Nhìn lại khối tài sản khổng lồ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon
Rate this post

Trong khoảng thời gian gần đây, diễn biến vụ ly hôn của Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã làm dậy sóng dư luận. Hiện nay, cộng đồng đều chờ mong từng diễn biến mới nhất từ tòa án, cùng với đó là khối tài sản ai cũng phải líu lưỡi. Trước khi Tòa án tiến hành giám định có lẽ chẳng ai có thể ngờ khối tài sản kếch xù này có thể lên đến cả nghìn tỷ.

Có lẽ phải cho đến khi sự việc của Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo vỡ lỡ thì mọi người mới biết đến danh tiếng của “ông trùm café” này tại Việt Nam. Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ từ đó cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và cộng đồng. Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? – Ông là người sáng lập và điều hành của tập đoàn Trung Nguyên Việt Nam – điều này đồng nghĩa với việc ông chủ của Tập đoàn café lớn nhất Việt Nam đã vươn mình ra thế giới này không thể có khối tài sản “khiêm tốn” được. Ông cũng là người nổi tiếng là người yêu sách. Sách của Đặng Lê Nguyên Vũ có lẽ cũng là một khối tài sản không hề nhỏ của ông.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Dạo gần đây, vụ ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gây xôn xao dư luận

Nhưng khi công bố tài sản cần phân chia giữa Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn khiến mọi người giật mình. Hiện nay theo thông tin do chính ông Đăng Lê Nguyên Vũ cung cấp thì khối tài sản của ông và vợ đã lên đến 8.400 tỷ đồng, trong đó bao gồm có cổ phần, bất động sản và tiền mặt. Hiện tại khối tài sản này vẫn đang được đặt trên bàn cân giữa hai người và không ai chịu lấy phần “thiệt” hơn.

Cùng đi sâu vào phân tích khối tài sản của Đặng Lê Nguyên Vũ mới thấy được sự phát triển của Trung Nguyên mạnh mẽ đến mức nào. Hiện nay Trung Nguyên có 7 công ty con, trong đó lần lượt là: Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (Trung Nguyên Investment), Công ty CP Trung Nguyên Franchise , Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty TNHH Vũ Nguyên Đắk Nông, Công ty CP Cà phê Trung Nguyên, Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên, , Công ty TNHH Đầu tư du lịch Đặng Lê. Cả 7 công ty này đều đang ăn nên làm ra nên giá trị thị trường đều không nhỏ. Chỉ tính riêng Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên Group) thôi đã có vốn điều lệ lên đến 1.500 tỷ đồng rồi. Các dự án bất động sản, nhà xưởng và cổ phần của hai người gộp lại lên đến hơn 5.000 tỷ đồng. Đây quả là con số những người thường chẳng thể mơ đến nổi.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Cả hai người đang sở hữu khối tài sản chung khổng lồ mà khi nhắc đến ai cũng phải ngỡ ngàng

Theo nguồn tin thiết lộ, số bất động sản mà 2 người đang tranh chấp chỉ bằng một nửa số bất động sản thực tế mà hai người sở hữu. Có lẽ những con số mà chúng ta biết được chưa phải là tất cả tài sản của hai người. Về khoản bất động sản này, hai vợ chồng đã thống nhất rằng sẽ chia đôi và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ được chia căn nhà ở Tú Xương, Quận 3. Sự tranh chấp lúc này chỉ còn khối tài sản hơn 7.000 tỷ còn lại bao gồm cổ phần của Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo ông Đăng Lê Nguyên Vũ, ông muốn năm giữ 70% cổ phần, còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ nắm giữ 30% cổ phần. Nếu chia theo tỉ lệ này thì bà Thảo sẽ có hơn 2.000 tỷ và ông Vũ sẽ có hơn 5.000 tỷ. Phía luật sư của ông Vũ đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy rằng Đặng Lê Nguyễn Vũ có nhiều công lao hơn trong việc gây dựng công ty, bởi mặc dù kết hôn từ năm 1998 nhưng sau đó 7 năm bà Thảo mới trở thành một cổ đông và tham gia điều hành công ty.

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn nắm giữ 70% cổ phần và tài sản, còn lại thuộc về bà Thảo

Về phía vợ Đặng Lê Nguyên Vũ, luật sư đã đề nghị tòa cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nắm dự 51% cổ phần công ty Trung Nguyên và chia đôi cổ phần đối với một số công ty khác. Gia đình Đặng Lê Nguyên Vũ hiện nay đã như ổ kiến lửa đối chọi gay gắt khi ai cũng muốn phần hơn. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thì muốn tham gia điều hành, quản lý công ty Trung Nguyên, còn ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại muốn mua lại số cổ phần của bà Thảo để ông toàn quyền quản lý do không muốn có mâu thuẫn trong nội bộ điều hành công ty.

Nói cho cùng, căn nguyên vấn đề vẫn là xuất phát từ việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị bệnh. Sự thay đổi của ông làm cho bà và các con của Đặng Lê Nguyên Vũ cảm thấy sợ hãi. Với khẳng định Đặng Lê Nguyên Vũ bị tâm thần sau khi lên núi tu 5 năm khiến cho rất nhiều người hoang mang bởi đúng là ông Vũ có một số hành động hơi có chút “khác người”. Ví dụ luôn đeo chiếc khăn rằn trên cổ dù trời có nóng đến đâu, luôn tâm niệm là Đặng Lê Nguyên Vũ thiền định với ý muốn tìm lối đi mới cho công ty qua thiền định, rồi tự xưng là “Qua”. Điều này khiến nhiều người cũng hoang mang trước câu hỏi liệu ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị điên?

dang le nguyen vu va le hoang diep thao ly hon

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa ra lý do muốn ly hôn là do Đặng Lê Nguyên Vũ đã thay đổi một cách đáng sợ

Cuộc đấu tranh hôn nhân này đã kéo dài rất lâu và chưa đi đến hồi kết, trước khi những phiên tòa gần đây diễn ra thì nhiều người đã thắc mắc không biết ông Đặng Lê Nguyên Vũ giờ ra sao, có còn “tu” nữa không? Hay thậm chí còn có những tin đồn thất thiệt rằng Đặng Lê Nguyên Vũ chết.

Dù sao thì thời gian gần đây sự tranh chấp của Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ luôn là tâm điểm của sự chú ý. Các clip Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong các phiên xét xử đều được đăng công khai và luôn có hai luồng dư luận trái chiều, không thể đoán trước được kết quả. Cùng chờ đón xem những tin tức mới nhất về vụ li dị “lịch sử” của cặp đôi Trung Nguyên này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *