“Tôi chưa bao giờ tìm kiếm một ngôi sao đảm bảo doanh thu phòng vé mà tìm một diễn viên phù hợp”

Rate this post

“Tôi không biết công thức để thành công. Tôi chỉ biết cố gắng để có một sản phẩm hay và câu chuyện mình kể làm sao cho gần gũi, dễ hiểu ”, đạo diễn Lý Hải chia sẻ.

Chiều 28/9, đạo diễn Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà chính thức giới thiệu đến khán giả dàn diễn viên Lật mặt 6 với tựa “Tấm vé số phận”. Tại buổi họp báo, Lý Hải đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về bộ phim, series đã làm nên “thương hiệu” gần chục năm qua của anh.

Tìm kiếm diễn viên phù hợp, không tìm kiếm những ngôi sao đảm bảo doanh thu phòng vé

“Lật mặt 6” được giới thiệu là phim thuộc thể loại kinh dị, tâm lý, hài, hành động. Với thể loại này, làm thế nào để vừa đáp ứng được yêu cầu của thị trường mà vẫn cân bằng được chất riêng như 5 phần trước?

Tôi nghĩ, để phim đáp ứng được thị hiếu của khán giả, bản thân mình phải thay đổi. Thay đổi để có chất lượng tốt hơn khi ngày càng có nhiều phim nước ngoài vào thị trường Việt Nam, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn.

Lý Hải: Tôi không bao giờ nhắm đến ngôi sao phòng vé, nhưng tìm diễn viên phù hợp - Ảnh 1.

Đạo diễn Lý Hải trong buổi họp báo công bố dàn diễn viên Lật Mặt 6 ngày 28/9 (ảnh trong bài: Lữ Đắc Long)

Lý Hải: Tôi không bao giờ nhắm đến ngôi sao phòng vé mà tìm diễn viên phù hợp với vai diễn - Ảnh 2.

Dàn diễn viên của Lật mặt 6.

Cả nhà sản xuất và đạo diễn đều phải ý thức được điều đó, để phim của mình “sống” được. Rất may là người Việt rất ủng hộ phim Việt, đây là một lợi thế cho các nhà làm phim Việt.

Về phần Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh, nội dung khá khác so với những phần trước mà tôi đã thực hiện. Đối với bộ phim này, nội dung vừa giật gân, tâm lý, vừa hài và hành động. Có thể nói đây là thể loại tôi chưa từng làm. Tôi muốn thử thách bản thân và làm mới bản thân.

Xưa nay anh không chọn diễn viên ngôi sao, diễn viên bảo chứng doanh thu phòng vé. Đặc biệt hơn, ở phần thi này, anh cũng chọn khá nhiều gương mặt mới. Ngay cả những diễn viên gạo cội cũng chỉ quen thuộc với khán giả truyền hình và sân khấu chứ không phải điện ảnh. Tại sao vậy thưa ông?

Còn với series Lật mặt đến nay là phần 6, tôi chưa bao giờ nhắm đến ngôi sao đảm bảo doanh thu phòng vé mà chỉ tìm kiếm những diễn viên phù hợp với vai diễn, có đủ sức khỏe để thực hiện dự án hay không.

Các diễn viên trong phần trước như Võ Thành Tâm hay Ốc Thanh Vân đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả nhưng lại không thành công tại phòng vé. Phần này cũng không ngoại lệ.

Lý Hải: Tôi không bao giờ nhắm đến ngôi sao phòng vé, mà tìm diễn viên phù hợp với vai diễn - Ảnh 3.

Đạo diễn Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà trả lời phỏng vấn báo chí.

Không có công thức để thành công, chỉ cần bạn cố gắng hết sức mình

Lật Mặt 6 dự kiến ​​ra mắt vào ngày 30/4 năm sau nhưng phải đến tháng 10 mới bấm máy. Làm thế nào để bạn đảm bảo tuyến đường này?

Thông thường, với cách làm của tôi và ê-kíp, tiền sản xuất mất nhiều thời gian nhưng quay rất nhanh. Vì khi lên kịch bản, tôi và ê-kíp đã lên kế hoạch kỹ lưỡng đến hiện trường để quay, không tính toán tới lui làm mất thời gian. Các phần trước cũng vậy.

Điều tôi hy vọng duy nhất là khi phim bấm máy sẽ không bị cản trở bởi các yếu tố khách quan bên ngoài, chẳng hạn như mưa bão. Cứ như vậy, tôi tin phim sẽ theo đúng tiến độ, cùng lắm là tăng lên 1,2 ngày. Cùng với quá trình bấm máy, ê-kíp đã chạy song song mọi thứ cho ngày ra mắt nên tôi tin rằng lịch trình này được đảm bảo.

Tựa phim Tấm vé định mệnh cũng đã được hé lộ phần nào, bối cảnh của phim sẽ lại là cảnh sông nước?

Tôi sẽ về miền Tây, nhưng không phải là hình ảnh Tây mà mọi người thấy trong Lật mặt 5 mà là một miền Tây rất khác.

Bối cảnh mà tôi tập trung sẽ là làng nghề. Ở miền Tây có một làng dệt chiếu đã bị tàn phá đến 90%, mặc dù rất đẹp. Rất nhiều người đã bỏ việc. Tôi muốn gây dựng lại làng dệt chiếu và muốn mọi người biết đến và quan tâm đến làng nghề này nhiều hơn qua bộ phim của tôi.

Lý Hải: Tôi không bao giờ nhắm đến ngôi sao phòng vé mà tìm diễn viên phù hợp với vai diễn - Ảnh 4.

Phim quy tụ 4 ​​gương mặt gạo cội trên truyền hình: Trung Dũng, Quốc Cường, Tiết Cương, Huy Khánh. Ngoài ra, còn có các diễn viên mới.

Lý Hải: Tôi không bao giờ nhắm đến ngôi sao đảm bảo doanh thu phòng vé mà chỉ tìm diễn viên phù hợp - Ảnh 5.

Lý Hải không chọn diễn viên ngôi sao để bảo chứng phòng vé mà tìm người phù hợp với vai diễn.

Loạt phim Lật mặt đã có 5 lần thắng lớn về mặt doanh thu. Làm ơn, bạn có công thức đo thị hiếu khán giả để thành công không?

Thành thật mà nói, tôi không biết công thức để thành công. Tôi chỉ biết cố gắng để có một sản phẩm hoàn hảo nhất và câu chuyện tôi kể một cách gần gũi, dễ hiểu.

Một số anh chị cho biết, Lý Hải là đạo diễn điếc không sợ súng, muốn làm gì thì nói, thích gì thì nói. Tuy nhiên, có một sự quyết đoán ở đó. Làm sao khi tôi nói với 10 người thì 7 người thích, nhưng lại nói với 10 người mà 3 người thích, 7 người cho rằng mình thua. Chỉ cần 7/10 người thích tôi là tôi đã có niềm tin.

Anh từng hứa với Tư Trì một vai trong phim của anh. Vai diễn lần này của Tú Tri trong Lật mặt 6 là vì lời hứa đó?

Tôi biết Tú ​​Tri trong chương trình Gương mặt điện ảnh. Về vai diễn này, Tư Trì vẫn đi casting như mọi người, thậm chí là casting hai lần. Lần đầu tiên, Tử Trì run quá, diễn không tốt. Nhưng quan điểm của tôi là phải hợp vai, hợp vai thì mới chọn được. Lúc đó, tôi nói với Tư Trì “Dự án này không hợp tác được thì còn nhiều dự án nữa sắp tới”.

Nghe vậy, Tư Trì rất buồn về nhà nghĩ lại. Sau đó, Tư Trì xin bó bột lần thứ hai. Cô ấy tự tin và tròn trịa hơn nên tôi quyết định chọn cô ấy.

Cám ơn vì những chia sẻ của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *