Đèn xông tinh dầu nào thì tốt và dùng thế nào để tránh nguy hiểm?

Rate this post

Hiện tại việc sử dụng tinh dầu đã phổ biến hơn, nhu cầu người dùng tăng cao tất yếu dẫn đến việc ra đời của đèn xông tinh dầu khiến mọi người rất hài lòng. Ngoài ra, có rất nhiều đèn xông tinh dầu được bán trên thị trường, vậy phải chọn đèn xông tinh dầu nào mới tốt và có cần lưu ý gì khi sử dụng hay không?

Đèn xông tinh dầu là đèn gì?

Đèn xông tinh dầu còn có tên gọi khác là đèn khuếch tán tinh dầu. Đèn xông tinh dầu có tác dụng gì? Đèn này dùng để phát tán tinh dầu vào không khí trên diện rộng. Bạn có thể phân biệt máy khuếch tán tinh dầu với đèn tinh dầu thì bóng đèn xông tinh dầu có bề ngoài như một chiếc đèn và đương nhiên cũng có tác dụng thắp sáng như một chiếc đèn ngủ hay đèn bàn vậy. Còn máy khuếch tán tinh dầu thì sẽ tập trung vào chức năng khuếch tán tinh dầu hơn

Đèn khuếch tán tinh dầu có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã chủng loại đèn xông tinh dầu được bán ra, các loại tinh dầu cũng đa dạng, chủ yếu là các loại tinh dầu thiên nhiên. Nhưng nếu nói là đèn xông tinh dầu có mấy loại thì có thể chia làm 2 loại lớn nhất là đèn xông tinh dầu bằng điệnđèn xông tinh dầu bằng nến.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đèn xông tinh dầu là loại chạy bằng điện và loại đốt bằng nến

Đèn xông tinh dầu đuổi muỗi và tạo hương thơm là hai công dụng thường thấy và được yêu thích nhất của loại sản phẩm này. Loại đèn này cũng rất dễ sử dụng, kiểu dáng đẹp lại đa dạng nên việc được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường cũng là điều dễ hiểu.

Đèn xông tinh dầu điện

Đầu tiên cần nhắc đến cấu tạo của đèn xông tinh dầu điện, bao gồm các bộ phận chính sau:

– Bóng đèn halogen

– Bộ hiết áp có tác dụng điều chỉnh độ sáng của đèn và mức độ tỏa nhiệt của đèn

– Thân đèn thường khá đa dạng về thiết kế và chất liệu, có thể bằng gốm sứ, bằng thủy tinh hoặc bằng gỗ

Cấu tạo của đèn xông tinh dầu điện khá đơn giản và dễ dùng

Giống như cái tên của nó thì loại đèn xông tinh dầu này chạy bằng điện, người dùng cũng có thể thông qua chiết áp mà điều chỉnh mức độ khuếch tán tinh dầu ( cũng không phải 100% các loại đèn xông tinh dầu điện đều có chức năng điều chỉnh này ). Bạn cũng có thể tự thay bóng đèn Halogen bằng bóng mới giống như thay bóng đèn thông thường. Đèn xông tinh dầu điện đang là loại đèn ngủ xông tinh dầu được ưa chuộng nhất hiện này nhờ mức giá bình dân lại dễ sử dụng. Đặc biệt đèn xông tinh dầu còn ăn điểm ở ngoại hình kiểu dáng rất đẹp, có thể trở thành một đồ trang trí phòng không tồi.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu điện

Đèn xông tinh dầu điện giá rẻ khá tiện lợi dễ sử dụng lại mang lại hiệu quả tốt. Để sử dụng loại đèn xông tinh dầu này bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Mỗi lần sử dụng bạn nên rửa sạch đĩa đựng nước trước để tránh mùi tinh dầu sử dụng trước đó còn sót lại gây trộn lẫn mùi. Sau đó bạn cho nước ấm sạch vào đĩa đựng nước. Thường các đĩa này sẽ có mức max, bạn không được để mực nước cao quá vạch max này.

Bước 2: Thường bạn sẽ mua vài loại tinh dầu khác nhau khi mua đèn xông tinh dầu. Nhỏ vào nước từ 3 – 5 giọt tinh dầu. Bạn nên sử dụng nước ấm để đạt hiệu quả nhanh nhất, sử dụng nước lạnh sẽ khiến tinh dầu không thể phát tán hết mùi và khó hòa tan.

Thường dùng nước ấm cho đèn xông tinh dầu sẽ hiệu quả hơn dùng nước lạnh

Bước 3: Bây giờ chỉ cần cắm điện và bật công tắc, đèn xông tinh dầu sẽ tự động khuếch tán hương thơm nhanh chóng. Hương thơm tinh dầu thì tùy từng mùi sẽ có các công dụng khác nhau.

Một số lưu ý khi sử dụng:

Bạn nên chọn các thương hiệu đèn xông tinh dầu uy tín như đèn xông tinh dầu bát tràng, đèn xông tinh dầu Hà Nội … và nên tham khảo các mức giá để tìm được loại phù hợp nhất. Hiện tại cũng có rất nhiều bạn khéo tay tự làm đèn xông tinh dầu, nếu có thể chắc chắn làm được thì đương nhiên rất tốt, nhưng nếu không chắc thì bạn nên mua để đảm bảo an toàn.

Nên chọn đơn vị cung cấp đèn xông tinh dầu và tinh dầu thiên nhiên uy tín để có được sản phẩm chất lượng cùng mức giá thành phù hợp nhất.

Đèn xông tinh dầu bằng nến

Loại đèn xông tinh dầu bằng nến có cấu tạo đơn giản hơn nhiều so với loại bằng điện. Loại này chỉ có một phần trống phía bên dưới để đặt nến đốt cho phần nước chứa tinh dầu bên trên. Vì loại này không dùng điện nên thường được sử dụng ở các bàn trà, quán café  hoặc những vị trí không thể tiếp xúc với ổ điện.

Nghe thì có vẻ loại này sẽ tốn kém tiền mua nến đốt nhưng thực ra các loại nến dùng cho đèn xông tin dầu nến này dùng được khá lâu, mỗi viên có thể dùng được tối đa 6 tiếng liền, giá nến cũng không đắt.

Đèn xông tinh dầu nên có cấu tạo còn đơn giản hơn đèn xông tinh dầu điện

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng nến

Đèn xông tinh dầu bằng nến cũng khá dễ sử dụng và giá thành không cao, đương nhiên cũng có những loại hàng cao cấp giá không rẻ nhưng loại bình dân cũng rất đa dạng.  Cách dùng đèn xông tinh dầu này như sau:

Bước 1: Đầu tiên, giống như loại đèn xông tinh dầu điện, bạn cần đổ nước ấm vào đĩa chứa và cho từ 3-5 giọt tinh dầu vào. Với loại đèn này thì bạn chỉ cần đổ nước 1/2 đến 2/3 đĩa là được.

Bước 2:  Bước tiếp theo, bạn lấy nến đặt vào phần đựng nến phía dưới và đốt nến lên. Hiện tại ngay cả nến đốt tinh dầu cũng có nhiều loại nên bạn có thể tùy chọn. Tuy nhiên những loại nến không mùi sẽ không gây ảnh hưởng đến hương tinh dầu.

Đèn xông tinh dầu có an toàn không? có nên dùng đèn xông tinh dầu?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đèn xông tinh dầu có nhiều tác dụng rõ rệt và nếu các bạn mua các loại đèn thương hiệu uy tín thì độ an toàn rất cao.

=> Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt vời

=> Những bộ phim hình sự Hong Kong xem đi xem lại hoài cũng không chán

=> Nhất định phải đọc 5 truyện này của Diệp Lạc Vô Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *