu Nguyệt Hi viết khá tỉ mỉ sáng tạo, tạo nên nét riêng trong những tác phẩm của cô.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *