Những câu nói hay về cuộc sống nghe một lần là không thể nào quên

Rate this post

Đôi lúc, nghiền ngẫm một vài câu nói có ý nghĩa về cuộc sống sẽ khiến bạn vui vẻ và tích cực hơn. Hoặc có thể bạn sẽ tìm cho mình được một lối thoát nào đó. Cuộc sống là một chuỗi những tháng ngày mà bản chất của nó phụ thuộc vào bạn nhìn nó như thế nào. Hãy để những câu nói hay về cuộc sống này giúp bạn thoát ra khỏi những mâu thuẫn và bế tắc.

Làm gì có ai sống mà chẳng có những cung bậc cảm xúc thăng trầm? Cuộc sống có lẽ phải đầy đủ sắc màu như thế mới là trọn vẹn, và mỗi người đều có những cách đối mặt khác nhau, tạo nên những kết quả khác nhau. Những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu này chỉ là những điều lượm nhặt nhưng cũng có thể lại chính là những đúc kết cả một đời người của ai đó. Dù cuộc sống chẳng ai giống ai, nhưng biết đâu khi đọc những câu nói này, bạn có thể tìm được sự đồng cảm hoặc lối đi cho riêng mình. Những câu nói hay về cuộc sống hàng ngày như vậy có rất nhiều chủ đề nhưng đều mong muốn cuộc sống của bạn có thể tốt hơn.

Những câu nói này có thể là của một nhân vật nổi tiếng, cũng có thể chỉ là của một người vô danh, ý nghĩa có thể mỗi người hiểu một đường, nhưng chỉ cần nó giúp ích cho ta, vậy đó chính là những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống rồi.

Những câu nói hay về cuộc sống có thể sẽ giúp ích cho bạn một lúc nào đó, khi bạn không thể tìm ra lối thoát

“ Khi bạn tin rằng bạn có thể làm được thì có nghĩa là bạn đã đi được một nửa đường rồi.” – Theodore Roosevelt

Đây có lẽ là một trong những câu nói tạo lòng tin và hi vọng tuyệt vời nhất. Chỉ cần có niềm tin bạn đã rút ngắn được nửa quãng đường đến với mục tiêu, còn điều gì dễ dàng hơn thế nữa chứ. Vậy tại sao bạn không tạo dựng niềm tin cho bạn ngay từ bây giờ nhỉ? Một câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp mà Theodore Roosevelt đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

“Hãy bắt đầu từ nơi bạn đang đứng. Dùng những thứ bạn đang có. Và làm những điều bạn có thể” – Arthur Ashe

Thay vì dạy bạn những điều nói suông, câu nói này cho bạn một mũi tên chỉ đường chính xác. Nếu bạn đang bế tắc, hãy dừng lại và quan sát, xem mình đang có những gì và có thể làm được việc nào. Bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, dần dần từng chút một, rồi bạn sẽ thoát ra được mê cung này. Đây quả thực là một câu nói hay về cuộc sống quanh ta

Những câu nói trên dạy cho ta rằng cuộc sống sẽ có nhiều lúc vấp ngã, điều quan trọng là bạn có thể đứng dậy được hay không mà thôi

“Nghèo không phải là một điều xấu, nghèo nhưng không có chí mới là điều đáng xấu hổ. Hèn không hề đáng ghét, nhưng hèn mà không có tài mới đáng khinh. Tuổi già không nên chỉ biết than thở, chỉ khi già mà sống thừa thì mới nên than thở. Cái chết không hề tạo nên bi ai, chết chẳng có ý nghĩa gì mới đáng bi ai.” – Lã Khôn.

Đây là một trong những câu nói hay về tiền và cuộc sống của Lã Khôn rất nổi tiếng. Câu nói này nói về vẻ đẹp nhân cách, nếu như bạn chê những người có điều kiện nhưng không đủ tốt cũng chẳng đủ tài, có lẽ đúng nhưng chưa đủ. Lã Khôn muốn nhấn mạnh hơn bằng việc so sánh với những người có hoàn cảnh khó khăn. Nếu có một tâm hồn đẹp, có tài có chí thì dù nghèo hèn cũng không ai dám khinh thường. Sống trên đời làm việc gì cũng phải có ý nghĩa, đừng để đến lúc mất đi vẫn phải hối hận.

“Cuộc sống chỉ cho chúng ta 10% cơ hội mà thôi, 90% còn lại, chính là phải tự mình trải nghiệm”– Lou Holtz

Một câu nói này có thể đánh thức rất nhiều người đặt niềm tin vào sự may mắn. Sự may mắn đôi khi cũng rất quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Có thể may mắn chỉ đem đến cho bạn nấc thang đầu tiên, đoạn đường còn lại đều phải do bạn tự bước. Giữa các câu nói hay về cuộc sống thì câu nói này vừa là sự cổ vũ nhưng cũng là sự vạch trần.

Mỗi người đều có cơ hội, nhưng đó chỉ là 10%, còn lại bạn phải tự mình cố gắng đạt được 90% của sự trải nghiệm

“Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.” – Khuyết danh

Câu nói này dù không đến từ một người nổi tiếng nào nhưng lại nói đúng sự thật trong cuộc sống. Một cuộc sống êm đẹp chẳng gợn sóng đương nhiên là điều mà ai cũng mơ ước, không còn gì tốt hơn. Nhưng mấy ai trên đời lại không vấp ngã lấy một lần, đừng chỉ nhìn vào hạnh phúc của người khác mà thấy mình bất hạnh. Đừng chỉ nghe những câu nói hay về cuộc sống buồn mà thấy rằng cuộc đời mình u tối. Nếu bạn vấp ngã, sau đó lại có thể đứng dậy và bước đi mạnh mẽ, vậy thì đó còn là một điều tuyệt vời hơn sự tốt đẹp vốn có kia nữa.

“Ruồi chết là vì mật ngọt. Đàn bà chết là vì đàn ông khéo nói. Đàn ông chết vì đàn bà xinh đẹp. Còn cha mẹ chết vì đứa con bất hiếu.” – Khuyết danh

Đây là một trong những câu nói hay về cuộc sống gia đình được nói đến nhiều nhất. Không chỉ là quy luật cuộc sống mà còn là những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng, về cha mẹ và con cái. Câu nói này hẳn là có thể hiểu theo khá nhiều nghĩa, khen chê đủ cả. Hoặc đơn giản chỉ là đúc kết ra một chân lý của cuộc sống mà thôi. Mật ngọt thì có thể đánh bại con ruồi, đàn ông khéo léo hay đàn bà xinh đẹp thì chẳng cớ gì không tìm được người yêu, và những đứa con hiếu thảo bao giờ cũng là niềm tự hào và nguồn sống của cha mẹ. Nhưng nếu hiểu theo nghĩa ngược lại, đó chính là những điều bất hạnh của cuộc sống.

Hi vọng những câu nói hay về cuộc sống trên sẽ giúp ích cho bạn

Bạn đã tìm được câu nói phù hợp với mình chưa? Hoặc bạn có thể tự đúc kết ra chân lý của chính mình. Điều quan trọng là bạn có thể vươn lên và luôn tiến về phía trước. Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh, những câu nói tiếng hàn hay về cuộc sống hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng không phải là thứ bắt buộc bạn phải tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *