“Tiểu Long Nữ” phiên bản Hàn nói gì về tranh cãi đạo nhạc khiến khán giả thất vọng?

Rate this post

“Little Women” phiên bản Hàn Quốc đang nhận được sự ủng hộ của khán giả và giới phê bình thì bất ngờ mất điểm vì bị tố ăn cắp poster quảng cáo của một hãng mỹ phẩm nổi tiếng Nhật Bản.

Mới đây, bộ phim Little Women phiên bản Hàn do Kim Go Eun đóng chính đã bị tố ăn cắp poster quảng cáo của Shiseido – một hãng mỹ phẩm lớn của Nhật Bản. Nhiều khán giả cho rằng từ cách phân chia bố cục, màu sắc cho đến cách sắp xếp nhân vật trong poster phim đều giống với poster gốc của hãng mỹ phẩm này.

Tiểu Long Nữ phiên bản Hàn nói gì về tranh cãi đạo nhạc khiến khán giả thất vọng?  - Ảnh 1.

Điểm giống nhau giữa poster phim Little Women phiên bản Hàn (trái) và poster quảng cáo của hãng mỹ phẩm đến từ Nhật Bản (phải).

Trả lời giới truyền thông, đơn vị sản xuất của Little Women Korea cho biết: “Tấm poster được chúng tôi tạo ra với concept ba chị em đi về phía một nơi tươi sáng với bóng mình khuất sau lưng. Công ty thiết kế đã tạo ra tấm poster này sau khi xem xét nhiều tác phẩm. Trong tương lai, chúng tôi sẽ làm việc tỉ mỉ hơn thông qua các đánh giá chuyên sâu. ”

Không trực tiếp nói về vấn đề nhưng phản hồi của nhà sản xuất được cư dân mạng cho là ngầm thừa nhận hành vi sao chép trong poster của Tiểu Long Nữ.

Tiểu Long Nữ phiên bản Hàn nói gì về tranh cãi đạo nhạc khiến khán giả thất vọng?  - Ảnh 2.

Little Women vừa lên sóng những tập đầu tiên và tạo được ấn tượng ban đầu khá tốt với khán giả. Rating tập đầu tiên của phim đạt 6,4% mức trung bình toàn quốc và tăng lên 7,7% ở tập 2 – con số cao khi vừa mới khởi chiếu. Chính vì vậy, nhiều người không khỏi hụt hẫng khi bộ phim vướng phải scandal đạo nhạc. Phản ứng nửa vời của đơn vị sản xuất “tỉ mỉ hơn qua các bài đánh giá chuyên sâu” như ngầm thừa nhận nhưng không một lời xin lỗi đến tác giả của tấm poster gốc cũng khiến nhiều cư dân mạng thất vọng.

Cũng là tranh cãi đạo nhạc, nhưng ở một tình huống hoàn toàn trái ngược với Little Women (2019) phiên bản Mỹ. Năm 2020, poster quảng cáo cho tập cuối của bộ phim Hoa ngữ Trạm kế tiếp là hạnh phúc đã bị tố sao chép poster của phim Little Women. Bố cục gần như giống hệt nhau.

Tiểu Long Nữ phiên bản Hàn nói gì về tranh cãi đạo nhạc khiến khán giả thất vọng?  - Ảnh 3.

Cũng là bản sao ý tưởng thiết kế, nhưng “nạn nhân” chính là poster của Tiểu Long Nữ phiên bản điện ảnh.

Tuy nhiên, chính vì sai sót này mà không thể coi thường Tiểu Nữ Kỳ phiên bản Hàn. Sở hữu kịch bản gốc xuất sắc cùng dàn diễn viên chất lượng không kém, Little Women vẫn được dự đoán sẽ có thể làm mưa làm gió trên màn ảnh Hàn trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *