Yuri yêu thích mới của tôi – Tôi uống rượu và xem anime

Rate this post

Tôi đã phát hiện ra viên ngọc nhỏ này của webcomic cách đây một thời gian và tôi đã chờ đợi để kể cho các bạn nghe về nó. Bởi vì nó là một webtoon, mỗi “chương” có xu hướng khá ngắn và rất dễ đọc, vì vậy tôi muốn hiểu một vài điều và thực sự hiểu rõ về câu chuyện trước khi tôi cố gắng chia sẻ nó với các bạn. Nhưng tôi nghĩ rằng thời điểm đó đã đến!

Yuri bé nhỏ tuyệt vời này xuất hiện vào Chủ nhật hàng tuần trên Twitter của người sáng tạo ở tất cả các nơi! https://twitter.com/agu_knzm. Nếu bạn kiểm tra, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng nó bằng tiếng Nhật nhưng văn bản rất rõ ràng, giọng nói hiện đại và thực tế, do đó, việc dịch khá dễ dàng nếu bạn có đủ kiên nhẫn hoặc một ứng dụng phiên dịch tốt.

Và để tôi nói cho bạn biết, tôi đã đọc webcomic này trong nhiều tháng nay và cứ vào Chủ nhật là tôi lại háo hức chờ đợi những trang mới sắp ra mắt. Trong suốt thời gian qua, tôi không hề mất hứng thú. Và tôi thường mất hứng thú với webcomics trong khoảng một hoặc hai tuần. Tôi khá nhiều phải đợi cho đến khi chúng kết thúc hoặc có một thư viện tồn đọng hoàn toàn khổng lồ nếu tôi muốn có cơ hội không bỏ chúng. Không phải vậy với Chàng trai mà cô ấy quan tâm đến hoàn toàn không phải là một chàng trai (đó là tựa tiếng Anh cho đến bây giờ), tôi chờ đợi nó như một món quà vào cuối tuần.

Vậy điều gì đã làm cho webcomic đặc biệt này trở nên đặc biệt.

Theo một cách nào đó, không có gì thực sự.

Cốt truyện và thiết lập thuộc loại hài lãng mạn cổ điển. Nhầm lẫn danh tính và tất cả những điều đó. Và các sự kiện là những gì bạn mong đợi từ tiền đề. Ồ, chờ đã, tiền đề. Ok, đây là một bản tóm tắt rất nhanh về tiền đề.

Mitsuki là một nữ sinh trung học làm nhân viên bán thời gian trong cửa hàng âm nhạc của chú cô. Cô ấy là một người cô độc ở trường nhưng cô ấy yêu nhạc rock và hạnh phúc ở cửa hàng băng đĩa. Một ngày nọ, một trong những người bạn cùng lớp của cô ấy bước vào và nhầm cô ấy với một chàng trai vì cô ấy đeo mặt nạ, mặc một bộ đồ nam tính và mái tóc đội mũ lưỡi trai. Người bạn cùng lớp, Aya, ngay lập tức có cảm tình với Chàng trai từ cửa hàng băng đĩa và mọi thứ diễn ra từ đó.

Ok vậy đó là tiền đề cơ bản. Và bạn biết đấy, những trò tai quái, những thứ con gái dễ thương, một số đỏ mặt và tất cả những thứ đó. Không có gì đột phá hoặc bất cứ điều gì. Nhưng mà!

Nhịp độ là tuyệt vời. Nhịp độ là một trong những điều khó làm nhất trong một webcomic ra mắt hàng tuần và chỉ cung cấp cho bạn những đoạn nhỏ của câu chuyện vào thời điểm đó. Nó làm cho việc thiết lập một dòng tường thuật trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng Chàng trai mà cô ấy quan tâm hoàn toàn không phải là một chàng trai đã đóng đinh điều đó. Cho dù bạn đọc nó theo từng tuần hay dưới dạng một khối liên tục, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ và hợp lý mà không có ngõ cụt hay va chạm nào trên đường. Đó là loại điều mà bạn khó nhận thấy khi nó được thực hiện đúng nhưng thực sự khá khó để hoàn thành. Tôi rất ấn tượng.

Các nhân vật cũng rất tuyệt. Tất nhiên, có một thước đo về sở thích cá nhân ở đây nhưng tôi chỉ thực sự yêu thích toàn bộ dàn diễn viên. Và lần đầu tiên, các nhân vật chính không phải là nhân vật nhàm chán nhất trong nhóm. Mọi người trong Chàng trai mà cô ấy quan tâm đến hoàn toàn không phải là một chàng trai đa tình và khá ngọt ngào theo những cách riêng của họ. Tôi không bao giờ cảm thấy thất vọng nếu một chương chọn theo dõi một nhân vật cụ thể thay vì một nhân vật khác. Cần phải nói rằng mặc dù tôi viết bài này có khoảng 21 chương, nhưng vì mỗi chương quá nhỏ nên chúng tôi chưa có cơ hội tìm hiểu sâu về hầu hết các diễn viên phụ. Tuy nhiên, cách chúng được trình bày mang lại cho bạn ấn tượng về các ký tự được hình thành đầy đủ mà bạn chỉ cần tìm hiểu thêm.

Không có ai trong câu chuyện này là kịch tính, không có ai bay vào cơn thịnh nộ hay trầm cảm, và tôi không nghĩ là tôi đã thấy ai khóc. Đây là một cách rất tốt để khiến tôi thích các nhân vật trong một câu chuyện tình lãng mạn. Nhìn họ có thể khóc, tôi không nói rằng họ không được phép. Nhưng thực tế là cảm xúc không liên tục bùng nổ là một sự thay đổi tốt đẹp và nó khiến toàn bộ câu chuyện cảm thấy thoải mái và sảng khoái.

Cuối cùng, một yếu tố khác tùy thuộc vào cách xử lý, tôi yêu nghệ thuật trong webcomic này. Bản thân phong cách nghệ thuật và các thiết kế nhân vật chỉ đơn giản là hấp dẫn tôi. Và sự lựa chọn xuất bản mọi thứ bằng màu đen trắng và xanh lá chanh thực sự khiến bộ truyện tranh khác biệt về mặt hình ảnh so với những bộ truyện tranh khác.

Tôi thực sự yêu thích chuyến đi ngay bây giờ. Tôi không biết tương lai sẽ ra sao và webcomics có thể hơi bất ổn nhưng miễn là Chàng trai mà cô ấy quan tâm đến Was not a Guy at All tiếp tục xuất bản, tôi biết mình sẽ làm gì vào Chủ nhật. Ít nhất trong vài phút!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *