Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ DongA eBanking cho khách hàng cá nhân

Rate this post

Ra đời từ năm 1992, Ngân hàng Đông Á đã có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Với nhiều thành tựu vượt bậc, tên tuổi của Đông Á Bank ngày càng nổi bật và trở thành điểm đến đáng tin cậy cho khách hàng. Cũng giống hầu hết nhiều ngân hàng lớn khác, Đông Á phát triển hệ thống ngân hàng điện tử DongA eBanking cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những thao tác cụ thể để đăng ký và bắt đầu sử dụng hệ thống DongA eBanking dành cho đối tượng khách hàng cá nhân.

DongA eBanking cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nào?

Khi đăng ký sử dụng DongA eBanking, khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính ngân hàng khác nhau thông qua các thiết bị điện tử có khả năng kết nối mạng internet, điện thoại di động và điện thoại cố định. Những dịch vụ đang được cung cấp cho khách hàng hiện nay thông qua DongA eBanking bao gồm:

  • Thông báo phát sinh giao dịch: Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn tự động gửi đến số điện thoại di động sử dụng khi đăng ký mở tài khoản mỗi khi tài khoản đó có biến động bao gồm chuyển tiền, thanh toán phí và nhận tiền.
  • Mua thẻ trả trước: Sử dụng số tiền trong tài khoản để mua mã nạp thẻ điện thoại cho những thuê bao trả trước của các nhà cung cấp Mobifone, Vinaphone, Viettel, Sfone.

  • Chuyển khoản: Thực hiện các giao dịch chuyển tiền khác nhau với hạn mức tối đa là 500 triệu VNĐ/ngày
  • Thanh toán trực tuyến: DongA eBanking cho phép bạn thanh toán các hóa đơn mua hàng trên nhiều website khác nhau khi bạn là chủ thẻ Đa năng Đông Á/ Tiền gửi.
  • Truy vấn thông tin: Bạn có thể kiểm tra các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như thông tin số dư, lịch sử giao dịch, tín dụng, hoạt động của các loại thẻ liên quan đến tài khoản.
  • Thanh toán hóa đơn: Hỗ trợ khách hàng tiến hành thanh toán các hóa đơn bao gồm điện nước, điện thoại, internet hàng tháng của chính bạn hoặc của người khác.
  • Nạp tiền điện tử: Dịch vụ giúp bạn nạp tiền trực tiếp vào những tài khoản điện tử như game để thanh  toán cho những nhà cung ứng dịch vụ có liên kết với Đông Á.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập DongA eBanking

Cách đăng ký DongA eBanking cho khách hàng cá nhân

Khách hàng có thể tiến hành đăng ký mở tài khoản DongA eBanking khi đã sở hữu tài khoản thẻ Đa năng của ngân hàng Đông Á trực tuyến qua website của ngân hàng điện tử mà không cần phải đến trực tiếp các chi nhánh hay phòng giao dịch.

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang web https://ebanking.dongabank.com.vn/khcn/

Bước 2: Ở cột “Khách hàng đăng nhập” bên phải màn hình, lựa chọn “Đăng ký tại đây”.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị Điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ Ngân hàng Điện tử DongA eBanking. Khách hàng cần đọc kỹ và nắm được những thông tin này trước khi kích vào phần “Đồng ý” và tiếp tục đăng ký mở tài khoản.

Bước 4: Điền thông tin về Thẻ Đa Năng của bạn rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Điền thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu để đăng ký dịch vụ, chọn “Tiếp tục”.

Bước 6: Một mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại của bạn bằng tin nhắn SMS, sử dụng mã này để nhập vào phần “Mã số xác nhận”, chọn “Tiếp tục”.

Bước 7: Tạo mã cho tài khoản DongA eBanking và kích vào “Hoàn tất”

Bước 8: Bạn sẽ đăng kí thành công dịch vụ này sau khi hoàn thành tất cả các bước  trên và hệ thống DongA eBanking gửi đến thông báo đăng ký dịch vụ thành công.

Mặc dù việc đăng ký sử dụng DongA eBanking có khá nhiều bước nhưng để thực hiện thì vô cùng đơn giản. Không những vậy, Đông Á cũng nằm trong số ít các ngân hàng cung cấp dịch vụ này thông qua việc đăng ký online mà không phải đến trực tiếp hệ thống điểm giao dịch và chi nhánh ngân hàng.

Cách đăng nhập DongA eBanking

Bước 1: Truy cập vào trang web DongA eBanking dành cho khách hàng cá nhân

Bước 2: Trong cột đăng nhập bên phải, điền các thông tin về “Mã số khách hàng” và “Mật mã truy cập”. Lưu ý, phần “Mật mã truy cập” không nhập trực tiếp từ bàn phím thiết bị của bạn mà phải nhập thông qua bàn phím ảo hiển thị ngay dưới phần mật khẩu.

Bước 3: Kích vào “Đăng nhập” để truy cập vào tài khoản DongA eBanking và bắt đầu sử dụng các dịch vụ của Đông Á.

Hướng dẫn sử dụng các chức năng của DongA eBanking

Truy vấn thông tin

Sau khi đăng nhập, trong thanh menu bên tay trái, chọn mục “Tài khoản thẻ Đa năng” để tìm kiếm các thông tin liên quan đến thẻ. Ở những mục khác bên dưới là thông tin cụ thể hơn về từng loại tài khoản hoặc thẻ có liên kết với tài khoản bạn đang đăng nhập vào. Ngoài ra, nếu bạn muốn xen chi tiết về từng giao dịch (số tiền, thời gian, nội dung giao dịch,…), bạn chỉ cần kích trực tiếp vào phần số tài khoản có màu xanh dương trên màn hình hiển thị.

Chuyển tiền bằng DongA eBanking

Ở cột menu, chọn mục “Chuyển tiền”. Tiếp đó, tùy vào mục đích của giao dịch, khách hàng có thể lựa chọn Chuyển tiền cho người nhận trong hệ thống DongA Bank/ Chuyển tiền cho người nhận ngoài hệ thống DongA Bank/ Chuyển tiền sang tài khoản tích lũy/…

Sau khi lựa chọn, màn hình hiển thị ở chính giữa sẽ hiện ra các mục nội dung cần nhập để tiến hành giao dịch, cơ bản là về thông tin người nhận, số tiền cần chuyển và một vài thông tin liên quan đến giao dịch. Như tất cả các dịch vụ ngân hàng điện tử khác, sau đó bạn sẽ cần tiến hành thêm một bước xác thực thì giao dịch mới được tiến hành.

Thanh toán trên các web bán hàng online

Bạn chỉ có thể sử dụng chức năng này của DongA eBanking với các website bán hàng có liên kết và chấp nhận việc thanh toán thông qua Ngân hàng Đông Á, điển hình như Tiki và Adayroi.

Bạn sẽ vẫn tiến hành lựa chọn và mua sắm như bình thường trên các website bán hàng này. Khi đến phần thanh toán, lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ và lựa chọn ngân hàng Đông Á. Tiếp đó, trình duyệt tự chuyển đến website của hệ thống ngân hàng điện tự và bạn sẽ nhận được một bản gần như phiếu thanh toán. Điền đầy đủ thông tin và mã xác nhận rồi chọn “Đăng nhập” ở bên dưới để hoàn thiện việc thanh toán.

Nạp tiền bằng DongA eBanking

Hiện nay, DongA eBanking cho phép khách hàng có thể tiến hành nạp tiền cho điện thoại hoặc cho một số ví điện tử. Chọn mục “Nạp tiền điện tử” ở bảng menu và chọn loại nạp tiền mà bạn muốn thực hiện. Bên cạnh số tiền nạp, bạn sẽ cần nhập thêm một vài thông tin liên quan khác tùy theo loại dịch vụ sau đó tiến hành xác nhận và hoàn tất việc nạp tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *