Swift code các ngân hàng việt nam bạn nên biết

Rate this post

Nếu như lúc trước tiền mặt là phương thức thanh toán chính thì hiện nay, thanh toán qua ngân hàng lại ngày càng chiếm ưu thế. Tuy nhiên, dùng thể ngân hàng, liên hệ ngân hàng nhiều vậy nhưng không phải ai cũng biết đến swift code ngân hàng. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn rõ hơn về vấn đề này để sau này giao dịch dễ hơn trong mọi trường hợp.

Swift code là gì có quan trọng không?

Swift code (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hội Viễn thông Tài chính Liên Ngân hàng Thế giới) hay còn được gọi là bank code hoặc BIC code nói nôm na dễ hiểu là mã riêng của từng ngân hàng. Các mã này sẽ được dùng trong các giao dịch như: chuyển khoản, thanh toán liên ngân hàng trong nước và trên toàn cầu. Nếu là các ngân hàng trong nước với nhau, nhiều lúc chúng ta giao dịch không quan tâm nhiều đến mã này nhưng khi giao dịch từ Paypal thì phải có mã mới thực hiện được lệnh chuyển – nhận tiền.

Tùy vào ngân hàng mà mã swift code có thể có từ 8 đến 11 ký tự, các mã này thường chỉ là các chữ cái:

        4 ký tự đầu là tên ngân hàng;

        2 ký tự kế tiếp là quốc gia ngân hàng đang tồn tại;

        2 ký tự tiếp theo là địa phương ngân hàng đặt trụ sở;

        3 ký tự cuối (nếu có) dùng cho chi nhánh ngân hàng, ở Việt Nam nó thường không được xem trọng và đặt ra

Một số swift code ngân hàng đang hiện hành ở Việt Nam bạn nên biết

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều ngân hàng, mỗi một ngân hàng có những ưu nhược điểm riêng và tùy vào người dùng mà có sự lựa chọn riêng cho mình. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số mã swift code ngân hàng thông dụng và hiện hành.

Swift code Vietcombank

Chúng ta thường gọi là Vietcombank nhưng không phải ai cũng biết được tên đầy đủ bằng tiếng Việt của ngân hàng là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Tên tiếng Anh của ngân hàng là Bank for Foreign Trade of Vietnam. Vietcombank là ngân hàng người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như cung cách phục vụ của nhân viên. Thế nên, ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa Vietcombank. Mã swift code Vietcombank ngân hàng hiện tại là BFTVVNVX. Mã gồm có 8 ký tự là đều là các chữ cái với 4 ký tự đầu là viết tắt tên tiếng Anh của ngân hàng. 2 ký tự tiếp theo là Việt Nam, 2 ký tự cuối là địa phương đặt trụ sở chính ngân hàng. Nếu thường xuyên giao dịch làm ăn bạn nên nhớ mã này.

ACB swift code là gì?

Ngân hàng tiếp theo chúng tôi mới giới thiệu đến với bạn là ngân hàng ACB, tên đầy đủ Asia Commercial Bank. Tên tiếng Việt của ngân hàng là Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu. Ngân hàng có mạng lưới rộng khắp với hơn 9000 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và ngày càng nhận được sự tín nhiệm của khách hàng. Hiện tại, ACB có hơn 11.000 cây ATM và 850 đại lý, chi nhánh trên khắp cả nước. ACB swift code là ASCBVNVX. Mã gồm 8 ký tự hoàn toàn là chữ cái với ý nghĩa như ý nghĩa chung của các ngân hàng khi đặt code.

Swift code Techcombank

Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank có tên viết tắt là Techcombank. Người Việt chúng ta hay gọi là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Có thể nói, ngân hàng được thành lập sau nhiều ngân hàng khác ở Việt Nam nhưng đến nay nó có vị thế vô cùng mạnh. Bên cạnh đó, Techcombank còn ngày càng cải thiện chất lượng phục vụ bằng dịch vụ banking chuyển khoản liên ngân hàng không mất phí, tiết kiệm online,… tiện cho người dùng. Chúng ta hay vào ngân hàng giao dịch hoặc giao dịch trực tuyến và không để ý đến mã ngân hàng. Nhưng đôi khi chuyển nhận tiền từ nước ngoài thì bạn không thể không biết swift code Techcombank là VTCBVNVX.

Swift code Vietinbank

Vietnam Bank for Industry and Trade (Vietinbank), có tên Việt Nam là Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam. Vietinbank là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000. Ngân hàng cũng được biết đến là một trong những ngân hàng đi tiên phong trong việc áp dụng thương mại điện tử và công nghệ để thuận tiện hơn cho người dùng. Giá trị cốt lõi của Vietinbank là mang đến những điều tốt nhất cho khách hàng. Mã swift code Vietinbank là ICBVVNVX.

Swift code BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam về nhiều mặt. Ngân hàng cũng là nơi được nhiều dùng Việt chọn lựa tin tưởng để giao dịch, gửi tiền. Bank for Investment & Dof Vietnam (BIDV) với tên tiếng Việt đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam. BIDV cũng là một tron những ngân hàng liên doanh với nhiều trường đại học để làm thẻ sinh viên kết hợp thẻ ngân hàng cho sinh viên. Mã swift code BIDV hiện tại là BIDVVNVX.

Swift code Sacombank

Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank (Sacombank) – Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Sacombank có hơn 27 năm thành lập và phát triển. Tính đến nay, ngân hàng có 566 điểm giao dịch phân bố trên 48 trong tổng số 63 tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ phát triển trong nước mà Sacombank còn có chi nhánh ở hai nước bạn là Lào và Campuchia. Nếu những ai đang sử dụng thẻ Sacombank thì cần biết swift code Sacombank là SGTTVNVX.

Swift code Agribank

Nếu kể tên các ngân hàng mà không kể đến Agribank thì thật thiếu sót. Bởi lẽ, Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam, tức là ngân hàng đại diện của Việt Nam. Ngân hàng có tên tiếng Anh là Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development. Hầu như người Việt chúng ta ai cũng biết đến ngân hàng này và đều có giao dịch với ngân hàng. Thế nên, bạn cần biết đến mã swift code Agribank sẽ là VBAAVNVX.

Bên trên là mã swift code chúng tôi cung cấp cho bạn từ những ngân hàng thông dụng được nhiều người dùng mà bạn cần biết. Những mã code này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giao dịch liên ngân hàng giữa ngân hàng Việt Nam với các ngân hàng khác ở nước ngoài. Thế nên, dù là đến ngân hàng để nhờ nhân viên ngân hàng làm những giao dịch thì bạn ít nhiều cũng nên biết đến để không thiệt vào thân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *