Tokyo Game Show 2022 – Thực hành với PlayStation VR 2 – Tokyo Game Show 2022 Toàn bộ phạm vi

Rate this post

Là người sớm chấp nhận bản gốc PlayStation VR, tôi rất hào hứng khi dùng thử PlayStation VR 2 tại Tokyo Game Show 2022. Và để tôi nói với bạn, đó là một sự cải tiến rõ rệt về mọi mặt — mặc dù điều đó không có nghĩa là không có một số vấn đề kéo dài.

Để bắt đầu, thiết lập cho PSVR 2 thân thiện hơn với người dùng. Các tùy chọn hiệu chuẩn tự động cho phép bạn tự động điều chỉnh độ rộng của mắt (đảm bảo mọi thứ không có vẻ quá mỏng hoặc béo) thay vì dành hàng giờ để tinh chỉnh và kiểm tra theo cách thủ công. Nó cũng có cấu hình theo dõi mắt nhanh chóng, chỉ yêu cầu bạn nhìn vào các điểm khác nhau trên màn hình ảo trước mặt bạn.

Tuy nhiên, có lẽ bổ sung mới yêu thích của tôi là camera bên ngoài của tai nghe. Mặc dù nguồn cấp dữ liệu là màu đen và trắng, tôi vẫn có thể thực sự nhìn thấy xung quanh mình ngay cả khi đang bật tai nghe — điều không thể xảy ra với lần lặp trước đó. Nhưng mặc dù nó là một tính năng được chào đón – và tốt hơn là không có gì cả – nó không hoàn toàn hoàn hảo. Hình ảnh trên nguồn cấp dữ liệu không khớp chính xác với kích thước của các vật phẩm trong đời thực và có một chút độ trễ nhỏ nhất giữa các hành động trong thế giới thực của bạn và những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. Yêu cầu nhân viên gian hàng cố gắng đưa cho tôi bộ điều khiển trong khi tôi đang “nhìn” qua nguồn cấp dữ liệu video bên ngoài — tức là khi cả hai chúng tôi đang di chuyển cùng lúc — là một trải nghiệm thú vị trong việc xác định lại sự phối hợp giữa tay và mắt.

Khi vào game, mọi thứ đều tuyệt vời. Sự cải thiện lớn về độ phân giải khi so sánh với PSVR ban đầu đã ngay lập tức đáng chú ý — không còn cảm giác như đang nhìn qua cửa màn hình nữa. (Bảng thông số kỹ thuật nói rằng trường nhìn cũng đã được tăng lên, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi đã không nhận thấy điều này vào thời điểm đó.) Tương tự như vậy, tốc độ khung hình mượt mà (ít nhất là trên Resident Evil Village VR bản demo mà tôi đang chơi) và tôi không thể nhận thấy bất kỳ độ trễ nào giữa chuyển động đầu hoặc chuyển động tay và những gì tôi nhìn thấy trên màn hình.

Thật không may, PSVR 2 có chung một vấn đề lớn với người tiền nhiệm của nó. Nó có một điểm tuyệt vời về mặt hình ảnh, nơi mọi thứ đều rõ ràng như pha lê. Tuy nhiên, làm cho PSVR2 chen lấn — như khi thực hiện chuyển động đầu nhanh trong một trò chơi hành động — và điểm ngọt ngào thay đổi khiến mọi thứ trở nên mờ ảo. Khi đang chơi, tôi phải liên tục điều chỉnh lại tai nghe để đặt điểm ngọt trở lại trung tâm tầm nhìn của mình hoặc chơi với tư thế nghiêng đầu theo một cách kỳ lạ nào đó giống như tôi đang cố đọc bằng kính hai tròng để lấy lại điểm ngọt. Nó làm cho việc đọc văn bản trên màn hình bị nhức đầu.

Cùng với tai nghe mới là một cặp PSVR 2 Sense Controllers. Chúng là một cải tiến lớn so với các bộ điều khiển di chuyển cũ. Giống như với tai nghe, chúng không yêu cầu PlayStation máy ảnh hoạt động và chúng cảm thấy phản hồi nhanh — nếu không muốn nói là hơn thế. Hơn nữa, có một ngón tay cái trên mỗi cái làm cho nó cảm thấy trực quan hơn nhiều — giống như một bộ điều khiển bình thường. Vấn đề duy nhất tôi gặp phải với Bộ điều khiển cảm giác là vị trí L1 / R1. Được sử dụng để mô phỏng thao tác nắm, các nút nằm ở vị trí đặt ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn của bạn trong khi nắm vào trục chính của bộ điều khiển. Khi cầm các đồ vật trong trò chơi (như súng) trong một thời gian dài hoặc giữa các hành động căng thẳng, tôi thấy mình đánh rơi những gì tôi đang nắm giữ — với hậu quả khủng khiếp. (Mặc dù vậy, tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng đây có thể là “vấn đề của tôi” sẽ nhanh chóng biến mất với một chút luyện tập.)

Nói chung, PlayStation VR 2 giống như một sự cải tiến rõ ràng so với bản gốc và là một bản nâng cấp đáng giá nếu bạn có tiền, PlayStation 5, và VR là thứ của bạn.

Các PlayStation VR 2 dự kiến ​​sẽ phát hành vào đầu năm 2023.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *