YouTube đã trả 50 tỷ đô la cho các nghệ sĩ và người sáng tạo trong 3 năm qua

Rate this post

YouTube vừa thông báo về việc mở rộng các phương thức kiếm tiền cho người sáng tạo trên toàn thế giới.

Sự kiện “Made on YouTube” vừa diễn ra tại Los Angeles, California, Mỹ. YouTube chia sẻ rằng nền tảng này đang mở rộng hệ thống kiếm tiền, giới thiệu những cách mới để người sáng tạo kiếm thêm thu nhập thông qua Shorts (video dưới 1 phút) và vực dậy ngành công nghiệp âm nhạc. âm nhạc bằng cách mở ra khả năng kiếm tiền từ quảng cáo cho những người kết hợp âm nhạc trong video của họ.

Tại sự kiện này, YouTube tiết lộ rằng hơn 50 tỷ đô la là số tiền mà nền tảng này đã trả cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các công ty truyền thông trong ba năm qua.

Thông báo này phản ánh sự đa dạng của cộng đồng người sáng tạo đang phát triển trên YouTube và cho phép hơn 2 triệu người sáng tạo bật nút kiếm tiền trên nền tảng kiếm thêm thu nhập từ bất kỳ định dạng quảng cáo nào.

YouTube đã trả 50 tỷ USD cho các nghệ sĩ và người sáng tạo trong 3 năm qua - 1

YouTube đã trả 50 tỷ đô la cho các nghệ sĩ và người sáng tạo trong 3 năm qua - 2

Sự kiện “Made on YouTube” vừa diễn ra tại Los Angeles, California, Mỹ

Những đổi mới chính của YouTube được giới thiệu tại sự kiện bao gồm:

Mở rộng sự tham gia của bạn vào YPP. Từ đầu năm 2023, người sáng tạo Shorts có thể đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube nếu kênh Shorts của họ đáp ứng hơn 1000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem trong vòng 90 ngày. Các thành viên mới sẽ được hưởng tất cả các lợi ích mà YPP cung cấp, bao gồm cả quảng cáo kiếm tiền trên Quần ngắn và video dài trên YouTube.

Lần đầu tiên giới thiệu mô hình chia sẻ doanh thu trên Shorts. Với hơn 30 tỷ lượt xem mỗi ngày và hơn 1,5 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng, Shorts đang thực sự bùng nổ trên toàn thế giới. Để tôn vinh những người sáng tạo Shorts, kể từ đầu năm 2023, YouTube sẽ rời khỏi quỹ cố định và bắt đầu vận hành mô hình chia sẻ doanh thu cho Shorts, áp dụng cho tất cả các thành viên YPP hiện tại và trong tương lai.

Sự phức tạp của bản quyền âm nhạc có nghĩa là người sáng tạo sẽ không được trả tiền ngay cả khi video dạng dài của họ sử dụng nhạc nền. Để xây dựng cầu nối giữa ngành công nghiệp âm nhạc và người sáng tạo, YouTube giới thiệu đến người dùng Creator Music, một điểm đến mới giúp người sáng tạo dễ dàng truy cập vào danh mục âm nhạc khổng lồ để sử dụng trong video. và cung cấp cho các nghệ sĩ và chủ sở hữu quyền âm nhạc một nguồn doanh thu cho tác phẩm của họ trên YouTube.

Người sáng tạo hiện có thể nhận được giấy phép âm nhạc chất lượng cao với chi phí hợp lý, mang lại cho họ tiềm năng kiếm tiền đầy đủ, nghĩa là họ sẽ giữ nguyên mức chia sẻ doanh thu như họ kiếm được trên các video không có bất kỳ bản nhạc nào. Và đối với những người sáng tạo không muốn mua trước giấy phép, họ sẽ có thể sử dụng các bài hát và chia sẻ doanh thu với nghệ sĩ và chủ sở hữu bản quyền có liên quan.

Creator Music hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm ở Hoa Kỳ và sẽ mở rộng ra nhiều quốc gia hơn vào năm 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *