top 4 phim “đáng xem” về chiến tranh thế giới thứ 2

Rate this post

Chiến tranh – Chết chóc là những gì mọi người hình dung trong thế chiến thứ 2 của phe Đồng minh và phe Phát xít. Để khắc họa được nỗi đau mất mát mà chiến tranh mang lại cũng như phản ánh hiện thực tàn khốc của thời ấy, những tác phẩm với nội dung về chiến tranh thế giới thứ 2 đã ra đời. Cùng điểm qua TOP 5 bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 cảm động nhất mọi thời đại.

Schindler’s List – Bản danh sách của Schindler

Bộ phim “đỉnh nhất” trong TOP phim chiến tranh thế giới thứ 2 là Schindler’s List.

Với nội dung nói về hành động cứu hàng nghìn người Do Thái tại Ba Lan trong Đại chiến thế giới II. Schindler’s List đã được nhận các giải Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA và Grammy. Danh hiệu dành cho phim chiến tranh xuất sắc nhất mọi thời đại.

Bộ phim nói về cuộc đời của một doanh nhân người Đức – Schindler. Đồng thời là đảng viên của Đảng Nazi ( Đảng do chủ nghĩa phát xít Hitler đứng đầu). Khi phát xít Đức mở đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, họ đã tấn công Ba Lan. Không lâu sau, khi chiến đóng  Ba Lan, quân Đức dồn tất cả người Do Thái tại Ba Lan vào các trại tập trung ở Kralow.

Ban đầu chỉ là chủ một nhà máy, với mục đích sử dụng nguồn lực giá rẻ. Ông sử dụng người Do Thái để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Nhưng dần về sau, phe Phát xít xử tử nhiều người Do Thái hơn. Tuy nhiên, lúc này đây Schindler cũng dần có thiện cảm với người Do Thái.  Ông Schindler đã tìm nhiều cách để cứu mang họ.

Người hiền nhưng không gặp lành.  Khi phát xít Đức thua trận, Schindler phải đối mặt với việc bị hồng quân Liên Xô bắt và xữ tử vì tội là đảng viên Nazi và nhà máy của ông đã sản xuất để phục vụ cho chiến tranh.

Trong quá trình ấy, Schindler đã cứu được hơn 1200 người Do Thái. Những người được Schindler cứu thoát đã chôn cất ông ở mãnh đất nơi ông sống.

Downfall – Ngày tàn

Downfall – Bộ phim kể về mười ngày cai trị cuối cùng của Adolf Hitler và Đảng Quốc xã. Trong thế chiến thứ 2, khi mà phe Phát xít thất thủ, Hitler và một bộ phận tướng lĩnh của ông phải trốn trong một căn hầm để tiếp tục chống lại Hồng quân.

Câu chuyện bắt đầu khi một nhóm phụ nữ trẻ được toán quân hộ tống xuyên qua những cánh rừng trong màn đêm u mịt. Họ phải đến Wolf’s Lair để tuyển chọn cho vị trí thư kí riêng của Hitler. Trong số đó có một cô gái trẻ dễ mến đã được chọn. Nhưng cô không ngờ rằng, đây lại chính là nơi cô phải trải qua cuộc chiến tranh đẫm máu.

Bên cạnh đó, bộ phim còn phác họa rõ nét diễn biến tâm lý của Quốc trưởng Hitler trong những ngày cuối đời do diễn viên Bruno Ganz thủ vai.

Life is Beautiful – Cuộc đời tươi đẹp.

Lấy bối cảnh là nước Ý trước và trong thế chiến thứ 2. Life is Beautiful kể về một câu chuyện tình đẹp giữa anh chàng Guido người Do Thái thông minh và một cô giáo xinh đẹp Dora.

Nhưng không lâu sau, Dora bị bắt phải đính hôn cùng một quan chức giàu có tại địa phương.  Bằng tình yêu nồng nhiệt và chân thành. Guido đã tìm mọi cách để cứu Dora khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Và cái kết đẹp cho tình yêu của họ là cậu bé Joshua.

Mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, thì  gia đình của Guido bị bắt vào trại tập trung của Phát xít Đức. Tại đây, Joshua phải chứng kiến những khung cảnh khốc liệt trong chiến tranh. Nhưng Guido đã khéo léo giải thích với cậu bé rằng: đó chỉ là một trò chơi, và nếu như cậu kiên nhẫn đến cùng sẽ giành được chiến thắng.

Bằng tình yêu thương vô bờ bến của người cha. Guido đã hi sinh cả tính mạng để bảo vệ con trai bé bỏng và người vợ xinh đẹp của mình.

The Cranes Are Flying – Khi đàn sếu bay qua.

The Cranes Are Flying là một câu chuyện cảm động về tình yêu của Veronica và Boris. Và những đau thương mất mát mà chiến tranh thế giới thứ 2 đã đem đến với Liên Xô.

Nghe theo tiếng gọi của chiến tranh, Boris – nam chính, tình nguyện ra trận chống lại quân xâm lược. Veronica mặc dù rất buồn, nhưng vẫn luôn ở lại quê hương đợi người mình yêu. Không may trong trận chiến, Boris vì cứu đồng đội mà đã hi sinh bản thân mình. Tuy nhiên, người ta chỉ thông báo là Boris đã mất tích trong trận chiến, không để Veronica lẫn gia đình anh biết rằng anh đã hy sinh.

=> Nghe những bản tình ca tiền chiến ở đây

Ở quê nhà của Veronica lúc này. Trong lúc quân đội Đức tấn công Liên Xô, gia đình cô đã bị khủng bố bằng bom và mất hết liên lạc với mọi người.  Biết được điều đó, gia đình của Boris đã mời Veronica về sống cùng họ. Mark – họ hàng của Boris ở cùng gia đình anh đã đem lòng yêu Veronica. Trong một đêm mà quân Đức tấn công, Mark đã chiếm đoạt Veronica. Và cô bắt buộc phải cưới hắn. Cùng với chuyện đó là sự hiểu lầm của gia đình Boris.

Ít lâu sau thì Mark phải trã giá cho những gì đã gây ra. Mark bị đuổi khỏi nhà của Boris. Veronica cũng biết tin rằng Boris đã chết trong trận chiến. Cuối phim, Stepan khẳng định rằng họ tôi không bao giờ quên đi những người đã mãi mãi ra đi trong chiến tranh, cũng như hoà bình sẽ luôn được gìn giữ.

Chiến tranh luôn mang lại mất mát cho tất cả mọi người. Đó không chỉ là mất mát về vật chất như đói, khát… Mà còn khiến họ mất đi những người thân yêu nhất. TOP 4 bộ phim trên đây sẽ mang đến những cảm xúc thật khác lạ mà bạn chưa từng biết đến. Cũng như hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách nhìn mới về chiến tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *