Làm sao để tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác nhất?

Rate this post

Hiện nay thuế vẫn đang là vấn đề nhạy cảm và được nhiều người quan tâm, từ ngày mức thuế thu nhập cá nhân được áp dụng thì không chỉ các doanh nghiệp mà cả các cá nhân cũng cần tuân thủ các điều khoản về việc nộp thuế. Do vậy, trong quá trình giao dịch muốn tra cứu thông tin người nộp thuế của đối tác hoặc chính mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây

Tại sao bạn cần tra cứu thông tin người nộp thuế

Với trường hợp tra cứu cho chính mình, đây là điều cần thiết để bạn biết chắc chắn rằng mình đã có mã số thuế được đăng ký đầy đủ để có thể nộp các loại thuế cần thiết theo đúng quy định luật pháp Việt Nam. Việc tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN ( thu nhập cá nhân ) có thể dùng khi bạn quên mất mã số thuế của mình.

Với trường hợp tra cứu thông tin người nộp thuế của đối tác cá nhân hay doanh nghiệp, đây là điều cần thiết để bạn chắc chắn rằng mình đang bước vào một cuộc làm ăn an toàn. Việc bạn tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp và các thông tin các như mã số thuế sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong quan hệ làm ăn.

Tra cứu thông tin người nộp thuế giúp chúng ta có thể hiểu rõ đối tác trước cuộc đàm phán và tránh rủi ro

Làm thế nào để tra cứu thông tin người nộp thuế

Đương nhiên việc quản lý các thông tin liên quan đến thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân đều thuộc về tổng cục thuế, tra cứu thông tin người nộp thuế muốn chính xác nhất thì hãy tra cứu trên website của đơn vị này.

Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế gdt.gov.vn trên máy tính

Cách thông thường nhất là tra cứu trên máy tính, bởi dễ sử dụng và tiện lợi chứ không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào. Hầu hết mọi người đều sử dụng cách này.

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Tổng cục thuế là gdt.gov.vn. Cụ thể là đường link sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp . Đây là link web chính thống để tra cứu thông tin người nộp thuế GOV cung cấp nên các thông tin bạn tra cứu được ở đây là hoàn toàn chính xác.

Tiến hành tra cứu thông tin người nộp thuế trên trang web của Tổng cục Thuế

Bước 2:

Dành cho người muốn tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp:

Khi bạn vào đường link trên thì sẽ có 2 tab cho bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn tra cứu thông tin thuế của doanh nghiệp thi bạn chọn tab đầu tiên là “Thông tin về người nộp thuế” để thực hiện các bước tiếp theo.

Tại đây sẽ có một bảng yêu cầu điền thông tin gồm có các đầu mục sau: Mã số thuế, Tên tổ chức doanh nghiệp nộp thuế, Địa chỉ trụ sở kinh doanh và Số Chứng minh thư/ thẻ căn cước của người đại diện. Kèm theo là mã xác nhận thông thường. Đương nhiên bạn sẽ không cần phải điền đầy đủ các thông tin trên vì nếu bạn biết toàn bộ 4 thông tin này thì có lẽ bạn cũng không cần phải tra cứu thông tin hóa đơn người nộp thuế làm gì nữa cả. Chỉ cần điền 1 trong 4 thông tin trên là bạn đã có thể tìm được thông tin mà mình muốn.

=> List nhạc cho ngày làm việc thêm hiệu quả tại đây

Dành cho người muốn tra cứu thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân:

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin cho cá nhân thì hãy chọn tab 2 mang tên “Thông tin về người nộp thuế TNCN”. Tại đây website cũng sẽ yêu cầu bạn điền thông tin tương tự như phần tra cứu thông tin cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi bạn tra cứu thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân mà chỉ biết tên thì website sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả, bạn cần nắm thêm vài thông tin cá nhân để xác nhận được người chính xác mình muốn tìm.

Tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN chính xác nhất qua số chứng minh thư

Đối với trường hợp số chứng minh nhân dân của cá nhân đó chưa đăng ký thông tin thuế thì website sẽ trả về kết quả không tìm thấy thông tin. Đây cũng là một cách hữu hiệu để bạn có thể biết được rằng đối tác của bạn đang làm ăn đúng luật hay không, hoặc đơn giản là kiểm tra xem công ty của bạn đã đăng ký thuế cho bạn chưa.

Cách tra cứu thông tin người nộp thuế trên điện thoại

Hiện tại bạn cũng đã có thêm một sự lựa chọn để tra cứu thông tin người nộp thuế một cách chính xác là thông qua phần mềm mTax trên điện thoại. Đây là phần mềm di động do chính Tổng cục thuế phát hành nên độ đảm bảo cũng cao ngang bằng việc bạn tra cứu trên máy tính tại website của Tổng cục thuế.

Việc đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân này khiến cộng đồng cảm thấy rất hài lòng, và cũng vui mừng khi chính phủ cũng đang dần hòa nhập với nền công nghệ hiện tại trên thế giới. Quay trở lại với phần mềm mTax, dịch vụ này được triển khai trên các nền tảng di động từ tháng 9 năm 2014 và đến nay vẫn chưa có lỗi lầm gì.

Mọi người cũng có thể tra cứu thông tin thuế bằng phần mềm mTax

Các thông tin mà mTax có thể mang đến cho người sử dụng là Thông tin cơ bản doanh nghiệp, thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân, thông tin về các hóa đơn được phát hành hay các hóa đơn đã quá hạn… Ứng dụng mTax được phát hành và sử dụng với 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay: Viettel, Vinaphone, Mobifone thông qua các hình thức gửi tin nhắn tra cứu về hệ thống, kết quả được lấy từ trang website chính thức của Tổng cục thuế để trả về cho người dùng.

Việc sử dụng phần mềm điện thoại sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiện lợi hơn khi việc sử dụng smartphone phổ biến hơn việc sử dụng máy tính nhiều. Tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn tra cứu trên máy tính hơn vì có lẽ nhu cầu tra cứu thông tin người nộp thuế của họ không nhiều đến nỗi phải cài đặt cả một ứng dụng tốn bộ nhớ trên điện thoại.

Trên đây là phần hướng dẫn cách tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp và cá nhân chính xác nhất, nhanh chóng nhất và đảm bảo nhất. Hi vọng bạn có thể thuận lợi tra cứu sau khi đọc bài viết này.

=> Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ DongA eBanking cho khách hàng cá nhân
=> Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ Ngân hàng ACB Online
=> Những tiện ích của dịch vụ ngân hàng điện tử ACB online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *