Fan ngôn tình nhất định phải đọc 5 truyện này của Diệp Lạc Vô Tâm

Rate this post

Diệp Lạc Vô Tâm là cái tên không thể quen thuộc hơn trong cộng đồng những người yêu thích ngôn tình. Những tác phẩm của cô luôn thuộc top những truyện được yêu thích tại Trung Quốc và Việt Nam. Thậm chí, người ta còn gọi Diệp Lạc Vô Tâm là một trong 4 tác giả lớn “Bảo chứng ngôn tình” Trung Quốc cùng với 3 tên tuổi nổi tiếng không kém là Tân Di Ổ, Cố Mạn và Phỉ Ngã Tư Tồn. Những tình tiết “cẩu huyết” trong tiểu thuyết của Diệp Lạc Vô Tâm rất được hoan nghênh, vừa ngọt ngào vừa day dứt, vừa đau lòng lại khắc cốt ghi tâm. Đặc biệt đã là fan ngôn tình thì không thể bỏ qua những tiểu thuyết này.

Thông tin của các tác giả tiểu thuyết thường cũng không quá được phô diễn, Diệp Lạc Vô Tâm cũng vậy. Cô là một tác giả nổi tiếng vang danh thiên hạ nhưng lại rất kín tiếng trong cuộc sống đời tư. Nếu bạn search Diệp Lạc Vô Tâm wiki thì có lẽ cũng chẳng tìm được thông tin cá nhân nào cụ thể đâu. Diệp Lạc Vô Tâm và chồng chưa bao giờ công khai quá nhiều về con hay gia đình nhưng mọi người cũng yêu quý cô hơn vì sự khiêm tốn này. Hơn nữa mọi người cũng chủ yếu thích cô vì giọng văn xuất sắc, lối xây dựng không thể rời mắt và nắm bắt tâm lý người đọc cực chuẩn. Một số tác phẩm tiêu biểu của cô như: Yêu là thế Diệp Lạc Vô Tâm, Hồ ly biết yêu Diệp Lạc Vô Tâm, Hôn nhân không tình yêu, … và các truyện sau đây

Mãi mãi là bao xa

Có thể nói Mãi mãi là bao xa chính là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm từ khi cô bắt đầu chắp bút tới nay. Dù chưa đọc nhưng có lẽ ai cũng đã nghe đến cái tên “Mãi mãi là bao xa” này rồi, nó thậm chí đã trở thành một câu châm ngôn thường được sử dụng trên cộng đồng mạng. là tác phẩm hot nhất của Diệp Lạc Vô Tâm từ khi cô bắt đầu sự nghiệp sáng tác. Nội dung của cuốn tiểu thuyết này là câu truyện về tình yêu của một giáo sư tài giỏi Dương Lam Hàng và cô học trò Bạch Lăng Lăng. Bắt đầu từ những cuộc trò chuyện qua mạng, rồi lại nảy sinh tinh cảm, nhưng khi đó giữa họ có một khoảng cách địa lý quá xa xôi khi một người ở Mỹ một người ở Trung Quốc. Thế rồi Dương Lam Hàng đã từ bỏ rất nhiều cơ hội tại Mỹ để trở về, nhưng lại tạo nên những tình huống hài hước khi trở thành một thầy giáo “biến thái”. Câu chuyện tình yêu trắc trở cứ tan lại hợp khiến người đọc chẳng thể rời mắt để rồi xúc động chẳng thể quên: “Mãi mãi là bao xa? Là rất gần, gần trong gang tấc…”. Đây cũng là truyện của Diệp Lạc Vô Tâm chuyển thể thành phim nổi tiếng hiện nay.

Bìa sách Mãi Mãi là bao xa của Diệp Lạc Vô Tâm

Nụ hôn của sói

Một cuốn tiểu thuyết không kém phần nổi tiếng của cô. Tiểu thuyết Diệp Lạc Vô Tâm xưa này vẫn luôn được chào đón. Nụ hôn của sói là một tình yêu khá trái ngang với hai con người ở hai đầu chiến tuyến: Một vị đại ca khét tiếng giang hồ với một cô cảnh sát. An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần tưởng chừng như hai người hai thế giới nhưng duyên phận lại là thứ kì diệu đưa họ đến bên nhau. Tình yêu cuồng nhiệt nhưng lại bị thời gian thử thách, xa cách mười lăm năm tưởng chừng như đã quên lãng. Nhưng cuối cùng hai nhân vật chính vẫn có thể ở bên nhau. Hai người đã có thể thực hiện lời hứa năm nào. “Em nói thẳng cho anh biết là anh yêu em thì anh sẽ bị phạt bao nhiêu năm tù?”. Câu nói này đã làm cho không ít fan của Diệp Lạc Vô Tâm run rẩy.

Bìa sách Nụ hôn của Sói của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Chờ em lớn nhé được không?

Tiểu thuyết của Diệp Lạc Vô Tâm thường hay có liên kết với nhau, ví dụ như cuốn “Chờ em lớn nhé được không?” này vậy. Hai nhân vật chính trong truyện này là con của hai cặp đôi Hàn Trạc Thần – Hàn Thiên Vu và An Dĩ Phong – Tư Đồ Thuần, điều này tạo nên một điểm thú vị cho truyện ngôn tình của Diệp Lạc Vô Tâm. An Nặc Hàn đã chờ đợi Hàn Mạt Mạt suốt mười tám năm cuộc đời, thời gian này của anh đã đủ vượt mặt cha anh rồi. Tình yêu của hai người cứ ngày một lớn lên theo năm tháng, ngày càng sâu sắc và bám rễ vào sâu tâm hồn. Nhưng Diệp Lạc Vô Tâm đâu chỉ xây dựng một tình yêu đẹp, cô rất giỏi trong việc đưa những đau khổ cho nhân vật chính. Hai người yêu đến cố chấp nhưng cũng làm tổn thương nhau thật nhiều. Thật may rằng cuối cùng câu truyện cùng có một cái kết viên mãn

Bìa cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Diệp Lạc Vô Tâm Chờ em lớn nhé được không?

Nếu không là tình yêu

Ngay từ cái tên của câu truyện đã gợi mở ra nhiều gợi ý cho nội dung. Nếu không là tình yêu thì có thể là gì chứ? Có thể là hận thù, hoặc cũng có thể chẳng là gì cả. Đọc truyện của Diệp Lạc Vô Tâm người ta đều sẽ phải ngạc nhiên bởi chẳng hề có cái gọi là mô típ quen thuộc trong các cuốn tiểu thuyết của cô. Đương nhiên, truyện tình yêu thì cũng chẳng thể nào sáng tạo 100% một câu chuyện chả giống ai, nhưng Diệp Lạc Vô Tâm có cách riêng giúp từng câu chuyện trở nên khác biệt. Trong “Nếu không là tình yêu”, hai nhân vật chính là Cảnh Mạc Vũ và Cảnh An Ngôn trên danh nghĩa là hai anh em, nhưng rồi họ cưới nhau, có yêu nhau sâu đậm nhưng chẳng thể tránh khỏi trở thành kẻ thù của nhau. Yêu và hận có lẽ cũng chỉ gần nhau như thế, chớp mắt một cái đã biến đổi. Không yêu sẽ không hận. Nhưng rồi tình yêu ấy lại khiến họ mệt mỏi, chẳng thể khiến cô tiếp tục chờ anh được nữa. Tha thứ, đó là liều thuốc tốt nhất cho tình yêu, để đi đến một cái kết “sống chết không rời”.

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Nếu không là tình yêu của Diệp Lạc Vô Tâm

Gió thổi kí ức thành những cánh hoa

Truyện hay của diệp lạc vô tâm cũng đi kèm với những cái tên hay, như “Gió thổi kí ức thành những cánh hoa” vậy. Tuy rằng cái tên thật đẹp nhưng cũng không có nghĩa là nội dung cũng thơ mộng như thế. Thậm chí nó còn buồn đến thảm thương. Hai nhân vật chính lần này có thân phận khá trớ trêu. Là chị dâu và em trai, cái thân phận này nó mới trớ trêu làm sao, người cô thực sự yêu là anh nhưng lại lầm tưởng là anh trai của anh, vì họ là anh em sinh đôi. Tình yêu của họ quá khó khăn, quá thử thách, họ phải đối mặt với quá nhiều thứ, phải đập bỏ rất nhiều rào cản mới có thể bên nhau trọn đời.

Tựa sách Gió thổi kí ức thành những cánh hoa của Diệp Lạc Vô Tâm

“Không phải mỗi tình yêu đều có một kết thúc tốt đẹp, yêu nhau, có được nhau, để cho kí ức lưu lại những thời khắc đẹp nhất, đó cũng là một loại hạnh phúc!”.

=> Những ca khúc nhạc ngôn tình lãng mạn ở đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *