Thả thính là gì? Bạn đã biết những cách thả thính trăm phát trúng nghìn mục tiêu này chưa?

Thả thính là gì? Bạn đã biết những cách thả thính trăm phát trúng nghìn mục tiêu này chưa?
Rate this post

Lần đầu tiên xuất hiện là năm 2017, cụm từ “Thả thính” liền trở thành thuật ngữ được sử dụng phổ biến và được ưa thích trong cộng đồng giới trẻ. Cho đến tận bây giờ thì cụm từ này vẫn đang là một từ cửa miệng của giới trẻ. Nhưng có vẻ có rất nhiều người vẫn chưa biết chính xác thả thính là gì đâu. Hơn nữa, bạn đã update những câu thả thính độc nhất năm nay chưa?

Thả thính là gì? Bạn đã biết những cách thả thính trăm phát trúng nghìn mục tiêu này chưa?

Thả thính có nghĩa là gì?

Thả thính không phải là một khái niệm mới, đây là một cụm từ đã xuất hiện từ lâu, nhưng không mang ý nghĩa như các bạn trẻ đang dùng hiện nay. Cùng tìm hiểu thử cả nghĩa đen và nghĩa bóng của cụm từ này nhé

Nghĩa đen của cụm từ thả thính: Đây là thuật ngữ khá quen thuộc với những người đam mê câu cá, nuôi cá. Thính là một loại gia vị khá phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nguyên liệu để làm thính khá đa dạng, có thể làm từ cá loại ngũ cốc rang lên, sau đó xay mịn, tùy theo từng vùng miền mà thính được làm ra cũng có chút khác biệt. Đối với dân hay câu cá thì thính còn có một tác dụng là làm mồi câu hay đánh vó tôm. Những mồi này có công dụng dụ dỗ lũ cá đến gần và “mắc câu. Đây cũng là tầng ý nghĩa làm tiền đề cho lỗi nói ẩn dụ của thuật ngữ “thả thính” bây giờ.

Thả thính vốn là một thuật ngữ chuyên môn của dân đi câu giờ đã thành ngôn ngữ độc quyền của giới trẻ rồi

Nghĩa bóng của cụm từ thả thính: Có rất nhiều cách để nói về cụm từ này theo nghĩa bóng. Bám sát vào nghĩa đen thì hành động thả thính chính là một loại hành động nhằm dụ dỗ các con mồi đến gần để “mắc câu”. Ý nghĩa của cụm từ này hiện nay cũng không quá khác biệt, chỉ như một phép ẩn dụ khéo léo mà thôi. Trong tình yêu, nếu bạn tìm cách tiếp cận một người ( hoặc nhiều người ), “bật đèn xanh” báo hiệu rằng mình đang cô đơn và mình ưng bạn rồi đó để đối tượng đáp lại mình, đó chính là hành động “thả thính”. Có thể nói “thả thính” cũng giống cưa cẩm nhưng kín đáo và khéo léo hơn nhiều.

Bonus thêm cho mọi người về thả thính tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh thì từ thả thính gọi là Flirt – phát âm là /flɜrt/ – đây là từ được hiểu theo nghĩa bóng, để chỉ những người thích tán tỉnh, ve vãn người khác.

Thả thính trên facebook là gì?

Hành động thả thính trên facebook thì khá cụ thể, bắt đầu bằng việc up những dòng tâm trạng, những bức hình hay video như ngầm tuyên bố rằng mình đang “độc thân” và muốn tìm người yêu. Đây là trạng thái “thả thính” hàng loạt được các bạn trẻ hiện nay rất ưa thích. Dù là thật hay không thì việc thả thích này cũng đã trở thành một trào lưu trong cộng đồng những năm gần đây.

Mạng xã hội hiện nay cho phép mọi người có thể tự do bật chế độ thả thích với bất cứ ai trên các trang này

Đớp thính là gì?

Đương nhiên có người thả thính thì phải có người đớp thính rồi. Giống như thả thính để săn mồi thì những con mồi “trúng chiêu” sẽ đớp thính. Những bạn trẻ hiện nay còn có rất nhiều từ ngữ ưa thích xoay quanh chủ đề này như đớp thính, dính thính, thồn thính ….. Hiện nay, có rất nhiều loại thả thính trên mạng xã hội và có rất nhiều người “tình nguyện đớp thính”. Còn gì tuyệt vời hơn là người bạn thích thả thính bạn? Chắc chắn bạn sẽ tình nguyện dính thính rồi. Khi đó, bạn sẽ bật đèn xanh và phản hồi lại cho người thả thính. Đương nhiên không phải trường hợp thả thính và đớp thính nào cũng nghiêm túc.  Đặc biệt là trên mạng xã hội, chuyện thả thính và đớp thính dường như phổ biến như một trò đùa của giới trẻ.

Có người tình nguyện thả thính thì đương nhiên sẽ có người tình nguyện dính thính

Những cách thả thính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Không phải ai thả thính cũng thành công, hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau đây để có được một màn thả thính thành công nhé.

Thả thính bằng Status

Hình thức này thì quá là phổ biến và dễ bắt gặp trên mạng xã hội rồi. Những sự thả thính này có thể gián tiếp hoặc trực tiếp nhưng lại chính là một cách thả thính khéo léo và chọn lọc. Thường thì những status thả thính này sẽ mang đôi chút cô đơn. Ví dụ như:

Dành cả tuổi thanh xuân để tìm người nắm tay, nhưng mãi mà chẳng thấy!!!

Em là cô gái mang giày trắng. Ngược đời ngược nắng đi tìm anh

Em vẫn là cô gái xinh tươi, nhưng lại không thuộc về ai cả….

Cách thả thính bằng những câu status cô đơn vẫn luôn là một cách thả thính khéo léo lại tinh tế

Thả thính bằng hình ảnh

Đây là cách thả thính phổ biến và dễ thành công nhất, dù sao yêu bằng mắt cũng nhanh nhất mà phải không. Thả một bức hình xinh đẹp của mình lên mạng, chả cần nói thêm gì cũng đã có rất nhiều người “dính thính”. Bức hình càng xinh đẹp thì khả năng câu được con mồi càng cao. Nếu bạn kèm thêm một câu trạng thái “bật đèn xanh” nữa thì quá tuyệt vời, chắc chắn sẽ có người tình nguyễn “đớp thính” ngay. Chưa vội bàn tới việc đớp thính này là đùa giỡn hay thật nhưng cách này chắc chắn có hiệu quả. Tuy nhiên đừng lạm dụng photoshop quá đà, có thể sẽ gây phản tác dụng đấy.

=> Thả thính 100% là dính tại đây

Thả nhẹ một tấm hình xinh đẹp hoặc cool ngầu lên mạng xã hội, chưa cần thả thính cũng đã có người đớp thính rồi

Thả thính bằng video

So với hình ảnh thì video càng trở nên sinh động và chân thực hơn nhiều. Đặc biệt là sau khi trào lưu Tik tok ra đời và trở nên nổi tiếng, các bạn trẻ đã biến Tik tok trở thành mạng xã hội thả thính cực hiệu quả. Những hiệu ứng và filter tuyệt vời của Tik Tok cho phép các bạn nữ và cả nam biến thân hoàn hảo. Có thể là clip makeup, đi du lịch ở những vùng đất xinh đẹp, clip nấu ăn hay đơn giản chỉ là một nụ cười.

Nhưng trước khi bạn sử dụng những tuyệt chiêu này thì cũng nên hiểu câu không yêu xin đừng thả thính là gì. Nghĩa là đừng quá lạm dụng việc thả thính, cũng đừng quá lợi dụng và tham lam tình cảm của nhiều người. Hãy thả thính những người mà bạn muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *