Tháng 12 mà không nghe nhạc Giáng Sinh sôi động thì chính là thiếu sót lớn

album giang sinh hay nhat
Rate this post

Ngày lễ Noel tại Việt Nam dù không nhộn nhịp như các nước phương Tây nhưng cũng đang dần trở thành một ngày lễ lớn trong năm với không khí tưng bừng phấn khởi chỉ kém ngày Tết. Khác với những ngày lễ khác, âm nhạc chính là một phần quan trọng của Noel. Những khúc nhạc Giáng Sinh sôi động sẽ mang đến không khí Noel đang tràn ngập muôn nơi.

Âm nhạc chính là một yếu tố quan trọng tạo nên không khí Giáng Sinh rất đặc trưng mỗi năm. Có những người thích nghe nhạc Giáng Sinh ngọt ngào, có người lại thích nghe nhạc Giáng Sinh sôi động. Album nhạc Giáng Sinh sôi động hầu như đều có đặc điểm chung là giai điệu rộn ràng vui tươi kết hợp với những âm thanh chuông ngân chỉ của riêng mùa lễ này. Nếu vừa sôi động lại rất nổi tiếng, thường là những bài hát có tuổi đời mấy chục năm hoặc cả mấy trăm năm đều được phổ lời Việt để gần gũi hơn với cộng đồng ở đây. Cùng điểm qua tên một số bài nhạc Giáng Sinh hay nhất lại cũng kì vui tại nhé:

Chuông ngân vang

Nếu nhắc đến nhạc Giáng Sinh sôi động thì chắc là đến 99% mọi người đều nhớ đến khúc nhạc Giáng Sinh “Jingle Bell” huyền thoại. Bài hát này có thể nói là nhạc mừng Giáng Sinh nổi tiếng nhất mọi thời đại, Jingle Bell được người dân trên toàn cầu yêu thích và là bài hát không thể thiếu trong mỗi mùa Noel. Nhờ sự lan tỏa rộng rãi này, bài hát rất nhanh được phổ lời bản địa theo rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ở Việt Nam, ca khúc phổ lời Việt của Jingle Bell chính là bài “Chuông ngân vàng”. Giai điệu gốc của bài “Jingle Bell” đã quá đặc trưng cho không khí Giáng Sinh rồi, những âm thanh chuông nhà thờ kết hợp với những nốt nhạc dồn dập vui tươi tạo nên một ca khúc rộn ràng nhất năm. Sau khi được phổ lời Việt, bài hát trở nên gần gũi hơn với người Việt Nam, dù không thay thế hoàn toàn được bài gốc nhưng “Chuông ngân vang” vẫn luôn được ưu ái trong tháng lễ hội mùa đông này.

album giang sinh hay nhat

Bài hát Chuông Ngân Vang được phổ lời Việt từ bài Jingle Bell huyền thoại

Chiếc xe nai

“Đêm tối nghe vọng tiếng xe nai …. Hòa cùng tiếng cười trẻ thơ”. Đây là những lời bài hát rất ngây thơ trong sáng lại cũng rất vui vẻ của ca khúc gọi ông già Noel – “Chiếc xe nai”. Nếu ai là một fan của ca khúc “Rudolph the Red-Nosed Reindeer” thì chắc chắn sẽ nhận ra đây là bài hát phổ lời Việt từ bài hát nổi tiếng kia. Chú tuần lộc trong truyền thuyết ông già Noel đã trở thành những “chú nai” phiên bản Việt rồi, như vậy bài hát càng trở nên đáng yêu và vui nhộn hơn nữa. Mỗi mùa lễ về là bài hát này lại được các ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam thay nhau biểu diễn và được khán giả vô cùng ủng hộ. Nếu bạn không nghe nhạc thánh ca Giáng Sinh tiếng Anh thì có thể thêm ngay những bài hát phổ lời Việt này để có được một mùa Noel thật sôi động. Hình ảnh ông già Noel được miêu tả rất gần gũi và chân thực trong bài hát này, “Chiếc xe nai” nghe giống như là một bài hát dành cho trẻ nhỏ nhưng cũng đem đến cho tất cả người nghe niềm háo hức với ngày lễ linh thiêng này.

album giang sinh hay nhat

Chiếc xe nai cũng là một bài hát rất dễ thương kể về câu chuyện của ông già Noel và chiếc xe tuần lộc

Ông Noel Giáng Trần

Nếu muốn nghe liên khúc nhạc Giáng Sinh sôi động thì bài hát “Santa Clauis is coming to town” chính là một đề xuất rất phù hợp. Ông già Noel là một biểu tượng của Giáng Sinh, chi cần ông xuất hiện thì có nghĩa là Giáng Sinh cũng đã về đến nơi rồi. Bởi vậy muốn nghe nhạc Ông già Noel chẳng hề khó, có cả tá bài hát với chủ đề này. Bài hát “Santa Claus is coming to town” không chỉ có giai điệu vui tươi cùng tiếng chuông ngân vang mà còn đem đến tâm trạng háo hức khi ngày lễ Giáng Sinh ngày càng đến gần. “Santa Claus is coming to town” được xem như là một trong những bài nhạc Giáng Sinh hay nhất cho đến ngày hôm nay. Bài hát cũng được phổ lời Việt với tựa đề rất “tiên khí” : “Ông Noel giáng trần”. Mặc dù phong trào nghe nhạc ngoại lời Việt và tải nhạc Giáng Sinh hải ngoại không còn quá nổi tiếng và phổ biến như trước nhưng những bài hát này vẫn nổi như cồn mỗi mùa Noel mà chẳng cần PR quảng cáo.

album giang sinh hay nhat

Ông Noel Giáng Trần là bản lời Việt của bài hát Santa Claus is coming to town với giai điệu vui tươi

Chúc mừng Giáng Sinh

Nếu như năm mới có bài hát “Happy New Year” thì Noel cũng có bài hát “We wish you a merry Christmas”. Là bài hát dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất cho Giáng Sinh an lành, “we wish you a merry Christmas” còn có âm điệu mà người nghe chỉ muốn nhảy nhót. Cùng với “Jingle Bell”, bài hát này luôn chiếm cứ các bảng xếp hàng về nhạc Giáng Sinh tuyển chọn hay nhạc không lời giáng sinh. Chủ yếu ngày nay mọi người vẫn thích nghe nhạc Noel xưa, vừa có cảm giác truyền thống lại vừa cảm nhận được không khí vốn có của ngày Noel. Hầu như tất cả các bài hát về Giáng Sinh nổi tiếng từ rất nhiều năm về trước đều được các nhạc sĩ Việt Nam phổ lời Việt, bởi cũng chỉ 1 đoạn thời gian chục năm về trước thôi, ở nước ta vẫn có phong trào ưa chuộng nhạc ngoại lời Việt. Đương nhiên bài hát này cũng không phải là ngoại lệ, “Chúc mừng Giáng Sinh” chính là tên gọi tiếng Việt của bài hát “We wish you a merry Christmas”.

album giang sinh hay nhat

Bài hát Chúc mừng Giáng Sinh được phổ lời Việt dựa trên bài gốc We wish you a merry Christmas

Trên đây là những bài hát vẫn mang nghĩa truyền thống và được phổ lời Việt từ những bài hát nước ngoài cực kì nổi tiếng. Còn nhạc vàng Giáng Sinh hay album nhạc noel hải ngoại mp3 thì có lẽ chỉ có những người đứng tuổi mới ưa chuộng. Giới trẻ giờ đây thích những bài nhạc gốc bằng Tiếng Anh, nhạc sàn Noel, nhạc noel mới nhất, nhạc Giáng Sinh zing mp3 …. Nhìn chung thì những bài nhạc Giáng Sinh sôi động vẫn luôn được trào đón hàng đầu qua các năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *