Tokyo Game Show 2022 – One Piece Odyssey là One Piece Meets Final Fantasy X – Tokyo Game Show 2022 Toàn bộ phạm vi bảo hiểm

Rate this post

Tại Tokyo Game Show 2022, tôi đã có thể dành 20 phút cho trò chơi sắp tới Một miếng Odyssey. Vào trong, tôi không biết gì về trò chơi (vì tôi là một người đã từ bỏ việc bắt kịp manga hoặc anime từ lâu). Nhưng khi đến phần cuối của bản demo, tôi đã háo hức muốn chơi nhiều hơn. Rốt cuộc, Một miếng Odyssey chơi tương tự như một trong những trò chơi yêu thích của tôi, Final Fantasy X.

Một miếng Odyssey là một JRPG theo lượt. Bản demo TGS bắt đầu với việc Nami, Zoro và Brook tách khỏi nhóm với việc Nami bị tấn công bởi một con vượn khổng lồ. Phần còn lại của băng hải tặc lên đường để cứu cô ấy.

Giống như nhiều trò chơi Nhật Bản, Một miếng Odyssey hoạt động dựa trên hệ thống kiểu Giấy-Kéo-Đá (mặc dù trong trường hợp này là “súng đấm kiếm”). Mỗi nhân vật và quái vật có một kiểu bẩm sinh khác nhau (Luffy là “cú đấm” trong khi Usopp là “súng”) nhưng mỗi nhân vật đều có những kỹ năng đặc biệt khác nhau. Nhìn chung, trò chơi được thiết lập để các kỹ năng sử dụng TP. Trong khi đó, các cuộc tấn công thông thường khôi phục TP. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng các đòn tấn công đặc biệt trong các trận chiến bình thường mà không cảm thấy cần phải tiết kiệm TP cho một con trùm sắp tới.

Điều gì làm cho trò chơi cảm thấy như thế Final Fantasy X thực tế là bạn có thể chuyển đổi nhân vật vào và ra bất kỳ lúc nào giữa trận chiến. Điều này cho phép bạn dễ dàng khai thác bất kỳ điểm yếu nào của kẻ thù. Nhưng may mắn thay, trò chơi không chỉ đơn giản là sao chép Final Fantasy X, nó mở rộng trên đó. Thay vì một hàng anh hùng đối đầu với một hàng kẻ thù, chiến trường được chia thành các khu vực khác nhau. Ví dụ, Robin và Frankie sẽ chiến đấu với một nhóm kẻ thù trong khi Luffy và Usopp chiến đấu với một nhóm khác. Nó tạo thêm một lớp phức tạp cho các trận chiến. Nhưng đó không phải là tất cả, một số trận chiến thậm chí còn có những nhiệm vụ đặc biệt – như chữa lành một Nami sắp chết hoặc bảo vệ một Usopp bị liệt. Hoàn thành nhiệm vụ và bạn nhận được điểm kinh nghiệm thưởng. Đó là một liên lạc nhỏ gọn gàng.

Thật không may, vì tôi không phải là Một miếng người hâm mộ Tôi không thể bình luận quá nhiều về khía cạnh đó của trò chơi. Các mô hình nhân vật trông rất tuyệt và các đoạn cắt cảnh chính trong bản demo đã được lồng tiếng hoàn toàn — mặc dù có nhiều đoạn hội thoại bên lề không được như vậy. Mặt khác, trong trận chiến, mỗi nhân vật đều có rất nhiều đòn tấn công đặc biệt mà tôi chắc chắn rằng chúng được lấy thẳng từ các trang của manga và, nếu không có gì khác, tôi có thể nói rằng họ trông cực kỳ ngầu.

Nói chung, tôi bây giờ quan tâm đến trò chơi này hơn tôi tưởng tượng. Chơi như sự phát triển này của Final Fantasy X hệ thống là một vụ nổ tuyệt đối và có thể khiến nó trở nên đáng chơi ngay cả khi bạn, giống như tôi, không biết gì về Một miếng.

Một miếng Odyssey dự kiến ​​phát hành vào ngày 13 tháng 1 năm 2023, cho PlayStation 4, PlayStation 5, Windows và Xbox Series X / S.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.


Tiết lộ: Bandai Namco Filmworks Inc., công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bandai Namco Holdings Inc., là cổ đông thiểu số, không kiểm soát của Anime News Network Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *