Lệ Quyên và những ca khúc bất hủ

Rate this post

Lệ Quyên hiện đang là nữ ca sĩ nhạc trữ tình bolero hàng tại Việt Nam, thậm chí cô đã được trao cho danh xưng nữ hoàng Bolero trong làng nhạc Việt. Các bài hát của Lệ Quyên đều là những bài hát được cộng đồng yêu mến, nhờ chất giọng ngọt ngào sâu lắng và tràn ngập xúc cảm chân thật của cô. Lê Quyên đã chinh phục rất nhiều khán giá ở mọi độ tuổi bằng chính những bài hát tưởng chừng như vỡ òa của mình. Xinh đẹp, lôi cuốn, say đắm lòng người, có lẽ đó chỉ là một phần của Lệ Quyên mà thôi.

Lệ Quyên đến với âm nhạc như thế nào?

Ca sĩ Lệ Quyên tên thật là Vũ Lệ Quyên sinh ra ở Hà Nội trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Có lẽ vì vậy mà Lệ Quyên được thừa hưởng tài năng thiên phú về âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Cô theo học Đại Học Văn Hóa Hà Nội và cũng thu được những kiến thức chuyên môn về âm nhạc ở ngôi trường này.

Có thể nói Lệ Quyên rất có duyên với con đường ca hát khi ngay từ album đầu tiên cô bước vào làng nhạc đã giật được thành công ngoài mong đợi. Album đầu tiên của cô mang tên Giấc mơ có thật phát hành vào năm 2004. Khi đó album này của cô đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường. Trước đó, cô đã dành suốt 6 năm trời để hát tại các phòng trà, không chỉ ở Hà Nội mà còn cả Sài Gòn. Công sức của cô bỏ ra đã được đền đáp. Hiện nay cô cũng là một trong những nữ ca sĩ có mức cát xê cao nhất tại thị trường Việt Nam. Nhưng mọi người đều cho rằng đó là một mức thù lao xứng đáng với danh tiếng và thực lực của Lệ Quyên. Nhạc bolero Lệ Quyên đã trở nên rất quen thuộc với mọi người.

Lệ Quyên được mệnh danh là nữ hoàng phòng trà của làng nhạc Việt với mức cát xê thuộc hàng cao nhất hiện nay

Suốt từ đó đến này, Lệ Quyên đã cho phát hành rất nhiều album và các sản phẩm âm nhạc thành công vang dội. Dù là xét về khía cạnh doanh thu hay chất lượng từng bài hát đều được đánh giá cao. Các album Lệ Quyên thành công nhất có thể kể đến như Lời yêu còn mãi ( phát hành năm 2007), Lệ Quyên Acoustic ( phát hành vào năm 2009), Nếu như ngày đó ( phát hành năm 2009), Lệ Quyên để nhớ một thời ta đã yêu ( phát hành năm 2011 ), Lệ Quyên tình khúc yêu thương ( phát hành năm 2012 ), “Tình lỡ” – Lệ Quyên…. Bắt đầu từ năm 2010, Lệ Quyên bắt đầu chuyển hướng đến những bài nhạc xưa từ trong những ân phẩm âm nhạc đặc biệt mang tên Lệ Quyên “Khúc tình xưa”. Chuỗi sản phẩm âm nhạc này rất được khán giả ủng hộ và mang về cho Lệ Quyên không ít danh vọng. Bên cạnh đó, cô cũng nổi tiếng với những album nhạc theo chủ đề của các nghệ sĩ nhạc sĩ nổi tiếng Lệ Quyên Vùng tóc nhớ ( bao gồm 10 bài của nhạc sĩ Vũ Thành An, phát hành năm 2014), Lệ Quyên Còn trong kỷ niệm ( kỉ niệm nhạc sĩ Thái Thịnh, phát hành năm 2016), Lệ Quyên & Lam Phương ( phát hành năm 2016), Lệ Quyên & Trịnh Công Sơn ( phát hành năm 2018). Trước đó vào năm 2013, Lệ Quyên đã quyết định tổ chức buổi biểu diễn Liveshow Q Show. Buổi liveshow này có mức kinh phí đầu tư cục khủng lên đến hơn 11 tỷ đồng, có thể nói là liveshow có kinh phí lớn nhất tại Việt Nam lúc đó.

Kho báu sản phẩm âm nhạc của Lệ Quyên cũng rất đồ sộ và luôn là một nữ ca sĩ có doanh thu bán đĩa khủng

Những ca khúc của Lệ Quyên luôn ngọt ngào sâu lặng đến tan chảy con tim

Lệ Quyên nổi với rất nhiều bài hát, có một vài bài hát là cô hát lại từ những nghệ sĩ khác, là vì cô thực sự yêu thích bài hát đó. Nhưng cô cũng tự khẳng định rằng hiện giờ cô khá né tránh những bài hát quá nổi tiếng. Cô chỉ hát lại như làm dậy sóng bài hát một lần nữa thôi. Ví như với Lệ Quyên “Duyên phận” vẫn là một bài hát của nữ ca sĩ Như Quỳnh, chính Như Quỳnh là người khiến bài hát trở nên nổi tiếng, nhưng Lệ Quyên lại là người khiến “Duyên phận” một lần nữa sống lại. Ngày đó cùng với “Duyên phận” người ta còn nhớ đến bài hát “Đoạn tuyệt” Lệ Quyên hát đến nao lòng người. Bài hát này được nhạc sĩ Thái Thịnh viết riêng cho cô.

Lệ Quyên từng chia sẻ cô rất ít khi hát lại các ca khúc quá nổi tiếng, nên tránh được thì tránh

Năm 2013, Lệ Quyên từng khiến cả cộng đồng xôn xao khi “liều mình” phát hành 2 album cùng một lúc. Hai album này lại mang sắc thái hoàn toàn đối nghịch nhau. Thế nhưng hoàn toàn vượt qua thử thách, 2 album này của Lệ Quyên đã thành công vang dội. Các bài hát trong album này của Lệ Quyên “Nếu em được chọn lựa”, “Quá muộn màng”, “Chôn giấu một tình yêu” … hay những bản nhạc tiền chiến như những bản tình ca cũ của nhạc sĩ Thụy Miên, Phạm Đình Chương …. rất nhanh trở thành các hit để đời của cô. Người ta biết nhiều hơn đến nhạc trữ tình Lệ Quyên, tìm và tải nhiều hơn nhạc Lệ Quyên mp3, LK Lệ Quyên 2017 …

Lệ Quyên nổi tiếng với chuỗi nhạc phẩm mang tên Khúc Tình Xưa bởi giọng hát sâu lắng động lòng người của cô

Chuỗi nhạc phẩm Khúc tình xưa của Lệ Quyên vô cùng nổi tiếng. Nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến Lệ Quyên Trả lại thời gian – khúc tình xưa 2 và Đêm tâm sự – Khúc tình xưa 3. Những bài hát trong hai album này đều được Lệ Quyên lựa chọn cẩn thận, thu đi thu lại đến khi vừa lòng mới thôi. Đặc biệt có hai ca khúc của Lệ Quyên “Hoa nở về đêm” và Chuyến tàu hoàng hôn được cô xin phép lại sau khi bị cấm nửa thế kỉ trước. Chính sự tỉ mỉ và nghiêm túc này đã giúp khán giả có được những ca khúc trọn vẹn chẳng thể chê trách, cũng khiến người ta yêu quý Lệ Quyên hơn, yêu giọng hát và những bài ca trầm lắng ấy.

Trong sự nghiệp ca hát của mình, người bạn thân thiết nhất của Lệ Quyên chắc hẳn là Quang Lê – Nam ca sĩ cũng nổi tiếng không kém trong dòng nhạc trữ tình Việt Nam và hải ngoại. Người ta đã quen với những bài song ca Quang Lê Lệ Quyên “Sầu tím thiệp hồng” ….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *