Bạn có biệt ý nghĩa của cụm từ hot nhất mạng xã hội BFF là gì không?

Rate this post

Hiện nay thì việc sử dụng tiếng Anh cũng khá quen thuộc tại Việt Nam, như một dấu hiệu của sự hội nhập quốc tế. Đặc biệt là các ngôn ngữ trên mạng xã hội. Trong đó có một từ rất nổi trên Facebook một thời chính là từ “BFF”, cụm từ này đã trở thành một trào lưu rầm rộ trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Vậy BFF là gì và tại sao mọi người lại sử dụng cụm từ này nhiều như thế?

Ý nghĩa của từ BFF

Nếu bạn chưa biết bff nghĩa là gì thì cứ ngó qua ý nghĩa cơ bản này đã nhé. Trước tiên bạn phải biết bff là viết tắt của từ gì đã. BFF là viết tắt của cụm từ “Best Friends Forever” có thể dịch ra tiếng Việt là “Mãi mãi là những người bạn tốt nhất của nhau”. Đây cũng không phải là một từ mới xuất hiện trong từ điển mà đã có mặt trên thế giới được hơn chục năm rồi, ngay từ thời Yahoo còn thịnh hành thì cụm từ BFF này đã làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ toàn cầu.

Ngay cả từ rất lâu trước kia, trong những bức thư tay hay mail gửi bạn bè thân thiết, ở cuối bức thư vẫn hay có thói quen ghi một chữ BFF như một lời gọi chào thân thiết. Có thể thấy BFF đã là một thuật ngữ quá quen thuộc rồi, nhưng cho đến tận năm 2018 thì nó mới được coi là một cụm từ gây bão trên mạng xã hội Facebook – nơi có cộng đồng người dùng lớn nhất thế giới.

Từ BFF đã xuất hiện từ khá lâu và có nghĩa là Best Friends Forever hay còn có nghĩa là Best Friends on Facebook

Tất cả bắt đầu từ scandal lớn nhất của Ông lớn công nghệ này vào năm ngoái, khi vướng vào nghi án gây rò rỉ thông tin của người dùng, Facebook đã có một phen điêu đứng và xuất hiện trên khắp các mặt báo hàng ngày hàng giờ. Khi đó có rất nhiều người tỏ ra hoang mang trước sự thiếu cẩn trọng và bảo mật thông tin của ông lớn này. Vì vậy, Facebook đã tung ngay ra một tính năng mới – tính năng BFF. Tính năng này được lan truyền là có mục đích để kiểm tra độ an toàn của tài khoản và thu hút được rất nhiều người dùng Facebook tham gia.

Từ khi Facebook vướng vào bê bối làm rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng thì trò comment BFF trở thành tâm điểm của sự chú ý trên Mạng xã hội

BFF trên Facebook là gì?

Nhưng ở trào lưu này trên Facebook thì cụm từ BFF còn mang một ý nghĩa khác nữa, BFF trong trào lưu mới của cộng đồng mạng xã hội này sẽ được hiểu là “Best Friends on Facebook” nghĩa là “Những người bạn tốt nhất trên Facebook”. Có thể trong cuộc sống bạn sẽ chỉ có 1 hoặc vài người bạn thân thiết nhất đến mức có thể gọi BFF thôi, nhưng trên Facebook, bạn có thể sẽ có rất nhiều BFF – mối quan hệ này không ảo, nhưng cũng không thật như những người bạn ngoài đời thường. Có những người chỉ là bạn xã giao, cũng có những người từ bạn trên mạng lại biến thành bạn thân ngoài đời, cùng có những người bạn quá ăn ý có thể nói chuyện với mình hàng ngày nhưng vì khác vùng địa lý nên rất ít gặp nhau, nhưng dù sao họ cũng có thể được gọi là BFF – Best friends on Facebook. Giờ thì bạn đã biết bff trong facebook là gì chưa?

Mỗi người có thể chỉ có một BFF ngoài đời thật nhưng lại có rất nhiều BFF trên mạng xã hội

Khi tính năng BFF của Facebook ra đời, hầu như tất cả người dùng Facebook đều thấy thích thú. Đó là khi người dùng ghi bình luận hoặc đăng status ( trạng thái ) có chữ “BFF” thì ngay lập tức sẽ xuất hiện biểu tượng hai bàn tay đập vào nhau trên màn hình và chữ BFF cũng sẽ chuyển thành màu xanh. Đây được xem như là dấu hiệu an toàn, nhưng thực chất có lẽ chỉ là một trò giải trí tương tác bình thường mà thôi. Rất nhiều fanpage và các group thậm chí là các cá nhân đã dùng tính năng này như một cách thức để lôi kéo tương tác cho mình. Không thể phủ nhận rằng hiệu quả cực kì tốt.

Sở dĩ tính năng này thành công như vậy cũng là do bê bối rò rỉ thông tin của Facebook, khiến nhiều người lo lắng, vì thế mà các bài post về cách bảo mật hay kiểm tra độ an toàn như thế này mới thu hút được sự chú ý và tham gia của người dùng. Đúng là khi comment hoặc đăng status có chữ BFF thì không phải lúc nào cũng ra dòng chữ màu xanh nhưng nó hoàn toàn không liên quan đến mức độ bảo mật hay an toàn của tài khoản đâu. Đây đơn giản chỉ là một thuật toán hiệu ứng của Facebook mà thôi. Nhưng dù sao thì tính năng này cũng ra mắt rất đúng lúc kéo cho Facebook một lượng tương tác cực lớn trong thời kì khủng hoảng này.

Từ khi Facebook ra tính năng BFF thì có đến hàng chục triệu người tham gia trên khắp thế giới, được các fanpage và cá nhân lợi dụng để tăng tương tác

Theo Celebritiesbuzz, thì chiêu trò này không chỉ gây sốt ở Việt Nam mà còn lan truyền sang rất nhiều nơi trên thế giới, thu hút được hàng chục triệu người quan tâm. Chính trang Celebritiesbuzz cũng đưa ra lời cảnh báo với người dùng Facebook rằng đây chỉ là trò bịp bợm và nên hạn chế tương tác với những status câu tương tác như vậy, dù có thể không quá nguy hiểm gì, nó chỉ giúp đối tượng đăng bài tăng tương tác quảng cáo mà thôi.

Vậy tính năng này sinh ra để làm gì? Nó đương nhiên không phải để kiểm tra độ an toàn gì rồi, chức năng này đơn giản chỉ là một hiệu ứng trên Facebook để tăng sự ưa thích của người dùng mà thôi. Khi bạn trò chuyện cùng với BFF của mình, nếu gắn thêm chữ này vô thì ở cả 2 màn hình đều có thể hiện lên hiệu ứng hai bàn tay đập nhau khá thú vị, và nó cũng như một cách để chúc mừng tình bạn vậy.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Facebook cho ra mắt một tính năng đổi màu chữ kèm hiệu ứng như thế này, mà thực ra có rất nhiều thuật ngữ tương tự BFF được Facebook sử dụng để tăng sự thích thú cho người sử dụng, ví dụ như từ “Chúc mừng”, “xoxo” … và rất nhiều từ khác nữa.

=> Hướng dẫn xóa file cứng đầu cực kì đơn giản
=> Chức năng tìm kiếm Google hình ảnh thần thánh đến mức nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *