Vay tiền online cần những loại giấy tờ nào?

5/5 - (1 vote)

Khi bạn đang nghĩ đến việc đăng ký một khoản vay cá nhân, sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn biết các tài liệu cần thiết cho khoản vay cá nhân. Lý do đằng sau điều tương tự là việc đăng ký khoản vay cá nhân sẽ suôn sẻ hơn và bạn sẽ nhanh chóng được phê duyệt khoản vay cá nhân. Giấy tờ cần thiết để cho vay cá nhân tiện dụng và đăng ký khoản vay online hoặc tới trực tiếp trụ sở để vay. Khoản vay cá nhân là khoản vay không có bảo đảm, do đó, nó không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào phải được xuất trình tại ngân hàng.

Khoản vay cá nhân có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc giảm thiểu những khó khăn tài chính trong cuộc sống. Một khoản vay nếu được thực hiện một cách khôn ngoan có thể là giải pháp cho mọi vấn đề tài chính đang khiến bạn mắc kẹt trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ giải thích các tài liệu cần thiết cho một khoản vay cá nhân để làm cho quá trình vay tiền trở nên dễ dàng. Hãy bắt đầu với bài viết và đọc kỹ để hiểu các tài liệu KYC cho vay cá nhân và các tài liệu khác do người cho vay đặt ra để khoản vay cá nhân được phê duyệt.

Danh sách giấy tờ cần thiết cho khoản vay online

1. Giấy tờ nhận dạng

Bước đầu tiên mà người cho vay người đi vay là chứng minh danh tính. Để chứng minh danh tính của các cá nhân, bạn phải nộp một số bộ tài liệu nhất định để đăng ký khoản vay cá nhân. Được đề cập dưới đây là các tài liệu KYC cho vay cá nhân mà bạn cần khi nộp đơn xin vay cá nhân.

a. CCCD: Đây là thẻ nhận dạng cơ bản do bộ công an cấp, bao gồm các chi tiết sinh trắc học và nhân khẩu học của bạn. Nó được chấp nhận rộng rãi như bằng chứng nhận dạng cho các giao dịch tài chính ở Việt Nam.

b. Hộ chiếu: Nói chung không phải tất cả mọi người đều có hộ chiếu. Hộ chiếu được coi là một trong những hình thức nhận dạng đáng tin cậy nhất. Đây là một tài liệu được quốc tế công nhận và được hầu hết các tổ chức cho vay ở Việt Nam chấp nhận.

c. CMT : CMT phục vụ mục đích kép, nó chứng minh danh tính của bạn và cũng chứng minh rằng bạn trên 18 tuổi. Tài liệu này được ban hành bởi công an cấp tỉnh. Nó bao gồm hình ảnh và địa chỉ của bạn.

2. Giấy tờ về địa chỉ

Người cho vay yêu cầu bằng chứng cư trú hợp lệ để tiến hành đăng ký khoản vay cá nhân ở Ấn Độ. Là bằng chứng cư trú của một người, các tài liệu sau đây thường được chấp nhận.

a. Hóa đơn điện nước: Hóa đơn điện, hóa đơn nước hoặc hóa đơn gas đứng tên bạn có thể dùng làm bằng chứng về địa chỉ của bạn.

b. Hợp đồng thuê nhà: Bạn phải cung cấp hợp đồng thuê nhà có công chứng để chứng minh địa chỉ phù hợp nếu người vay là người thuê nhà.

c. Giấy phép lái xe: Giấy phép lái xe hợp lệ được nhiều người cho vay chấp nhận làm bằng chứng về địa chỉ của bạn.

3. Bằng chứng thu nhập

Chứng minh rằng bạn ổn định về tài chính là một trong những yêu cầu hàng đầu của người vay. Hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng trả nợ. Đối với điều này, người cho vay thường yêu cầu:

a. Bảng lương: Phiếu lương mới nhất (thường là ba tháng gần nhất) có thể cung cấp một bức tranh rõ ràng về thu nhập của bạn.

b. Sao kê lương ngân hàng: Phải nộp báo cáo ngân hàng trong sáu tháng gần nhất để thể hiện thói quen tài chính, thu nhập và chi phí của bạn.

c. Tờ khai thuế thu nhập: Tờ khai thuế thu nhập của người vay trong ba năm qua có thể giúp người cho vay đánh giá lịch sử tài chính của bạn.

4. Tài liệu việc làm và kinh doanh

Người cho vay cũng có thể yêu cầu các tài liệu liên quan đến việc làm hoặc kinh doanh, tùy thuộc vào nguồn thu nhập của bạn:

Một. Thư tuyển dụng: Một nhân viên được trả lương nên nộp thư tuyển dụng để xác nhận tình trạng công việc, mức lương và thời gian làm việc của bạn.

b. Hồ sơ đăng ký kinh doanh: Đối với cá nhân tự kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp, có thể cần có các tài liệu như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bảng cân đối kế toán và báo cáo lãi lỗ.

c. Giấy chứng nhận thành lập và cửa hàng: Trong trường hợp doanh nghiệp sở hữu duy nhất, giấy chứng nhận này là cần thiết.

5. Báo cáo điểm tín dụng

Điểm tín dụng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định khả năng đủ điều kiện cho vay. Bạn có thể lấy báo cáo tín dụng từ các văn phòng tín dụng. Bạn nên xem lại báo cáo tín dụng của mình và đảm bảo nó không có lỗi trước khi đăng ký vay.

6. Ảnh cỡ hộ chiếu

Người đi vay cần một vài bức ảnh cỡ hộ chiếu để đăng ký khoản vay và một số người cho vay cũng có thể yêu cầu thêm những bức ảnh khác.

7. Đơn xin vay vốn

Đơn xin vay cá nhân có thể được gửi trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Biểu mẫu này sẽ nắm bắt các chi tiết cần thiết về lý lịch cá nhân và tài chính của bạn, số tiền vay và mục đích của khoản vay.

8. Giấy tờ bổ sung

Tùy thuộc vào loại khoản vay mà người cho vay đang đăng ký, có một số tài liệu bổ sung nhất định mà bạn cần phải nộp để nộp các khoản vay cá nhân trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Dưới đây là một số tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu:

a. Tài liệu thế chấp: Nếu bạn đang đăng ký một khoản vay cá nhân có bảo đảm, có thể cần có các tài liệu liên quan đến tài sản thế chấp, chẳng hạn như giấy tờ tài sản hoặc đăng ký xe.

b. Giấy tờ của người bảo lãnh: Trong một số trường hợp nhất định, người cho vay có thể yêu cầu giấy tờ của người bảo lãnh, bao gồm bằng chứng về danh tính, địa chỉ và sự ổn định tài chính của người bảo lãnh.

c. Các tài liệu liên quan đến khoản vay khác: Nếu bạn hiện có các khoản vay hoặc thẻ tín dụng, các tài liệu liên quan đến các khoản vay hoặc thẻ đó có thể được yêu cầu.

>> Xem thêm: Ngân hàng CIMB

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *