Tập 11 – Love Live! Siêu sao !! Mùa 2

Rate this post

Tôi đã nói một vài lần trong các bài đánh giá này rằng Love Live! có một thành tích đáng chú ý với cốt truyện kịch tính. Nhượng quyền thương mại tuyệt vời ở thể loại hài tổng hợp, nhưng khi nó cố gắng tạo ra những cổ phần lớn hơn là phát triển nhân vật cá nhân, thường không phải là nó thất bại trước cổng. Không có nơi nào rõ ràng hơn phần kết thúc của phần đầu tiên của School Idol Project, nơi Kotori nhận được một cuộc gọi bất ngờ để đến một trường học ở Paris và phải lựa chọn giữa việc chấp nhận hoặc ở lại với các thần tượng đồng học của mình. Đó là một sự phức tạp của hành động thứ ba vô cơ, vụng về chỉ tồn tại bởi vì họ cần thứ gì đó để kết thúc mùa giải, và nó vẫn là một trong những phần sai lầm phổ biến nhất của loạt phim lớn hơn. Điều đó làm cho nó thực sự đáng ngạc nhiên chết tiệt khi họ mang nó trở lại đây Siêu saovà gây sốc tích cực rằng họ đã cố gắng làm cho nó hoạt động lần này.

Lý do lớn nhất cho điều đó là nhân vật trung tâm: Kanon. Khi Kotori không có chút cá tính hay tham vọng cá nhân nào ngoài vai trò phụ tá của Honkers, Kanon dễ dàng trở thành thành viên có da thịt và cảm xúc phức tạp nhất trong toàn bộ dàn diễn viên. Hơn nữa, câu chuyện mở đầu của cô ấy đã nói rõ rằng âm nhạc nói chung là niềm đam mê của cô ấy, không chỉ là một thần tượng trong trường. Vì vậy, khi cô ấy nhận được lời mời đến một trường âm nhạc đẳng cấp thế giới ở Vienna, có một câu hỏi thực sự là liệu cô ấy có nhận lời hay không. Giống như có, các quy luật về khả năng thị trường nhượng quyền thương mại khiến điều đó khó xảy ra, nhưng trong bối cảnh của câu chuyện và các nhân vật, đây là một bộ phim truyền hình hấp dẫn với một câu trả lời không chắc chắn. Trực tiếp hơn, thật hấp dẫn khi thấy xung đột diễn ra trong đầu nhân vật nữ chính của chúng ta, lật lại cơ hội đạt được ước mơ ban đầu của cô ấy là một ca sĩ so với bỏ lại mọi thứ mà cô ấy đã tạo ra với Liella! trong hai năm qua. Tôi không thể biết ngay lập tức cô ấy sẽ đưa ra lựa chọn nào, kể cả sau lần từ chối ban đầu.

Mặt khác, rất dễ đoán được Chisato sẽ cảm thấy thế nào về tất cả những điều này. Rốt cuộc, cô ấy đã cố tình từ bỏ việc tham gia với Liella! bởi vì cô ấy muốn đạt được thành công theo cách riêng của mình trước tiên. Tất cả những gì cô ấy muốn là được nhìn thấy người quan trọng nhất đối với cô ấy hạnh phúc và theo đuổi ước mơ của mình một lần nữa. Tất nhiên cô ấy sẽ không bao giờ ổn với những gì có vẻ như Kanon từ bỏ giấc mơ đó để ở lại với họ. Điều duy nhất khiến Chisato đau lòng hơn là nói lời chia tay với Kanon là nghĩ rằng cô ấy đã vô tình kìm hãm cô ấy làm những gì cô ấy yêu thích, vì vậy thúc giục cô ấy ra đi là lựa chọn duy nhất hợp lý.

Và tôi chắc chắn có thể thấy quan điểm của cô ấy. Trở thành thần tượng học đường là điều tốt đẹp và tất cả, nhưng nó vốn dĩ chỉ là tạm thời, và việc bỏ qua cơ hội vàng trở thành nhạc sĩ trên sân khấu thế giới để có thêm một năm biểu diễn nghiệp dư cùng bạn bè là điều mà rất nhiều người có thể sẽ tiếc nuối. Đồng thời, âm nhạc cuối cùng là về ý nghĩa và sự thể hiện cá nhân, và nếu ở bên Liella! là những gì mang lại cho Kanon sự hoàn thành bây giờ, sau đó là tất cả sức mạnh hơn cho cô ấy. Theo đuổi thành công lớn hơn vì đó là điều bạn “phải” làm hơn là vì điều bạn muốn là một cách tuyệt vời để phá hủy đam mê của bạn và để lại cho bạn đầy hối tiếc. Giống như tôi đã nói, nhượng quyền thương mại này cần phải giữ cho ban nhạc lại với nhau để giúp cân nhắc về cách thức điều này sẽ diễn ra, nhưng phần viết ở đây đã thực hiện quá nhiều công việc để đưa ra một trong hai kết luận là một lựa chọn thỏa mãn có ý nghĩa cho những nhân vật này.

Sau đó, có Wien, con bài hoang dã nhỏ bé giận dữ của chúng tôi trong toàn bộ điều này. Đúng với tính cách công chúa bóng tối của cô ấy, cô ấy sẽ không lặng lẽ đi vào đêm ngon lành đó sau khi thua các cô gái của chúng ta. Không. Love Live! Mặt trời đừng Love Live! Chiếu sáng. Sau khi xem rất nhiều nhân vật phản diện khác nghiêm túc cúi đầu chào một cách duyên dáng, thật vô cùng sảng khoái khi thấy một trong số họ là một kẻ thất bại thực sự. Thêm vào đó, nọc độc đó có ý nghĩa khi chúng ta biết rằng toàn bộ Cuộc xâm lược của Thần tượng Áo này là mưu đồ của Wien để đưa nó vào ngôi trường mơ ước của riêng cô ấy – chính là ngôi trường mà Kanon bây giờ có cơ hội vào học.

Ngoài sự tham gia của nó trong bộ phim kết thúc này, đó chỉ là một góc thực sự thú vị mà nhượng quyền thương mại chưa bao giờ thực sự có trước đây: điều gì sẽ xảy ra với vô số nhóm thần tượng khác ngoài kia không phải là nhân vật trung tâm và không bao giờ đạt được ước mơ của họ? Chắc chắn rồi, Aqours đã phải nói lời tạm biệt với ngôi trường của họ, nhưng họ ít nhất đã có một chiếc cúp để tôn vinh ký ức của nơi này trước khi trở thành những đứa trẻ đi làm. Wien không có điều đó, cũng không có một cộng đồng bạn bè để gánh vác nỗi buồn – tất cả những gì cô ấy có là những giấc mơ âm nhạc tan thành mây khói giờ đây dựa vào quyết định của một ai đó mà dường như cả vũ trụ đã tuyên bố cô ấy là cấp trên. Chết tiệt, ngay cả bố mẹ của cô ấy cũng đề nghị nhận cô ấy vào trường miễn là cô ấy mang theo Kanon. Điều đó phải nhức nhối.

Đối với tín nhiệm của cô ấy, Wien dường như không quan tâm đến việc cố gắng ảnh hưởng đến quyết định của Kanon, mặc dù cô ấy khăng khăng muốn “sử dụng” đối thủ của mình, có lẽ bởi vì niềm tự hào của cô ấy đã nhận quá đủ các cú đánh. Trở thành ác quỷ trên vai kẻ thù của cô có lẽ là một bước quá xa so với lòng tự trọng của chính cô ở thời điểm này. Tôi không chắc cuối cùng câu chuyện sẽ đi đến đâu với cô ấy (nếu điều này thậm chí là kết thúc, hãy cân nhắc mức độ cảm giác như điều này đang xây dựng cho một loại tiếp tục nào đó), nhưng tôi rất biết ơn vì nghĩ vậy. để thảo luận về chủ đề ý nghĩa của việc thực sự thua trong toàn bộ cuộc thi thần tượng lớn này. Đó là một bước đột phá khác so với công thức đã có để làm cho câu chuyện này trở nên phong phú hơn và tôi hy vọng chúng ta thực sự nhận được điều gì đó ý nghĩa từ con thiên nga đen này.

Vì vậy, chúng tôi sẽ bước vào đêm chung kết mùa giải vào tuần tới và tôi rất ấn tượng với Siêu sao như tôi đã từng. Nó đặc biệt hoang dã vì điều này được chỉ đạo bởi nhà văn và đạo diễn của loạt phim gốc từ những năm trước. Họ có xương sống để không chỉ xem xét lại một lựa chọn sáng tạo bị chê bai rộng rãi, mà về cơ bản tạo ra một chuyến tham quan đổi thưởng cho toàn bộ ý tưởng, và làm như vậy đã tạo ra một xung đột cuối cùng hấp dẫn về mặt cảm xúc không liên quan đến việc thắng hay thua trong một cuộc thi. Một câu chuyện đã từng Love Live!nadir như một câu chuyện kịch tính đã xuất hiện được cải tiến lại, sẵn sàng đạt đến một đỉnh cao mới cho toàn bộ loạt phim, và tôi rất nóng lòng được xem Siêu sao thực hiện bước tiếp theo của nó.

Xếp hạng:
Love Live! Siêu sao !! hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *