Tập 12 – Lớp học của Elite II

Rate this post

Với cách kết thúc của tập trước, tôi thực sự sợ hãi thực tế là chúng ta sẽ có 22 phút Karuizawa bị tra tấn trong tuần này. May mắn thay, Lớp học của những người ưu tú quyết định không lãng phí thời gian của chúng tôi và vẽ ra những điều không cần thiết.

Kết quả là chúng ta có thể thấy Karuizawa phát triển như một nhân vật và chấp nhận rằng có một ranh giới mà cô ấy sẽ không vượt qua để bảo vệ bản thân (ngay cả khi đó là một giới hạn tùy ý). Trong quá khứ, Karuizawa đã sống cuộc sống của mình bằng cách luôn đi theo con đường có khả năng nhất để giữ cho cô ấy an toàn khỏi bị bắt nạt. Thông qua mối quan hệ của mình với Ayanokoji, cô ấy đã vượt ra ngoài điều đó – làm lung lay ý chí của cả lớp thông qua lời nói và hành động của mình. Cô ấy đã chứng minh mình là người có ích cho người khác vì những gì cô ấy có thể làm. Chính niềm kiêu hãnh đó đã khiến cô không thể lùi bước trước Ryuen, và thậm chí chấp nhận điều khủng khiếp mà Ayanokoji đã làm với cô để hình thành mối quan hệ của họ. Cô ấy đã quyết định rằng các kết thúc biện minh cho phương tiện. Đó là nền tảng vững chắc cho vòng cung của cô ấy và là nơi chuẩn bị cho cô ấy những điều tuyệt vời sắp tới — mặc dù nó có phần bị lu mờ bởi cả cao trào hành động và chút phát triển nhân vật cuối cùng của nhân vật phản diện chính của bộ phim cho đến nay.

Trọng tâm của tập tuần này là giải thích lý do tại sao Ryuen lại là con người của anh ta: anh ta bị ám ảnh bởi nỗi sợ hãi. Đối với anh ta, sợ hãi là cách dễ nhất để kiểm soát những người xung quanh anh ta – sau tất cả, ngay cả khi mọi người ghét anh ta, họ sẽ làm theo những gì họ được bảo nếu họ đủ sợ hãi. Và cách đơn giản nhất để truyền nỗi sợ hãi đó là thông qua bạo lực và ép buộc.

Ryuen tin rằng tất cả những gì anh cần để điều khiển bất cứ ai theo ý mình là tìm ra nỗi sợ hãi duy nhất của họ. Đồng thời, vì bản thân chưa bao giờ trải qua nỗi sợ hãi, nên anh ấy tin rằng mình không thể bị kiểm soát theo cách tương tự. Đây là lý do tại sao anh ấy vẫn tự tin như vậy ngay cả sau khi Ayanokoji hoàn toàn tiêu diệt không chỉ những tên côn đồ của anh ấy mà còn cả bản thân anh ấy. Miễn là anh ấy không bỏ cuộc, cuối cùng anh ấy sẽ tìm thấy thứ mà Ayanokoji sợ. Anh ta có thể thua trận này đến trận khác nhưng điều đó không quan trọng miễn là anh ta thắng cuộc chiến.

Cuối cùng, điều khiến Ryuen suy sụp về mặt tinh thần là việc Ayanokoji không quan tâm – không phải về Ryuen, không phải về Karuizawa, và thậm chí không phải về trận đánh mà anh ta đang gây ra. Nếu Ayanokoji không quan tâm đến bất cứ điều gì, anh ấy thực sự không thể trải qua nỗi sợ hãi. Mặt khác, ngay cả Ryuen cũng có những thứ mà anh ấy không muốn mất, và Ayanokoji đã khiến anh ấy cảm thấy sợ hãi có lẽ là lần đầu tiên. Cả đời Ryuen nghĩ rằng anh có một siêu năng lực không thể ngăn cản cho phép anh có được những gì anh muốn. Nhưng không cảm thấy sợ hãi so với sức mạnh của việc không quan tâm đến bất cứ điều gì.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• – “Làm thế nào để bạn giết một người đàn ông mà không sợ hãi?” – “Bằng cách dập tắt nỗi sợ hãi trong anh ta.”

• Sẽ không nói dối, thật là kinh ngạc khi thấy ban lãnh đạo của Lớp-C cuối cùng cũng bị đuổi khỏi bọn họ.

• Tôi thích việc Ayanokoji đã đánh rất nhiều đòn chỉ để che giấu việc anh ấy giỏi như thế nào.

• Tôi thực sự hài lòng với hoạt cảnh chiến đấu trong phim này. Có một số vũ đạo chiến đấu và ghi lại chuyển động phong phú được sử dụng để làm cho cuộc chiến trở nên sống động.

• Tôi rất vui khi chúng tôi có được những cảnh ngắn Ayanokoji che mông của mình bằng cách có mặt cả giáo viên của anh ấy và cựu chủ tịch hội học sinh làm nhân chứng.

• Tôi thực sự muốn nghe những suy nghĩ của Ayanokoji trong vài tập vừa qua. Tôi không chắc bao nhiêu hành động của anh ta đã được lên kế hoạch và bao nhiêu là ngẫu hứng – và liệu anh ta có bao giờ thực sự định để Karuizawa ra ngoài phơi khô hay không.

• Tôi không nghĩ Ayanokoji quan tâm đến Karuizawa. Nhưng tôi nghĩ anh ấy quan tâm đến việc giữ lời – hoặc ít nhất là cho mọi người thấy rằng anh ấy giữ lời. Xét cho cùng, nếu mọi người không tin tưởng bạn, thì việc thao túng họ sẽ khó hơn rất nhiều.


Lớp học của Elite II hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *