Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ Ngân hàng ACB Online

Rate this post

Hiện nay ACB được coi là một trong những ngân hàng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Với các chính sách hấp dẫn, lại được tiếng là dịch vụ tốt nên các cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn ACB không ít. Trong đó dịch vụ ngân hàng ACB Online cũng phát triển tốt và được nhiều khách hàng bày tỏ sự hài lòng khi sử dụng.

Tìm hiểu về dịch vụ Ngân hàng ACB Online

Dịch vụ ACB Online hay còn gọi là Internet Service là dịch vụ do ngân hàng Á Châu ( ACB ) cung cấp cho phép khách hàng thực hiện rất nhiều dịch vụ thông qua Internet ở mọi nơi mọi lúc bằng máy tính hoặc điện thoại. Chỉ cần có tài khoản ACB Bank Online và thiết bị kết nối Internet là bạn có thể thực hiện được nhiều tính năng thông dùng mà khỏi cần ra các phòng giao dịch. Dịch vụ này giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và là một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Ngân hàng ACB. Hiện nay dịch vụ này đã mở cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, phục vụ tối đa lợi ích của các khách hàng có nhu cầu.

ACB Online hiện đang là dịch vụ được sử dụng phổ biến rộng rãi cho khách hàng của ACB

Lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ ACB Banking Online:

Các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các giao dịch ngân hàng. Thay vì phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục ở các phòng giao dịch thì hiện tại khách hàng có thể mở web acb.com.vn online để thực hiện mọi giao dịch một cách nhanh chóng.

Các tính năng của ABC Bank Online rất nhanh, đầy đủ, không rườm rà nhưng vẫn đủ bảo mật. Khách hàng sử dụng vừa có thể yên tâm vừa có thể thực hiện thao tác nhanh chóng.

Khách hàng đăng ký tài khoản ACB online có thể sử dụng rất nhiều tính năng từ truy vấn, chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm … qua dịch vụ này.

Khách hàng có thể thu được rất nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ ACB Online

Các tính năng mà khách hàng có thể sử dụng khi dùng ACB Online

Chuyển tiền từ tài khoản thanh toán của khách hàng sang tài khoản thanh toán khác, có thể gửi cùng ngân hàng ACB hoặc gửi liên ngân hàng đến rất nhiều ngân hàng liên kết khác.

Chuyển tiền từ tài khoản thanh toán ACB đến khách hàng khác với hình thức nhận tiền bằng thẻ hoặc CMND/ passport. Với phương thức chuyển tiền này, bạn có thể chuyển cho những người có hoặc không có tài khoản tại ngân hàng ACB hay bất cứ ngân hàng nào khác.

Khách hàng cũng có thể thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện nước, cước phí điện thoại, cước phí internet …. Qua ACB Online.

Khách hàng hầu như có thể làm mọi thứ với dịch vụ ACB Online mà không cần đến phòng giao dịch

Đương nhiên không thể thiếu chức năng cơ bản nhất là truy vấn tài khoản, khách hàng có thể kiểm tra số dư và lịch sử giao dịch bằng dịch vụ ACB Online này.

Hiện nay có nhiều khách hàng có nhu cầu dùng ACB Online mở thẻ, tuy nhiên ngân hàng vẫn chưa hỗ trợ dịch vụ thẻ ACB Online này, thay vào đó việc mở thẻ tại các phòng giao dịch được diễn ra nhanh chóng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn tạo và đăng nhập ACB Online

Bạn có thể đến bất kì quầy giao dịch nào của ngân hàng ACB để đăng ký dịch vụ ACB Online này. Với các bạn chưa có tài khoản ABC, khi đến quầy giao dịch làm thẻ thì hãy điền luôn vào giấy đăng ký dịch vụ ACB Online nhé. Việc đăng ký này được thực hiện rất nhanh nên các khách hàng sẽ không phải đợi lâu, tài khoản thường được kích hoạt và đưa vào sử dụng trong vòng 24h từ lúc hoàn tất thủ tục đăng ký.

Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng tài khoản ACB Online

Để đăng nhập tài khoản ACB Online, bạn truy cập vào website chính thức là https://www.acbonline.com.vn/ và nhấp vào nút Đăng nhập, sau khi điền thông tin tài khoản được cấp của mình thì bạn có thể đăng nhập vào hệ thống. Nếu bạn đăng nhập lần đầu, hãy đổi mật khẩu ACB online của mình để giữ bảo mật tài khoản. Trong trường hợp quên mật khẩu ACB online thì khách hàng có thể đến các phòng giao dịch hoặc gọi lên hotline ACB cung cấp thông tin chính xác để được lấy lại mật khẩu.

Hướng dẫn thực hiện giao dịch chuyển khoản qua ACB Online

Cách chuyển tiền Online ACB cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Đăng nhập ACB Online theo các hướng dẫn ở trên để sử dụng dịch vụ ACB online internet banking

Bước 2: Các bạn chọn mục chuyển tiền. Trong mục này sẽ có nhiều hình thức chuyển cho các bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu: ví dụ như Chuyển khoản trong ACB, Chuyển khoản ngoài ACB, Chuyển tiền nhanh ngoài ACB, Chuyển tiền nhận bằng CMND/passport….

Dễ dàng chuyển tiền cho người thụ hưởng bằng ACB Online

Bước 3: Điền các thông tin ngân hàng yêu cầu. Ở mỗi mục hình thức chuyển tiền thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin theo quy định như thông tin về chủ tài khoản thụ hưởng, về số tiền, nội dung chuyển khoản …. Về tài khoản thụ hưởng thì khách hàng có thể chọn chuyển khoản qua số tài khoản hoặc chuyển khoản qua số thẻ. Dịch vụ ACB Online cũng có chức năng lưu giữ thông tin các tài khoản thụ hưởng đã sử dụng nên khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc hoàn thành thông tin này. Ngân hàng ACB cũng cho phép bạn thực hiện chuyển khoản ngay hoặc chuyển khoản vào một thời gian cố định trong tương lai nhằm phục vụ được nhiều nhu cầu hơn đến từ khách hàng.

Bước 4: Lựa chọn phương pháp xác thực bảo mật và thực hiện xác thực giao dịch. Bước này là bước bảo mật quan trọng. Hình thức xác thực tùy vào cách bạn lựa chọn và đăng ký với ngân hàng, thông thường khách hàng sẽ lựa chọn gửi mã OTP về điện thoại.

Những lưu ý khi sử dụng ACB Online

Ngân hàng ACB và tất cả các ngân hàng khác khi xây dựng hệ thống ngân hàng trực tuyến đều cung cấp cho khách hàng các phương thực bảo mật cao. Tuy nhiên chính các khách hàng cần cẩn thận không để lộ các lớp bảo mật này ra ngoài để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *