Tập 7 – Bác đến từ thế giới khác

Rate this post

Bắt đầu nửa sau của mùa giải, cuối cùng chúng ta cũng được gặp nữ anh hùng chính thứ ba và cũng là cuối cùng của chúng ta: Alicia. Mặc dù đây là lần đầu tiên cô ấy nhận được bất kỳ sự tập trung thực sự nào, nhưng cô ấy đã ở trong nền trong rất nhiều mùa (và bạn thậm chí có thể quay lại và nhìn thoáng qua về cô ấy trong các tập trước).

Điều thú vị về Alicia là cách cô ấy khác với các nữ anh hùng khác trong truyện. Cả Elf và Mabel đều có những vấn đề về tính cách khiến họ không thể hình thành mối quan hệ thân thiết hơn với chú: Elf không thể thừa nhận tình cảm thực sự của mình với chú và hành động theo đó trong khi Mabel lại quá lười biếng / tự cho mình là trung tâm. Mặt khác, Alicia không bị treo cổ như vậy. Cô ấy tốt bụng, hướng ngoại và sẵn sàng đặt hành động của một người lên trước vẻ ngoài của họ.

Nguyên nhân khiến cô không thể đến gần Bác là do sự bất an của bản thân, không phải của cô. Bác khó thừa nhận khi mắc sai lầm, kể cả với bản thân. (Ý tôi là, chỉ cần nhìn vào cách anh ấy phản ứng với việc Takafumi gọi anh ấy về việc anh ấy không sử dụng Rìu vàng Chiến thuật trong một trận chiến thực sự.) Việc Alicia nhìn thấy anh ta dựng lại kết giới (ngụ ý rằng anh ta là người phá hủy nó) khiến anh ta hoảng sợ và xóa ký ức của cô. Mặc dù cô ấy và những người bạn đồng hành của cô ấy sẽ vui vẻ chấp nhận anh ấy trong nhóm của họ – sau cùng thì họ làm điều đó hai lần trong tập phim – thực tế là anh ấy không có vấn đề gì khi đặt lại mối quan hệ của họ về 0 có nghĩa là họ rất có thể là người quen vĩnh viễn.

Tất nhiên, chỉ vì ký ức bị xóa không có nghĩa là những sự kiện liên quan đến chúng không xảy ra – điều này đã dẫn đến một số hậu quả không lường trước được. Khi Uncle bị loại khỏi phương trình, có vẻ như Alicia và những người bạn đã một tay đánh bại đám yêu tinh — ngay cả khi họ không thể nhớ họ đã làm như thế nào. Có gì lạ khi mọi người bắt đầu gọi cô ấy là “Anh hùng” không? Bây giờ cô ấy đang được cử đi làm nhiệm vụ cao hơn mức lương của mình và thậm chí cô ấy không nhận thức được những giới hạn của chính mình. Hy vọng rằng cô ấy sẽ tiếp tục gặp Bác khi mọi thứ trở nên khó khăn – mặc dù nếu ông ấy cứ xóa trí nhớ của cô ấy sau mỗi lần như vậy, tôi sợ rằng tất cả chúng ta sẽ gặp phải một số tổn thương tình cảm nghiêm trọng.

Nửa còn lại của tập phim chuyển hướng trở lại mối quan hệ của Fujimiya và Takafumi. Sau khi nhìn thấy Fujimiya bị tấn công dữ dội, Bác đã cho Takafumi sử dụng toàn bộ sức mạnh phép thuật của mình để cứu cô. Mặc dù sự thúc đẩy là một sự hiểu lầm, sức mạnh mới đạt được của Takafumi mang lại cho anh sự tự tin mà anh từng thiếu khi nói đến việc bày tỏ cảm xúc của mình. Anh ấy thẳng thắn nói rằng anh ấy thấy Fujimiya xinh đẹp như thế nào, cùng với sự bất an mà anh ấy cảm thấy khi có ý tưởng Fujimiya ở bên những người đàn ông khác, và về cơ bản anh ấy không ngại đóng vai siêu anh hùng cho cô ấy. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Fujimiya thất vọng với nó, đặc biệt là vì những nỗ lực anh hùng của anh ấy trong quá khứ là điều khiến cô ấy thích anh ấy ngay từ đầu. Và trong trạng thái này, anh ấy có thể hiểu (có lẽ là lần đầu tiên) rằng cô ấy có thể thực sự quan tâm đến anh ấy một cách lãng mạn. Tất nhiên, khi quyền lực tuyệt đối bị hủy hoại hoàn toàn, anh ta ngay lập tức thăm dò bạn của Fujimiya để biết thông tin về tất cả những người đàn ông quan tâm đến cô với ý định nghiền nát họ.

Thành thật mà nói, đây là một trong những tập yêu thích của tôi trong chương trình cho đến nay. Chúng ta không chỉ được giới thiệu về nhân vật nữ chính cuối cùng của mình mà còn biết được lý do chính xác mà Fujimiya lại yêu một chàng trai như Takafumi. Trong khi hầu hết thời gian anh ấy là một tên mọt sách hay quên, anh ấy sẽ có dịp để bảo vệ những người anh ấy quan tâm — dù có hoặc không có siêu năng lực.

Xếp hạng:Suy nghĩ ngẫu nhiên:

• Elf luôn cố gắng cư xử đúng mực trước mặt người khác, vì vậy thật tuyệt khi thấy cô ấy làm điều gì đó ngớ ngẩn như nhấc sợi dây chuyền bằng chân.

• Tôi tự hỏi liệu thế giới tưởng tượng có thực sự có một anh hùng định mệnh hay không. Chỉ có thể là bất kỳ ai đủ mạnh được gọi là “anh hùng”.

• Nói thật, xóa ký ức của người khác mà không có sự đồng ý của họ cho đến nay là điều xấu xa nhất mà Bác đã làm.

• “Đối với những người hiện đại, không có điện thoại thông minh của bạn giống như cố gắng chơi một trò chơi mà không có bộ điều khiển” … ouch.

• Nhìn thấy anh trai của Fujimiya và em của cô ấy khiến tôi muốn xem bố mẹ cô ấy trông như thế nào.

• Anh trai của Fujimiya không có ấn tượng với ông già YouTuber.

• Nhóc, Takafumi chắc chắn học cách sử dụng những sức mạnh ma thuật đó rất nhanh.

• Khoảnh khắc đó khi giọng nói của Fujimiya trẻ con đột nhiên trở nên dễ thương và nữ tính sau khi đứa trẻ Takafumi đến trợ giúp khiến tôi lăn lộn.

• Tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về bạn của Fujimiya. Quan điểm bên ngoài của cô ấy về toàn bộ sự việc sẽ rất thú vị.


Bác đến từ thế giới khác hiện đang phát trực tuyến trên Netflix.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *