Tokyo Mew Mew Then so với Now

Rate this post

Người hâm mộ Tokyo Mew Mew hân hoan! Sau hai mươi năm dài, anime cô gái phép thuật năm 2002 đã có một bản khởi động lại anime hoàn toàn mới. Tokyo Mew Mew Mới là một phiên bản mới, vui nhộn của bộ anime đã chiếm được trái tim của chúng ta từ hai thập kỷ trước.


© Mia Ikumi / Reiko Yoshida / Pierrot© Mia Ikumi / Reiko Yoshida / Công ty Yumeta / Graphinica

Tokyo Mew MewTokyo Mew Mew Mới dựa trên manga do Reiko Yoshida viết và Mia Ikumi minh họa. Ngôi sao của bộ phim là Ichigo Momomiya, người đang có một cuộc hẹn hò được chờ đợi từ lâu với người yêu thích vận động viên ngôi sao của mình, thì đột nhiên cô bị bắn bằng một khẩu súng tia bí ẩn kết hợp DNA của cô với DNA của một con mèo rừng iriomote đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Bốn cô gái khác có DNA của họ được hợp nhất theo một kiểu tương tự, khiến họ cuối cùng tìm thấy nhau như một phần của “Dự án Mew” tuyệt mật. Năm cô gái cam kết bảo vệ hành tinh dưới cái tên nhóm “Tokyo Mew Mew. ”

Có thể hiểu được, vì đã quá nhiều thời gian kể từ khi bộ truyện được hình thành lần đầu tiên, biệt đội cô gái phép thuật đã trải qua một số thay đổi lớn trong phiên bản anime mới này. Chúng ta sẽ điểm qua những điểm khác biệt và những thay đổi đáng chú ý giữa bộ anime nổi tiếng gốc và bộ phim chuyển thể mới hiện đang phát sóng.

Thay đổi thiết kế trang phục

Đây có lẽ là thay đổi rõ ràng và nổi tiếng nhất trong Tokyo Mew Mew Mới. Ichigo và những người bạn của cô ấy đều có những bộ trang phục và kiểu tóc hoàn toàn mới!


© Mia Ikumi / Reiko Yoshida / Công ty Yumeta / Graphinica

Đội ngũ cô gái phép thuật hiện có một số phụ kiện phù hợp với trang phục siêu cấp của họ, với nơ cổ và đồ trang sức hoàn toàn mới phù hợp để tạo sự khác biệt so với những bộ trang phục ban đầu của họ (tất nhiên là tất cả đều có bảng màu tương ứng).

Các cô gái cũng đã trải qua những thay đổi kiểu tóc mới táo bạo, cho Zakuro kiểu tóc đuôi ngựa ngổ ngáo, Mint để kiểu tóc bob mới dễ thương, và những bím tóc và bím tóc đặc trưng mới của Bu-Ling. Kiểu tóc của họ cũng thay đổi một chút sau khi họ biến thành nhân vật cô gái phép thuật của mình.

Điều đó nói lên rằng, cấu trúc tổng thể của mỗi bộ trang phục cô gái phép thuật của họ gần như giống nhau. Họ chỉ được tặng thêm một vài chiếc chuông và còi (theo nghĩa đen).

Tình tiết phụ lãng mạn

Nếu có một điều Tokyo Mew Mew vũ trụ nổi tiếng với, đó là những tình tiết phụ lãng mạn. Trên thực tế, mỗi nhân vật chính được biết là có một cặp. Ichigo, nhân vật nữ chính của bộ truyện, đương nhiên nhận được sự chia sẻ của sư tử về họ, với những tương tác lãng mạn giữa cô và Masaya Aoyama, Ryou Shirogane và Quiche (Kish).

Đối với Hạnh phúc, Tokyo Mew Mew Mới cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn một chút về những gì anh ấy đang nghĩ, và sự xáo trộn nội tâm của anh ấy đằng sau động cơ của anh ấy với Ichigo được thể hiện rõ ràng hơn. Việc khởi động lại thực sự cho phép Masaya trải nghiệm sự phát triển nội tâm của nhân vật nhiều hơn ngay cả trước khi bất kỳ chi tiết mới nào về anh ta được công bố. Masaya luôn là một giọng nói nhẹ nhàng trong cuộc sống của Ichigo trong những lần hẹn hò đầu tiên, vì vậy việc được xem thêm cuộc đối thoại nội tâm của anh ấy đằng sau sự nhẹ nhàng đó thật thú vị. Một số khoảnh khắc thương hiệu của Masaya (chẳng hạn như quà tặng chiếc chuông cho mèo “You’re my kitten”) cũng được tái tạo ngữ cảnh và mang đến những tầng ý nghĩa mới.

Ryou có mối quan hệ của anh ấy với cả Ichigo và Diếp cá được xây dựng kỹ lưỡng trong bộ truyện mới này, và anh ấy có những khoảnh khắc đặc biệt với mỗi người trong số họ. Tuy nhiên, một số người hâm mộ nhận xét rằng nhân vật của anh ấy trưởng thành và dè dặt hơn một chút so với nguyên tác trong anime. Ryou đóng vai trò là người hướng dẫn và thậm chí là người lãnh đạo về một số mặt cho dàn diễn viên chính của các cô gái phép thuật, và khả năng làm điều đó, cũng như sự mỉa mai của anh ấy, vẫn được duy trì tốt ngay cả hai thập kỷ sau đó.


© Mia Ikumi / Reiko Yoshida / Công ty Yumeta / Graphinica

Sự phát triển nhân vật của Quiche dường như chỉ mới bắt đầu, vì nhiều cảnh đặc trưng của anh ấy trong manga đã bị giảm bớt khi khởi động lại, trái ngược với hành vi điên cuồng hơn của anh ấy trong anime gốc. Điều đó nói lên rằng, tính cách của Quiche vẫn thể hiện qua những tương tác mà anh ấy đã có cho đến tận bây giờ.

Tokyo Mew Mew Mới cũng cung cấp một động lực mới cho mối quan hệ đầy biến động của Mint và Zakuro trong loạt phim mới này. Với những từ ngữ thô bạo hơn và nhẹ nhàng hơn được nói giữa họ so với các bản điều chỉnh trước đây của cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ, lần khởi động lại này thêm một lớp chiều sâu mới cho mối quan hệ của họ. Ngoài ra, Diếp cũng cho chúng ta thấy cách cô ấy nhận ra những đặc điểm tốt của Mint và dòng chữ “I love Zakuro” lớn được nhìn thấy trong bong bóng thoại trên đầu Mint.


© Mia Ikumi / Reiko Yoshida / Công ty Yumeta / Graphinica

Khi viết bài này, bộ truyện vẫn chưa kết thúc phát sóng, vì vậy bất cứ điều gì có thể xảy ra trong vài tập tiếp theo để thực sự rung chuyển tất cả các tam giác tình yêu, cặp đôi và tình bạn phức tạp.

Công nghệ

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng hoàn toàn đáng nói. Sau hai thập kỷ, thế giới bên ngoài của Tokyo Mew Mew đã trở nên tiên tiến hơn về mặt công nghệ, vì vậy việc bối cảnh của câu chuyện được cập nhật là điều hoàn toàn tự nhiên (đặc biệt vì đây là nơi bạn có thể hợp nhất DNA của động vật và con người bằng một khẩu súng bắn tia khổng lồ).

Về vấn đề này, việc bổ sung điện thoại thông minh trong Tokyo Mew Mew Mới không chỉ đơn thuần là một sự thay đổi mang tính trang trí; nó cũng mang lại sự hiểu biết mới về tình huống xã hội của mỗi cô gái một cách tinh tế. Ví dụ, khi Diếp vội vàng đưa bánh crepe cho nhóm bạn của cô ấy trong tập 2, họ lạnh lùng bỏ cô ấy ra khỏi một số nhóm selfie trong khi cô ấy lúng túng đứng sang một bên . Sau đó trong tập 6, sau khi Zakuro chính thức gia nhập đội cô gái phép thuật, bản thân cô ấy đã ghi nhớ khoảnh khắc này bằng một bức ảnh selfie nhóm của năm người bạn lần đầu tiên cùng nhau. Khoảnh khắc này thật quý giá vì nó kết hợp một cử chỉ rất hiện đại để chứng tỏ rằng tất cả họ đều là những người bạn yêu quý của Diếp.
© Mia Ikumi / Reiko Yoshida / Công ty Yumeta / Graphinica

Bản thân Zakuro nổi tiếng trên mạng xã hội vì những bước tiến mà cô ấy đã đạt được trong làng giải trí. Sau đó, nhóm Tokyo Mew Mew cũng gây chấn động trên mạng xã hội và màn ảnh rộng khắp Tokyo sau khi chiến đấu với người ngoài hành tinh trên một trường quay phát sóng trực tiếp, điều này khiến các bạn cùng lớp của Ichigo và những người dân ngẫu nhiên bị ám ảnh bởi những nhân cách ảo tưởng của Tokyo Mew Mew.

Chủ nghĩa môi trường

Bản gốc Tokyo Mew Mew cốt truyện được xây dựng trên nền tảng vững chắc của chủ nghĩa môi trường. Chủ đề trung tâm của câu chuyện liên quan đến việc thừa nhận rằng hành tinh cần sự giúp đỡ có ý thức của chúng ta nếu chúng ta muốn giữ cho nó hạnh phúc và an toàn.

Tokyo Mew Mew Mớituy nhiên, dường như thậm chí còn say mê hơn trong thông điệp môi trường của nó, với sự thừa nhận rõ ràng về tác hại mà con người đã gây ra cho hành tinh. Trong tập đầu tiên, chúng ta có một bản tóm tắt đầy đủ về những gì khiến một loài “có nguy cơ tuyệt chủng”, và Masaya đặc biệt nói rằng “đó là lỗi của chúng tôi”. Ichigo cũng nói “Tôi không thể không làm gì cả.”


© Mia Ikumi / Reiko Yoshida / Công ty Yumeta / Graphinica

Tokyo Mew Mew Mới cũng tập trung vào nhiều tương tác giữa Ichigo và Masaya về các tình huống mà Masaya có thể truyền tải mối quan tâm của mình đối với môi trường, lòng trắc ẩn của anh ấy đối với tất cả các dạng sống và kiến ​​thức của anh ấy về động vật.

Lớn lên

Ichigo bây giờ là một học sinh trung học! Diếp và Mint cũng là nữ sinh trung học. Bộ ba là học sinh trung học cơ sở trong bản gốc.

Pudding cũng được tăng tuổi từ anime và manga gốc. Chúng tôi biết cô ấy vẫn là người trẻ nhất, vì cô ấy đã bị cấm tham gia buổi thử giọng chỉ dành cho Học sinh Trung học để thử và giới thiệu bản thân với Zakuro thông qua việc cạnh tranh. Trong trường hợp của Zakuro, tuổi cập nhật của cô ấy đi kèm với sự khôn ngoan, khi cô ấy đã mở rộng lý lịch của mình và bắt đầu Tokyo Mew Mew Mới là một thần tượng đang lên, trong khi cô ấy chủ yếu được biết đến với vai trò người mẫu trên tất cả các phương tiện truyền thông.

Tokyo Mew Mew Mới vẫn đang được phát sóng, vì vậy sẽ có nhiều hơn nữa cả hai yêu thích của bạn Tokyo Mew Mew nỗi nhớ, cũng như tất cả những bổ sung mới toanh này cho loạt phim cô gái phép thuật mà bạn đều biết và yêu thích. Hãy tiếp tục theo dõi và cố gắng phát hiện một số yếu tố câu chuyện cập nhật của riêng bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *