Sự cố hang động Nutty Putty: Cái chết bi thảm của John Edward Jones

Rate this post

Phía Tây của Hồ Utah ở Hạt Utah, Wyoming, Hoa Kỳ, là nơi có hang động Nutty Putty. Nutty Putty, một hang động nổi tiếng với không gian chật hẹp và từng là nơi yêu thích của những người sống trong hang động, đã bị cấm tham gia kể từ năm 2009 do hậu quả của một vụ tai nạn chết người năm đó. Hang động mà Dale Green và những người bạn của anh lần đầu tiên điều tra vào năm 1960, hiện đã được Trường Utah và Quỹ Quản lý Đất đai mua lại và được vận hành bởi Utah Timpanogos Grotto. Tiêu đề của hệ thống hang động đề cập đến đất sét lót một số đoạn của nó và có bề mặt giống như đá vôi.

Green muốn gọi nó là “Silly Putty”, nhưng cuối cùng lại chọn “Nutty Putty” vì nó nghe hay hơn. Nó có 1.400 feet (430 mét) băng tải và lối đi, và trước đây nó có thể tiếp cận được thông qua một lỗ nhỏ trên bề mặt. Các hướng đạo sinh và thợ lặn hang động đã được cứu khỏi những chỗ ngoằn ngoèo, ngoằn ngoèo và mở rộng của hang động này bốn lần trước năm 2009.

Một nỗ lực đã được thực hiện vào năm 2006 để tiến hành các nghiên cứu và hạn chế nghiêm ngặt số lượng người được phép vào trong hang động. Lượng du khách đến thăm hang ước tính hơn 5.000 người mỗi năm, trong đó nhiều du khách thường vào hang vào đêm khuya và không thực hiện các thủ tục an toàn cần thiết.

Đường nguy hiểm

Đường nguy hiểm

Dự kiến, một vụ tai nạn chết người sẽ xảy ra tại một trong những điểm nổi bật quan trọng hơn của hang động, một căn phòng ở góc 45 ° được gọi là “The Big Slide”, do sự nổi tiếng của hang động khiến việc điều hướng trở nên khó khăn. Điều chỉnh đá bên trong hang động để tăng lên. Một cánh cổng được đặt vào ngày 24 tháng 5 năm 2006, và hang động đã bị phong tỏa trong một thời gian ngắn. Để đảm bảo rằng các giao thức an toàn được tuân thủ, việc xử lý thích hợp đã được thiết lập vào đầu năm 2009 và một biểu mẫu đăng ký đã được tạo ra. Hang động chính thức mở cửa đón du khách vào ngày 18 tháng 5 năm 2009. Hãy cùng biết về trường hợp nổi tiếng của John Edward Jones, người đã kết thúc bằng cái chết bi thảm của mình.

Cũng nên đọc: Jonathan P. Lovette: Sự cố kinh hoàng của Trung sĩ Không quân & UFO

John Edward Jones

Câu chuyện bi thảm của John Edward Jones, người bị mắc kẹt trong hang động Nutty Putty vào năm 2009 trong hơn một ngày. Với tất cả gia đình này, John Edward Jones thích đi thám hiểm hang động. Khi các cậu bé còn nhỏ, cha cậu thường đưa cậu và anh trai Josh đi du ngoạn hang động ở Utah. Các chàng trai đến để đánh giá cao vẻ đẹp tối như mực và sâu dưới mặt đất.

Đáng buồn thay, chuyến đi đầu tiên của John vào hang động Nutty Putty, nằm cách Thành phố Salt Lake 55 dặm về phía nam và tây nam, cũng là chuyến đi cuối cùng của anh. Vào khoảng tám giờ, John Edward Jones quyết định đi vào hang động Nutty Putty. Vào tối ngày 24 tháng 11 năm 2009, vài ngày trước Lễ Tạ ơn, theo giờ địa phương. Để tìm hiểu nhau trước kỳ nghỉ, John, khi đó 26 tuổi và Josh, 23 tuổi, đã chọn khám phá hang động Nutty Putty cùng với 9 người thân và bạn bè khác.

Giải thoát

Giải thoát

Cũng nên đọc: Dungarvon Whooper: Truyền thuyết về một đầu bếp xui xẻo

John đang ở đỉnh cao của cuộc đời ở tuổi 26. Anh là một sinh viên y khoa Virginia kết hôn với một cô gái kém 1 tuổi. Anh ấy đã trở lại Utah để gặp gia đình và tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái. Chiến lược đã không diễn ra như mong đợi. Khoảng một giờ sau khi thám hiểm hang động, John chọn vị trí của Kênh Sinh tồn, một lối đi hẹp mà những nhà thám hiểm táo bạo phải thận trọng bò lên. Anh ta xác định vị trí mà anh ta tin là Kênh Sinh và luồn lách vào vùng không gian co thắt đầu tiên trong khi đẩy về phía trước bằng các ngón tay, thân dưới và bụng. Nhưng anh ấy sớm nhận ra mình đã mắc phải một sai lầm chết người.

Sự cố và hoạt động cứu hộ

John Edward Jones (21 tháng 1 năm 1983 – 25 tháng 11 năm 2009) bị mắc kẹt trong hang động trong 28 giờ vào ngày 24 tháng 11 năm 2009, trong thời gian đó anh ta bị mắc kẹt và cuối cùng chết trong hang động. ở đó. Jones bị mắc kẹt lộn ngược trong một khu vực 10 x 18 inch (25 x 46 cm), cách cửa hang khoảng 400 feet (120 m), sau khi nhầm lẫn giữa một đường hầm mỏng với cửa hang. đi trong gang tấc tương tự như “Khan Sinh” trong khi thực hiện những khám phá mới với anh trai của mình.

Vì những đường cong của cơ thể, Jones bị giữ bất động như một cái móc và không thể di chuyển nếu không liều mạng. Khi một chiếc ròng rọc bị hỏng trong cuộc giải cứu khẩn cấp, một nhóm khá lớn những người cứu hộ đã đến để giúp đỡ, nhưng họ vẫn không thể đưa Jones trở lại bằng cách sử dụng một cấu tạo ròng rọc và dây thừng phức tạp. tổ hợp.

Jones cuối cùng bị ngừng tim do căng thẳng mà cơ thể anh ta phải trải qua do bị ép và lật người trong nhiều giờ. Chủ sở hữu tài sản và gia đình Jones quyết định rằng hang động sẽ được phong tỏa hoàn toàn với thi thể của anh ta bên trong như một lời tri ân đối với Jones sau khi lực lượng cứu hộ quyết định rằng nó sẽ quá rủi ro. nếu cố gắng phục hồi cơ thể của mình. Cơ thể của Jones nằm sát trần nhà, gục xuống bởi ngòi nổ, và lỗ hở được bịt kín bằng xi măng để ngăn chặn sự xâm nhập sâu hơn.

Đài kỷ niệm

Đài kỷ niệm

Một số thợ lặn hang động phản đối việc đóng cửa hang động. Hang động đã bị đóng cửa trước khi Jones chết, nhưng các hang động đã đi qua cánh cổng bị khóa. Các nhóm cộng đồng Fb đã cố gắng cứu hang động nhưng không thành công. Theo báo cáo, tấm bảng vinh danh Jones đã được tìm kiếm vào ngày 4 tháng 4 năm 2018.

The Last Descent, một bộ phim kể về sự kiện bi thảm, được khởi chiếu vào ngày 16 tháng 9 năm 2016.

Cũng nên đọc: Những vụ giết người trong gia đình lộn xộn: Chuyện gì đã xảy ra vào ngày hôm đó?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *