Giám đốc Drifting Home Hiroyasu Ishida và Nhà sản xuất Hibiki Saito

Rate this post


studio đầy màu sắc là một trường quay để xem. Xưởng sản xuất anime đã liên tục đưa ra những câu chuyện ấn tượng, đầy cảm xúc cho dù quần đùi của họ như thế nào Ghế của PauletteĐố với rồng quảng cáo hoặc những câu chuyện dành cho lứa tuổi mới lớn như Đường cao tốc Penguin. Giám đốc Hiroyasu Ishida tiếp nối bộ phim của anh ấy về những chú chim ở Nam Cực dễ thương với việc ngâm mình trong ao nước của chủ nghĩa hiện thực kỳ diệu.

Ishida nói: “Tôi đã quan tâm đến việc sắp đặt một cái gì đó trong một khu chung cư trong một thời gian dài. Trôi về nhàcài đặt chính của. “Tôi luôn quan tâm đến diện mạo của các khu chung cư. Tôi chưa bao giờ sống ở đó, nhưng tôi luôn bị thu hút một cách kỳ lạ với những dãy nhà đơn giản, vuông vắn, màu trắng trông giống nhau ”.

Các tòa nhà chung cư trở nên nổi bật hơn nhiều ở Nhật Bản vào những năm 1960, sau Thế chiến thứ hai, khi Nhật Bản đang trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế và dân số nhanh chóng sau chiến tranh, và Ishida có trụ sở Trôi về nhàtòa nhà chung cư của phong cách cụ thể của thập niên 60 này. Để có được cảm giác vừa phải về căn hộ, đạo diễn đã đi thám thính địa điểm, thăm các khu phức hợp nổi tiếng ở các khu vực khác nhau, và thậm chí tạo ra một bản sao chi tiết để tham khảo trong khi dựng phim hoạt hình. Những căn hộ này, Ishida giải thích, “có một số hoài niệm về chúng và đã cũ, nhưng chúng đã được cải tạo và mọi người vẫn sống ở những nơi này, vì vậy chúng vẫn được yêu thích theo nhiều cách.”

Không giống như các khu phố thực của Tokyo, The Trôi về nhà khu chung cư rời khỏi thế giới của chúng ta cho phần tiếp theo trong một phép ẩn dụ độc đáo về ý nghĩa của những nơi ký ức của chúng ta sẽ truyền lại sau khi chúng bị phá hủy. Mạng tin tức Anime đã nói chuyện với Ishida và nhà sản xuất Hibiki Saito của bộ phim về việc tiếp tục, lớn lên và tình yêu của Ishida với nước.


ANN: Khi những đứa trẻ bị lạc trên biển, chúng tôi phát hiện ra rằng chúng đang trôi dạt ở một dạng “thế giới bên kia” cho các địa điểm. Ý tưởng về “điều gì sẽ xảy ra với một địa điểm quan trọng” đến từ đâu?

Hiroyasu Ishida: Tôi thực sự nghĩ ra khái niệm này thông qua một nguồn cảm hứng chớp nhoáng. Nguồn cảm hứng lóe lên đó là hình ảnh trực quan của tòa nhà chung cư này đang trôi theo dòng nước. Các hiện vật khác trong phim giống như bạn mô tả, nhưng Nó thực sự chỉ bắt đầu với một tòa nhà chung cư duy nhất trôi dọc theo dòng nước. Đó là một ý tưởng hoàn toàn không có cơ sở, nhưng để hoàn thiện câu chuyện, tôi phải tìm ra một số loại logic đằng sau nó và lý do cho hình ảnh trực quan này mà tôi nghĩ ra. Để phục vụ mục đích đó, tôi đã phải bao gồm các tòa nhà khác, hoặc các tòa nhà khác trong quá khứ, giả sử, để rút ra một so sánh hoặc tương đối hóa tòa nhà chung cư. Vì vậy, những gì bạn đang thấy có một số tòa nhà của một thời đại nhất định đã phục vụ mục đích trong cuộc sống của họ, và bây giờ chúng trôi theo dòng nước để cuối cùng đến bờ bên kia.

ANN: Điều gì về một căn hộ trên biển mà bạn thấy là bối cảnh hấp dẫn cho một bộ phim?

Hibiki Saito: Thực sự tấm bảng hình ảnh này hoặc bản phác thảo này mà đạo diễn của chúng tôi đã cho chúng tôi xem đã thực sự truyền cảm hứng cho tất cả chúng tôi bắt tay vào hành trình làm phim cùng anh ấy — tòa nhà phức hợp chung cư này trôi theo dòng nước. Thật là cảm hứng khi tất cả chúng tôi có thể đến cùng nhau và nói, “Hãy làm điều này. Hãy làm với điều này. Hãy chạy với điều này,” nhưng vấn đề thực tế là chúng ta phải phổ cập điều này. Hay đúng hơn, đã có những lo lắng về thực tế là có những người đã lớn lên trong một khu chung cư danchi và những người chưa trải qua lối sống này. Làm thế nào để chúng tôi mang lại tính phổ quát cho điều đó? Có một chút lo lắng ở đó, nhưng như giám đốc của chúng tôi đã nói trong các cuộc phỏng vấn khác, danchi chỉ là một phép ẩn dụ mà mọi người đều có trong trái tim của họ: một nơi mà họ phải nói lời tạm biệt hoặc một nơi để lại một ký ức không thể xóa nhòa trong cuộc sống thời thơ ấu của họ.

Theo nghĩa đó, nó có một sức hấp dẫn toàn cầu, tôi cho là vậy.

ANN: Tôi thực sự bị ấn tượng bởi cảnh mở đầu của bộ phim, nơi chúng ta nhìn thấy những tòa nhà đang được xây dựng và sau đó được lấp đầy bởi những người thuê nhà sống cuộc sống của họ. Bạn có thể nói về diễn biến của phần mở đầu đó và những cảm xúc mà bạn muốn truyền tải đến người xem?

Ishida: Cảnh mở đầu không phải là thứ đã được lên kế hoạch ngay từ đầu, cũng không có trong kịch bản. Thực ra, đó là thứ mà tôi đã nghĩ đến khi đang trong quá trình sản xuất. Vì vậy, như bạn có thể thấy, nó không liên quan trực tiếp đến cốt truyện mà chúng ta đang thấy trong bộ phim này. Thay vào đó, đó là một cách để đệm và dẫn dắt khán giả vào bộ phim và khiến họ cảm thấy an toàn rằng thực sự ổn khi bắt đầu cuộc hành trình này. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định đưa nó vào. Tất nhiên, chúng tôi muốn mô tả một số ý nghĩa cho nó, và không nhất thiết là nó không liên quan. Những gì chúng tôi muốn làm với cảnh này là để thử xem nó như thế nào để mang lại cảm giác khép kín, ví dụ, một tòa nhà chung cư danchi mà họ từng sống, hoặc một nơi mà họ phải nói lời tạm biệt.

Làm thế nào để bạn giải quyết điều đó và làm thế nào để bạn mang lại cảm giác khép kín trong chính mình? Đó là loại câu hỏi được đặt ra với trình tự này ở đây. Để nói cụ thể hơn một chút, đó là một câu hỏi mà chúng tôi đặt ra cho các nhân vật Kōsuke và Natsume theo cách nào đó, bằng cách cho họ thấy những ngày tươi sáng khi tòa nhà chung cư là nơi sinh sống của tất cả những cư dân này và nó rất sống động và mọi thứ. Bằng cách thể hiện điều đó, chúng tôi đang đặt ra một câu hỏi: bạn đã sẵn sàng tạm biệt nơi này chưa? Hai người đã sẵn sàng tiến về phía trước chưa? Đó là loại tình cảm đằng sau chuỗi đó.

ANN: Bạn sẽ nói gì là chủ đề cảm xúc quan trọng của Trôi về nhà?

Ishida: Những gì chúng tôi mô tả cuối cùng đến từ một cuộc đấu tranh; như bạn cũng có thể thấy điều này trong đoạn mở đầu, nó thực sự là tất cả nhằm mang lại sự khép lại cho những khoảnh khắc nhất định trong cuộc sống của chúng ta hoặc những nơi nhất định mà chúng ta phải tạm biệt để tiến về phía trước. “Có ổn không khi chúng ta bị buộc phải làm việc này một mình?” là một câu hỏi khác mà chúng tôi đang hỏi ở đây. Tất nhiên, nếu bạn là một người có ý chí mạnh mẽ, có lẽ bạn có thể vượt qua giai đoạn chuyển tiếp đó một mình. Nhưng chúng ta đều là con người, và tất cả chúng ta đều sống sót qua những quá trình chuyển đổi này thông qua sự liên kết của chúng ta và bằng cách hỗ trợ lẫn nhau. Đó là những gì tôi muốn ghi lại trong bộ phim này. Điều rất quan trọng là phải có hỗ trợ và được hỗ trợ, đồng thời chỉ ra các lỗ hổng của bạn để bạn có thể yêu cầu giúp đỡ.

Thật tốt khi mang theo nó khi bạn trải qua quá trình chuyển đổi, trải qua những lời tạm biệt, hoặc trải qua những khoảnh khắc nhất định mà cuối cùng bạn phải đối mặt với sự thật. Khi nhìn lại, tôi nghĩ rằng tôi thực sự cần phải kể một câu chuyện về quá trình này hoặc những cảm xúc này.

ANN: Thời tiết trên biển và nước là những yếu tố nổi bật trong phim. Bạn đã phát triển hoạt ảnh và giao diện của biển, bão và sóng như thế nào?

Ishida: Dường như tôi có một cảm giác tình cảm nhất định đối với mưa và nước. Điều này có thể đến từ thời thơ ấu của tôi, bởi vì trong bất kỳ lễ kỷ niệm hay sự kiện nào, trời luôn có mưa. Điều này không để lại cho tôi cảm giác hối tiếc hay thất vọng. Cơn mưa dường như mang lại hiệu ứng êm dịu và rất nhẹ nhàng. Tôi nghĩ rằng tác phẩm của tôi được thấm đẫm vào làn nước này, cơn mưa này, như trong tiêu đề tiếng Nhật [of the film]”MỘT Trôi về nhà điều đó nói về việc sắp có mưa. ”

Saito: Với bộ phim này, bất cứ khi nào chúng tôi cố gắng thực hiện một sự kiện, trời luôn đổ mưa [laughs].

Trôi về nhà hiện đang phát trực tuyến trên Netflix.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *